Tổng hợp danh ngôn những câu nói hay về mẹ ý nghĩa nhất

Mẹ không phải vừa sinh ra đã làm mẹ, mẹ cũng là lần đầu tiên làm mẹ. Đến tuổi nào bạn mới nhận ra được điều đó? Có bao giờ bạn hỏi ước mơ của mẹ là gì không? Khi trưởng thành có lẽ đều một đứa con hiểu chuyện mong mỏi chính là mẹ được làm chính mình, yêu thương bản thân mình và thực hiện điều mà mẹ luôn mong muốn. Bởi vì ai cũng có một cuộc đời, bởi vậy ích kỷ một chút cũng không sao phải không mẹ?

Nhungcaunoihay.info dành tặng các bạn các danh ngôn những câu nói hay về mẹ là những lời yêu thương dành tặng cho mẹ của mình.

Danh ngôn những câu nói hay về mẹ ai cũng nên đọc một lần

Sinh con ra trong bao khó nhọc, mẹ yêu thương con hơn yêu cuộc sống. Để thấu hiểu tình yêu vĩ đại và sự hi sinh vô bờ bến của mẹ bạn chắn chắn không thể bỏ qua những câu nói hay về mẹ mà chúng tôi sưu tầm dưới đây.

Danh ngôn những câu nói hay về mẹ
Danh ngôn những câu nói hay về mẹ
 1. Tình thương yêu của người mẹ là nguồn năng lượng cho phép một người bình thường có thể làm những chuyện phi thường.– Mother love is the fuel that enables a normal human being to do the impossible.
  Nguồn: Marion C. Garretty
 2. Sự âu yếm của mẹ, 1 cuộc dạo chơi thú vị, những giờ phút say sưa nghe kể chuyện vui tươi, những điều ấy tác động đến cả 1 đời người.
  Nguồn: M.Barries.
 3. Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá. Đựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!
 4. Hạnh phúc thay cho người nào được Thượng Đế ban tặng cho một người mẹ hiền.
  Nguồn: Lamartime.
 5.  Người mẹ đánh đòn sửa phạt con nhưng chẳng mấy chốc bao con bằng những nụ hôn.
  Nguồn: Ngạn ngữ Armenia.
 6.  Tôi đã mở mắt ra, tôi đã say mê nhìn mặt mẹ tôi… Tôi bắt đầu cuộc sống như vậy.
  Nguồn: George Eliot.
 7. “Nhà là nơi đem đến cho người phụ nữ giấc mơ. Mẹ cũng gieo vào căn nhà này những mơ ước đơn sơ của mình. Mùa xuân sang năm mẹ định sẽ trồng thêm hoa và làm cả một mảnh vườn nho nhỏ nữa. Rồi cả nhà sẽ mở tiệc BBQ với xà lách và ớt hái từ vườn, các thành viên trong gia đình sẽ chuyện trò rôm rả.— Lời chia tay đẹp nhất thế gian, Noh Hee Kyung
 8. Trong cuộc đời của mỗi người có 2 nụ hôn quan trọng. Nụ hôn đầu tiên dành trao cho người bạn đời, nụ hôn cuối cùng dành tặng cho mẹ yêu dấu của mình.
 9. Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.
  – Bernard Shaw

Xem thêm: [Tổng hợp] những câu nói hay về cha mẹ sâu sắc và ý nghĩa

Những câu nói về mẹ hay nhất

Lòng mẹ cao cả vô cùng, mẹ thương con mình bằng cả một khoảng trời, mẹ chăm sóc con từ khi thai nghén đến khi trưởng thành, suốt đời mẹ theo con, là bến bờ vững chãi cho con nương tựa. Hôm nay cùng tìm hiểu những câu nói về mẹ hay nhất nhé!

Câu nói về mẹ hay nhất
Câu nói về mẹ hay nhất
 1. Trên đời này, hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ; nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có MỘT bà mẹ!
  Nguồn: Kate Douglas Wiggin.
 2.  Mẹ là trường học vĩ đại nhất của con người.
  Nguồn:  Tục ngữ Tây Ban Nha
 3.  Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng Bạn không thể lừa mẹ.
  – You can fool some of the people all of the time, and You can fool all of the people some of the time, but You can’t fool mom.
  Nguồn: Khuyết danh
 4. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.
  Nguồn: Balzac
 5. “Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.”
  [Nguồn: Bernard Shaw]
 6. “Không có bài hát nào đủ nói về Mẹ… Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người.”
  – Trịnh Công Sơn
 7. “Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua.”
  – Tục ngữ Đức

Xem thêm: Những câu nói hay về cha đáng kính mới nhất đầy cảm động

Châm ngôn về mẹ

Tổng hợp những câu châm ngôn về mẹ hay nhất để các bạn tham khảo, biết hơn về người mẹ đáng kính của chúng ta.

Danh ngôn những câu nói hay về mẹ
Châm ngôn về mẹ
 1. Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi.
  Nguồn: Balzac
 2. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.
  Nguồn: Erich Fromm
 3. Anh thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi.
  Nguồn: Balzac
 4. Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.
  Nguồn: Balzac
 5. Không ai biết có bao nhiêu công việc cần để giữ gìn gia đìnhKhông ai biết có bao nhiêu bước đi không biết – ngoài Mẹ.
  Nguồn: Khuyết danh

Xem thêm: Top 50 STT những câu nói hay về nỗi buồn mất mẹ đầy xúc động

Châm ngôn hay về mẹ

Mẹ luôn là người yêu thương, bảo vệ chúng ta nhiều nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu châm ngôn hay về mẹ để yêu hơn người phụ nữ đáng kính này nhé!

Châm ngôn hay vè mẹ
Châm ngôn hay vè mẹ
 1. Mẹ tôi luôn là chỗ dựa vững chắc của tôi. Mẹ đã dạy tôi đừng bao giờ bỏ cuộc và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của tôi dù có chuyện gì.
  [Nguồn: Mandy Moore]
 2. Trong mắt của một đứa trẻ, một người mẹ là một nữ thần. Người Mẹ ấy có thể là vinh quang hoặc khủng khiếp, nhân từ hoặc đầy giận dữ.. Tôi tin rằng đây là sức mạnh lớn nhất trong vũ trụ.
  [Nguồn: NK Jemisin]
 3. “Không có bài hát nào đủ nói về Mẹ… Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người.”
  [Nguồn: Trịnh Công Sơn]
 4. “Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.”
  [Nguồn: Mitch Albom]
 5. Nếu một ngày nào đó cả thế giới ném đá vào bạn, nếu bạn có mẹ ở phía sau, bạn sẽ ổn, một phần nào đó của bạn sẽ biết bạn đã được yêu thương và bạn xứng đáng được yêu.
  [Nguồn: Jojo Moyes]

Xem thêm: BST những câu châm ngôn về mẹ hay cảm động về tình mẫu tử thiên liêng

Những câu nói hay về tình thương của mẹ với con gái

Mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc đời chúng ta. Chính nhờ tình thương của người mẹ mà con được lớn lên, rồi trưởng thành.

Những câu danh ngôn về tình thương của ba mẹ và con cái
Những câu danh ngôn về tình thương của ba mẹ và con cái
 1. “Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai. Nhưng không ai có thể thay thế được Mẹ.”
  Nguồn: Gaspard Mermillod
 2. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng.
  Nguồn: Theodore Hesburgh
 3. “Tương lai của con là công trình của mẹ.”
  Nguồn:Napoleon
 4.  “Là mẹ và con gái, chúng ta có mối liên hệ với nhau. Mẹ là xương sống của tôi, giữ cho tôi thẳng thắn và chân chính, là máu của tôi, đảm bảo rằng nó chạy tràn đầy và mạnh mẽ. Tôi không thể hình dung được một cuộc đời mà không có cô ấy. ”
  [Nguồn: Kristin Hannah]
 5.  Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.
  [Nguồn: Sophia Loren]
 6. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản.
  [Nguồn: Elizabeth Cady Stanton]
 7.  Các cô gái phải làm sao khi không có người mẹ giúp đỡ họ vượt qua những rắc rối?
  [Nguồn: Louisa May Alcott]
 8. Mối quan hệ giữa mẹ và con đầy nghịch lý, và theo một cách hiểu nào đó, rất bi thảm. Nó đòi hỏi tình yêu vô cùng lớn lao của người mẹ, nhưng cũng chính tình yêu này phải giúp đứa con trưởng thành rời xa người mẹ và trở nên độc lập hoàn toàn.
  [Nguồn: Erich Fromm]
 9. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự.
  [Nguồn: Henry Ward Beecher]

Xem thêm: Tổng hợp stt mẹ đơn thân mạnh mẽ cá tính, hài hước

Những câu danh ngôn về mẹ

Mẹ người thân yêu nhất trong cuộc đời, người không chỉ sinh thành mà còn dưỡng dục dạy dỗ thành người. Chắc hẳn trong chúng ta đã có không ít lần khiến mẹ phải rơi nước mắt đúng không nào?  Những câu danh ngôn về mẹ, châm ngôn hay về mẹ hay cảm động sẽ giúp chúng ta yêu thương mẹ nhiều hơn.

Châm ngôn về mẹ
Châm ngôn về mẹ
 1. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
  [Nguồn: Agatha Christie]
 2. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”.
  Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng. Để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua. Đọc thêm những câu nói hay về gia đình để hiểu hơn về tấm lòng của các bậc sinh thành.
  [Nguồn: Mitch Albom]
 3. Tình thương yêu của người mẹ là nguồn năng lượng cho phép một người bình thường có thể làm những chuyện phi thường.
  [Nguồn: Marion C. Garretty]
 4. Mẹ là người luôn bên cạnh, cổ vũ bạn nhiệt tình nhất mà không cần đến bất cứ đồng phục nào.
  [Nguồn: Richelle E.Goodrich]
 5. Mẹ tôi là người vĩ đại, mẹ đã truyền cảm hứng niềm đam mê, khát vọng cho tôi ngay từ khi còn nhỏ.
  [Nguồn: Tim McGraw]
 6. Tôi yêu mẹ như yêu ánh nắng mặt trời và nước. Mẹ giúp tôi thành công trong cuộc sống.[Nguồn: Terri Guillemets]
 7. Khi con nhìn vào mẹ, con cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất trên thế gian này.
  [Nguồn: Mitch Albom]
 8. Có một người đàn bà yêu thương tôi và tin tưởng ở tôi nhất trên đời này người ấy có thể vì tôi mà hy sinh cả tính mạng. Đó là Mẹ tôi. Có một người bạn trung thành với tôi nhất trên đời này, người ấy có thể vì tôi mà từ bỏ hết mọi của cải, mọi thứ ân sủng quý giá nhất. Đó là Mẹ tôi. Nếu có ai bảo với tôi rằng ở một nơi nào đó có một người xem con mình vừa là mục đích đầu tiên vừa là mục đích cuối cùng của đời mình thì tôi tin chắc rằng người đó không ai khác hơn là Mẹ tôi.
  [Nguồn: Trịnh Công Sơn]

Xem thêm: Những câu nói hay về ngày của mẹ ý nghĩa hay nhất nhân ngày của mẹ

Những câu nói hay về mẹ và con gái

Liệu bạn có thường xuyên tâm sự cùng mẹ mình hay không? Nếu có chắc hẳn Những câu nói hay về mẹ và con gái đã quen thuộc với bạn đúng không nào? Hãy cùng khám phá bài viết này ngay nhé!

Những câu nói hay về mẹ và con gái
Những câu nói hay về mẹ và con gái
 1. Con là món quà kỳ diệu nhất mà cuộc sống đã trao tặng cho mẹ.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 2. Tình thương yêu của người mẹ là nguồn năng lượng cho phép một người bình thường có thể làm những chuyện phi thường.
  Mother love is the fuel that enables a normal human being to do the impossible.
  [Nguồn: Marion C. Garretty]
 3. Mẹ là trường học vĩ đại nhất của con người.
  [Nguồn: Tục ngữ Tây Ban Nha]
 4. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con đừng mong người khác sẽ yêu thương và trân trọng con.
  [ Nguồn: Sưu tầm]
 5. Con à, quá trình trưởng thành giống như sâu hóa bướm. Vật lộn để thoát khỏi lớp vỏ bọc xấu xí. Để rồi vỗ đôi cánh đẹp, bay trong hào quang rực rỡ, để cập bến những ước mơ.
  [ Nguồn: Sưu tầm]
 6. Những người thông minh, hôm nay sẽ làm những việc của ngày mai. Những người lười biếng hôm nay sẽ làm những việc của ngày hôm qua. Chúc con sẽ là đứa trẻ khôn ngoan. Chúc con sẽ là chủ nhân của thời đại này.
  [ Nguồn: Sưu tầm]
 7. Con có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và con có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng con không thể lừa mẹ.
  You can fool some of the people all of the time, and You can fool all of the people some of the time, but You can’t fool mom.
  [Nguồn: Khuyết danh]

Xem thêm: Những câu nói hay về mẹ bỉm sữa hài hước và đong đầy tình cảm

Những câu danh ngôn những câu nói hay về mẹ thấm thía cuộc đời của người làm con. Biết rằng tình cảm của mẹ là bao la, nhưng đừng bao giờ vì vậy mà làm tổn yêu thương mẹ. Mong những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào thấu hiểu được sự vất vả, nhọc nhằn, công ơn sinh thành của mẹ.
Hãy trao tình thương, niềm vui, sự hạnh phúc đến mẹ khi còn có thể. Trong bài viết này, nhungcaunoihay.info đã gửi đến các bạn những câu nói hay, câu danh ngôn hay nhất và ý nghĩa nhất về người Mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *