Những câu nói hay về Gia Đình

[BTS] Những câu nói hay về gia đình đầy ý nghĩa sâu sắc nên đọc

Gia đình là nơi mà bất cứ ai cũng đều cảm thấy thỏa mái và thanh thản khi trở về. Dẫu cho bao phong ba bão táp ngoài kia, dẫu cho bao khó khăn thì gia đình vẫn là nơi an toàn nhất ai cũng muốn quay về. Sau đây là tổng hợp những câu nói hay về gia đình của nhungcaunoihay.info mà bạn nên đọc và suy ngẫm.

Những câu nói hay về gia đình
Những câu nói hay về gia đình

Những câu nói hay về gia đình

Gia đình là nơi ta sinh ra, lớn lên, là chốn đi về sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tìm hiểu những câu nói hay về cuộc sống gia đình ý nghĩa nhé.

 1. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 2. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 3. Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.
  [Nguồn: Lan012]
 4. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 5. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 6. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 7. Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 8. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.
  [Nguồn: Sưu tầm]

  Những câu nói hay về gia đình
  Những câu nói hay về gia đình
 9. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.
  [Nguồn: Lan012]
 10. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.
  [Nguồn: Sưu tầm]
Xem thêm
1000+ Những câu nói hay về gia đình nhà chồng, cuộc sống vợ chồng sâu sắc

Những câu nói hay về tình cảm gia đình

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, gia đình là nơi vững chắc, gắn bó và chăm sóc lẫn nhau. Nhungcaunoihay.info xin chia sẻ những câu nói hay về tình cảm gia đình để gửi đến những người thân yêu thương.

 1. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 2. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 3. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 4. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.
  [Nguồn: Lan012]

  Những câu nói hay về gia đình
  Những câu nói hay về gia đình
 5. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn dang tay đón ta trở về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai…
  [Nguồn: Sưu tầm]

 6. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 7. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 8. Luôn luôn có lúc con người mệt mỏi bởi công việc, sự cống hiến cho bổn phận, và tất cả những gì anh ta muốn là gương mặt mình yêu, sự ấm áp và điều kỳ diệu của một trái tim yêu thương.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 9. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.
  [Nguồn: Sưu tầm]

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

Gia đình còn là nơi chúng ta được yêu thương, được chở che, được phép vấp ngã mà luôn nhận những lời chỉ bảo và động viên. Gia đình là tổ ấm, là chỗ dựa bình yên, vững chắc cho bất cứ ai trong số chúng ta. Chúng tôi sưu tầm những câu nói hay về cuộc sống gia đình, mời các bạn đọc và cảm nhận!

Những câu nói hay về gia đình
Những câu nói hay về gia đình
 1. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 2. Duy chỉ có ở nơi gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân, để chống lại những tai ương của số phận.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 3. Bạn sẽ không tìm được một nơi nào khác mà có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 4.  Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 5. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 6. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.
  [Nguồn: Sưu tầm]

 7. Có lẽ đó không phải là những vì sao, mà là những cửa sổ nơi tình yêu từ những người thân thương đã mất tràn qua và chiếu sáng chúng ta, cho chúng ta biết rằng họ vẫn hạnh phúc.
  [Nguồn: Sưu tầm]
Xem thêm
Những câu nói hay về gia đình buồn sâu sắc và ý nghĩa

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình

Những câu nói về hạnh phúc gia đình sẽ giúp bạn hiểu thêm về giá trị của gia đình, giúp các thành viên thêm gắn kết và yêu thương nhau hơn, mời các bạn đón đọc.

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình
Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình
 1. Duy chỉ có gia đình người ta mới tìm được chốn thân thương để chống lại những tai ương của số mệnh.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 2. Gia đình – người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một chốn để quay về.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 3. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 4. Cho dù tôi trao đổi nhiều với những nhà thông thái và các anh hùng, tôi không dành cho họ nhiều sự yêu thương hay thán phục. Tôi khao khát cảnh nông thôn và gia đình, với tiếng chim líu lo và những tiếng bi bô của con cái tôi.
  —-As much as I converse with sages and heroes, they have very little of my love and admiration. I long for rural and domestic scene, for the warbling of birds and the prattling of my children.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 5. Tình yêu bắt đầu ở nhà; tình yêu sống trong nhà, và đó là vì sao thế giới hôm nay lại nhiều khổ đau và bất hạnh đến như thế… Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm.
  —-Love begins at home; love lives in homes, and that is why there is so much suffering and so much unhappiness in the world today…Everybody today seems to be in such a terrible rush, anxious for greater developments and greater riches and so on, so that children have very little time for their parents. Parents have very little time for each other, and in the home begins the disruption of the peace of the world.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 6. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 7. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.
  [Nguồn: Sưu tầm]

Những câu nói về gia đình

Những câu nói về gia đình vô cùng ý nghĩa và thân thương thể hiện sự thiêng liêng đáng trân trọng của gia đình. Mời các bạn cùng theo dõi

 1. Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không cũng không quan trọng.
  [Nguồn: NSND Hoàng Dũng-Người phán xử]

  Những câu nói hay về gia đình
  Những câu nói hay về gia đình
 2. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác bạn theo đuổi đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 3. Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh. Thắp sáng một gia đình.
  [Nguồn: Ngọc Lê-Ba ngọn nến lung linh]
 4. Cuối cùng vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 5. Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai mà là việc bạn yêu thương chia sẻ cảm thông và quan tâm đến ai!!!
  [Nguồn: Lan012]
 6. Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.
  [Nguồn: Sưu tầm]

Status hay về gia đình

Status về gia đình như một món quà thay cho lời nói gửi tới những người thân trong gia đình mình. Cùng theo dõi với nhungcaunoihay.info ngay dưới đây nhé!

Status về gia đình
Status về gia đình
 1. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
  (Nguồn: Gabriel Garcia Marquez)
 2. Một gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc là sự ngưỡng mộ của bạn bè và nó quan trọng hơn nhiều so với sự giàu có và đặc quyền.
  (Nguồn: Charles Kuralt)
 3. Một người đàn ông biết yêu vợ và gia đình là điều hết sức quan trọng nhất. Không có gì mang lại cho họ sự an lạc và trong cuộc sống chỉ đơn giản là một người chồng và người cha tốt.
  (Nguồn: Frank Abagnale)
 4. Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn
  (Nguồn: Tục ngữ Việt Nam)
 5. Không có gia đình, người đàn ông trở nên cô độc với toàn thế giới, run rẩy trong giá lạnh.
  (Nguồn: Andre Maurois)
 6. Những điều khác có thể sẽ thay đổi ta, nhưng chúng ta đều bắt đầu và kết thúc với gia đình.
  (Nguồn: Anthony Brandt)
 7. Trong một gia đình được coi là hoàn hảo thì vẫn có những cãi vã và vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong khoảng thời gian dài. Nhưng cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn hiện hữu.
  [Nguồn: Sưu tầm]

Bên trên là những câu nói hay về gia đình, tuy rằng ngắn gọn nhưng chứa biết bao tình yêu thương lẫn nhau. Mong rằng qua những câu nói mà nhungcaunoihay.info chia sẻ trên giúp bạn có cảm nhận được tình yêu thiêng liêng của gia đình và càng thêm trân trọng gia đình của mình hơn.

Đánh giá post

Siyu Jin

Siyu Jin là một người có sở thích phiêu lưu, tìm hiểu những điều mới lạ trong cuộc sống. Một cô gái trẻ với tâm hồn mộng mơ thích sưu tầm những câu nói hay về cuộc sống và viết blog. Cô là công tác viên của website nhungcaunoihay.infochia sẻ các kiến thức mà cô sưu tầm được lên website
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x