BST những câu châm ngôn về mẹ hay cảm động về tình mẫu tử thiên liêng

Mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Chẳng có tình cảm nào trên thế gian này sánh bằng tình mẫu tử. Dù có bất kì chuyện gì xảy ra thì tình yêu của mẹ vẫn tròn vẹn như vậy. Những câu châm ngôn về mẹ cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng bày tỏ lòng biết ơn và sự hi sinh tần tảo của mẹ cho mình. Cùng nhungcaunoihay.info đến với bst những câu châm ngôn hay về mẹ, châm ngôn mẹ yêu con đầy cảm động dưới đây.

Những câu châm ngôn về mẹ

Trong cuộc đời không ai đối tốt với mình hơn là mẹ, dù là đứa nhóc hay là người trưởng thành, ai cũng khát khao tình yêu thương của mẹ. Mẹ là người sinh ra ta, cho ta tình yêu thương vô điều kiện. Nhưng không phải ai cũng  dễ dàng bày tỏ lòng yêu thương, tình cảm của mình đối với mẹ. Những câu nói hay về mẹ sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm của mẹ một cách dễ dàng hơn.

Những câu châm ngôn hay về mẹ
Những câu châm ngôn hay về mẹ
 1. Làm mẹ là một nghề đẹp nhất, cao thượng nhất trong tất cả các nghề. Dù bạn có thành công trên mọi lĩnh vực nhưng vai trò làm mẹ không tròn thì khá thành công ở lĩnh vực khác.
 2. Hương vị của từng món ăn chính là tình cảm của người mẹ dành cho các con. Nhìn con ăn ngon miệng chính là niềm hạnh phúc của mẹ.
 3. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.
  – Mitch Albom
 4. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.
  – Sophia Loren
 5. Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ là tuyệt vời nhất.
 6. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.
  – Balzac
 7. Sự âu yếm của mẹ, 1 cuộc dạo chơi thú vị, những giờ phút say sưa nghe kể chuyện vui tươi, những điều ấy tác động đến cả 1 đời người.
  – M.Barries
 8. Người mẹ đánh đòn sửa phạt con nhưng chẳng mấy chốc bao con bằng những nụ hôn.
  – Ngạn ngữ Armenia
 9. Trên đời này, hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ; nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có MỘT bà mẹ!
  – Kate Douglas Wiggin
 10. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản.
  – Elizabeth Cady Stanton

Xem thêm: [Tổng hợp] những câu nói hay về cha mẹ sâu sắc và ý nghĩa

 1. Ôm con mẹ đếm sao trời
  Đếm hoài không hết một đời long đong
  Ôm vào thân mẹ vết thâm
  Con sao hiểu hết tháng năm nhọc nhằn
  Mẹ giờ lắm những nếp nhăn
  Đếm sao cho hết thăng trầm mẹ ơi!?
  Sao đêm muôn triệu sáng ngời
  Trời cao như Mẹ một đời vì con
  Đếm bao khó nhọc mỏi mòn
  Hoài công vô ích vẫn còn nhiều hơn
  Không gì sánh được công ơn
  Hết bao sức lực chẳng sờn Mẹ đâu!
  Một sương hai nắng dãi dầu
  Đời trao tình Mẹ nhiệm mầu biết bao
  Long đong Mẹ vẫn tự hào
  Đong cho con những ngọt ngào đời vui.
 2. Sinh con cơ cực lầm than.
  Nuôi con khôn lớn, gian nan bội phần.
  Mẹ luôn chu đáo ân cần.
  Nhịn ăn nhịn mặc để phần cho con.
 3. Nghe tiếng “mẹ ơi” bỗng lặng người
  Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi
  Ví mà con đổi thời gian được
  Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười.
 4. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương
  Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ.
 5. Mẹ ơi… Nửa cuộc đời nhuốm màu gian khổ
  Vai mẹ gầy gánh nặng đời con
  Con khôn lớn mong mẹ nhiều vui vẻ
  Còn nữa đời mẹ sẽ sướng vui hơn
  Con thương mẹ, thương nhiều hơn tất cả
  Nhưng chắc không bằng tình mẹ thương con
  Con yêu mẹ.
 6. “Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.”
  – Khuyết danh
 7. “Không có bài hát nào đủ nói về Mẹ… Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người.”
  – Trịnh Công Sơn
 8. “Tình thương của người mẹ không bị già nua khi năm tháng trôi qua.”
  – Tục ngữ Đức
 9. “Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.”
  – Erich Fromm
 10. “Mẹ hiền sinh con ngoan, lúa tốt cho gạo ngon.”
  – Ngạn ngữ Trung Quốc

Xem thêm: Những câu nói hay về cha đáng kính mới nhất đầy cảm động

Những câu châm ngôn hay về tình mẹ con cảm động

Mẹ chính là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người. Dù con có lớn khôn, trưởng thành, đi bao xa thì lòng mẹ vẫn luôn theo con. Những câu châm ngôn hay về tình mẹ con c ảm động dưới đây sẽ giúp các bạn cảm nhận sâu sắc tình thương của người mẹ dành cho con.

Những châm ngôn về tình mẹ con dành cho con trai

Đối với mẹ tất cả những gì mẹ có chính là con. Tình cảm của mẹ dành cho con luôn dạt dào, không có gì có thể đong đếm được. Mẹ luôn bên cạnh, đồng hành, sát cánh với con mọi chặng đường đời. Dưới đây là những châm ngôn về tình mẹ dành cho con, nhắn gửi những tình cảm yêu thương dành cho con trai.

Những châm ngôn về tình mẹ con dành cho con trai
Những châm ngôn về tình mẹ con dành cho con trai
 1. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.
 2. Tôi chỉ muốn con trai mình trở thành người tốt, sao nó không bao giờ quên mẹ của mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.
 3. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.
 4. Con nên nhớ “Xin lỗi và cám ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.
 5. “Tương lai của đứa con luôn là công trình của người mẹ.”
  – Napoleon
 6. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.
 7. Với mẹ con luôn luôn là đứa trẻ nghịch ngợm, mãi không thể lớn nổi.
 8. Sự mạnh mẽ là cần thiết dù là phái nào đi chăng nữa. Khi con mạnh mẽ sẽ không có bất kì ngọn gió nào có thể làm con gục ngã. Khi con tự lo được cho bản thân mình đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ.
 9. Hãy nhớ rằng học tập thật tốt để có thể thành công và có được một vị trí tốt trong xã hội, bởi không một ai yêu thương con khi con không có điều kiện.
 10. Cuộc đời là sự tổng quan của nhiều mối quan hệ, dù con ở vị trí thấp nhất cũng đừng bao giờ từ bỏ nghị lực để vươn lên.
 11. Tấm lòng rộng mở của một người mẹ sẽ giúp cho con mình trở thành một người biết cho đi.
 12. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.

Xem thêm: [BTS] Những câu nói hay về gia đình, cha mẹ, con cái, đầy ý nghĩa sâu sắc

Những câu châm ngôn về mẹ và con gái

Con gái chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho người mẹ. Tình cảm của mẹ và con gái là tình cảm gần gũi và thân thiết nhất trên đời. Những châm ngôn hay về mẹ và con gái là những lời nhắn nhủ, gửi gắm của mẹ dành cho con gái.

Châm ngôn mẹ và con gái
Châm ngôn mẹ và con gái
 1. Mẹ và con gái chẳng bao giờ thực sự cách xa nhau, có thể xa về khoảng cách địa lý đấy nhưng trong tim rất gần.
 2. Mẹ chưa bao giờ mơ sẽ có cô con gái tuyệt vời hơn con. Vì con là điều tuyệt vời nhất, con hoàn thiện cuộc đời của mẹ.
 3. Một kho báu còn quý giá hơn vàng và kim cương. Kho báu của một người mẹ chính là cô con gái.
 4. Mẹ muốn dạy con về những thăng trầm của cuộc đời: “Con gái yêu, đừng bao giờ quên rằng mẹ yêu con. Cuộc sống đầy những lúc thăng trầm, con hãy học hỏi từ đó. Hãy trở thành người phụ nữ mẹ biết con có thể trở thành. Yêu con”.
 5. Con là thiên thần của mẹ, con nhắc cho mẹ thấy về những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này, truyền cảm hứng cho mẹ trở thành phiên bản tốt nhất mẹ có thể đạt tới.
 6. Một cô con gái chính là một người bạn bé nhỏ, lớn lên để trở thành bạn thân nhất của mẹ.
 7. Mẹ là người duy nhất trên thế giới có thể biến những lo lắng và sợ hãi của con gái trở thành niềm vui.
 8. Kể từ giây phút mẹ nghe tiếng khóc đầu tiên của con, nhìn ngắm bàn tay bé xíu của con, trái tim mẹ đã bị đánh cắp. Con là kẻ trộm xinh đẹp nhất mẹ từng biết trên hành tinh này.
 9. Không ai có thể thay thế nàng công chúa bé bỏng trong lòng mẹ, con là duy nhất, là quan trọng nhất, là một nửa trái tim của mẹ.
 10. Ngày nàng công chúa của mẹ ra đời là hạnh phúc nhất đời mẹ, có con bên cạnh mẹ như có được cả thế giới vậy, mẹ yêu con.
 11. Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con gái ạ. Mẹ yêu con!
 12. Bất kể ở ngoài thế nào, thì khi về nhà con sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của mẹ, là báu vật mẹ thương yêu nhất. Nếu người đó không tốt với con thì hãy thẳng thắn chấm dứt, về nhà có ba mẹ thương con.

Xem thêm: Tổng hợp stt mẹ đơn thân mạnh mẽ cá tính, hài hước

Biết rằng tình yêu thương của mẹ dành cho con là bao la, mẹ sẵn sàng làm tất cả vì con, tha thứ mọi lỗi lầm, nhưng đừng vì vậy mà làm mẹ buồn lòng. Những câu nói hay, cảm động dưới đây càng đọc càng cảm nhận được nỗi lòng, thấu hiểu công ơn vất vả sinh thành của mẹ. Hãy cùng nhungcaunoihay.info gửi trao những tình yêu thương, niềm vui cho mẹ để mẹ có thể vui vẻ, để mẹ có thể sống bên ta càng lâu nhé.

Xem thêm

Những câu nói hay về ngày của mẹ ý nghĩa hay nhất nhân ngày của mẹ

Những câu nói hay về mẹ bỉm sữa hài hước và đong đầy tình cảm

Tổng hợp những câu nói hay về thiên chức làm mẹ ý nghĩa

BST những câu ca dao về mẹ hay cảm động ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *