Những câu nói hay về cha mẹ

Những câu nói hay về cha đáng kính mới nhất đầy cảm động

Tình yêu của cha dành cho con không ngọt ngào, dễ thấy như tình yêu của mẹ. Tình yêu của cha âm thầm, ấm áp không thể hiện ra bên ngoài. Tuy cha không hoàn hảo nhưng cha luôn luôn dành cho con tình yêu hoàn hảo nhất. Những câu nói hay về cha đáng kính mà nhungcaunoihay.info chia sẻ tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng đầy những tình yêu của cha. Mời các bạn cùng đọc và cảm nhận những câu nói hay dưới đây nhé.

Những câu nói hay về cha đáng kính

Tuy không nói nhiều những lời yêu thương nhưng bố luôn là người sẵn sàng bao dung và chào đón chúng ta trở về mỗi khi mệt mỏi, thất bại. Những câu nói hay về bố vô cùng xúc động gửi đến những người con, những người đang còn bố để biết công ơn sinh dưỡng, chăm sóc của bố. Hãy gửi những câu nói về bố này đến người cha của mình để bày tỏ tình cảm đến cha mình nhé.

Những câu nói hay về ba
Những câu nói hay về ba
 1. “Cha là núi con hoài xanh cỏ dại
  Cha là trời cho mây trắng con bay!”
 2. “Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.”
  – Cicero
 3. “Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại.”
  – Anne Sexton
 4. “Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó.”
  – Margaret Truman
 5. Bố tôi chẳng giàu có , nhưng ông giàu tình thương.
  Người đàn ông trông thấy bộ dạng xấu xí thảm hại nhất của bạn mà vẫn yêu thương bạn từ bé đến lớn , bao dung mọi tội lỗi của bạn chỉ có thể là bố bạn thôi.
  Mỗi lần nghe tôi nói chuyện bố tôi đều bảo : ” Không nổi nữa thì đi về đi bố nuôi ” . Đấy , cả đời này nếu dám để ai nuôi thì đó chính là bố tôi thôi
  – Nim –

  Những câu nói về ba
  Những câu nói về ba
 6. Cha của bạn, mỗi ngày đều trông có vẻ buồn bã hay nhàm chán là bởi vì, khi mở mắt ra xung quanh cha đều là những người dựa dẫm vào cha; thế nhưng lại không ai có thể là bờ vai để cha dựa vào. Người anh hùng có thể giải quyết mọi vấn đề trong mắt bạn, hiện tại siêu năng lực của người anh hùng ấy dường như đã biến mất rồi. Tới cuối cùng bạn hiểu ra rằng superman thực ra vẫn chỉ là người bình thường và vẫn có những điều người ấy không giải quyết được. Tự ti, áy náy… sở dĩ người ấy vẫn cố gắng chống chọi, là bởi vì người ấy bắt buộc phải đứng ở đó với danh nghĩa “người Cha.”
 7. “Tình thương cho con là tất cả
  Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha
  Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu
  Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào”.
 8. “Cha đưa cả tấm lưng gầy
  Chở che con được tới ngày hôm nay”.
 9. “Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường.”
  – Ngạn ngữ Anh
 10. Làm sao chúng ta có thể đền đáp được tình yêu thương và sự hy sinh của cha, người luôn ở bên chúng ta ngay cả khi tức giận.

Xem thêm
Tổng hợp STT nói về cha đã mất giúp xoa dịu nỗi đau xót xa thương tiếc

Những câu nói về ngày của cha

Đối với mẹ luôn ấm áp, gần gũi với con cái thì người cha nghiêm khắc, xa cách chắc chắn khiến cho con cái trong lòng luôn có sự sợ hãi không dám thể hiện tình cảm. Dẫu vậy cha vẫn luôn âm thầm, yêu thương bạn theo cách của cha. Nhân ngày của cha hãy gửi đến cha những lời chúc thể hiện tình cảm đến người cha đáng kính.

Lời hay ý đẹp về cha
Lời hay ý đẹp về cha
 1. Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên ba mẹ con chúng con. Chúng con cám ơn bố vì bố đã hi sinh vì gia đình mình. Chúng con tự hào về bố lắm. Chúng con yêu bố nhiều.
 2. Ngày của cha mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho cha được. Con xin lỗi cha! Cha là nguồn sống của con, người luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn cha và chúc cha luôn khoẻ mạnh.
 3. Khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì cha chở che cho con, tặng con một tuổi thơ yên bình, ấm áp. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, cha vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, cha vẫn luôn ở đó vì cha là nhà, là yêu thương…
 4. Con cảm ơn Ba vì đã luôn là người soi đường cho chúng con từ thời thơ bé đến bây giờ, để con luôn tự tin và vượt qua mọi khó khăn. Và con chỉ có một mong ước là Ba có nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ như bây giờ, bên cạnh chúng con.
 5. Chỉ cần một nụ cười của cha là con biết con có thể làm được tất cả, chỉ cần một cái nắm tay của cha là con như được truyền một động lực lớn lao. Chỉ cần một cuộc điện thoại là con biết cha luôn luôn ở bên con. Con yêu cha. Chúc mừng ngày của Cha!
 6. Kính chúc cha! Không chỉ là trong ngày của cha mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của cha suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.
 7. “Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, con cảm ơn ông trời đã cho con được làm con của cha. Nhân Ngày của cha, hơn tất cả mọi món quà, con muốn nói cha là món quà lớn nhất mà Thượng đế ban tặng cho con.

Những câu nói về tình cảm cha con

Đối với con cái cha luôn là một người cứng rắn bên ngoài, nhưng ẩn sâu bên trong là tình yêu vĩ đại dành cho con mà ít khi nào thể hiện ra. Những câu nói hay về tình cảm cha con thể hiện tình yêu thương và sự hi sinh của cha dành cho con cái.

Tình cha những câu nói hay về cha
Tình cha những câu nói hay về cha
 1. Ba tôi đã dành cả đời để chăm bẵm cho hạnh phúc của người khác mà không bao giờ nói với tôi về nguồn cơn hay động lực của những điều đó. Ông làm toán với tốc độ ánh sáng và đọc báo, đọc thơ quên bẵng cả giờ giấc, nhưng cũng không bao giờ nói với tôi vì sao phải học hành đến nơi đến chốn. Điều phức tạp nhất mà Ba đã nói với tôi trong cuộc gọi cuối cùng của hai cha con đó là “Con hiểu Ba nói gì mà đúng không”. Đến bây giờ khi tôi đang trong giai đoạn lần mò tìm hiểu về thế giới này, tôi mới thấm thía như thế nào là trở thành một người như Ba mình vậy.
 2. Người cha nói với con trai của mình: “Bố muốn con biết rằng con hãy ở đúng nơi coi trọng con đúng cách”…
  Nếu con không có giá trị, đừng buồn và tức giận, điều đó có nghĩa là con đang ở sai chỗ. Những người biết giá trị của con là những người đánh giá cao về con, và không bao giờ được ở một nơi mà không ai nhìn thấy giá trị của mình.
  Sưu tầm
 3. Một người cha khuyên con gái mình: “Có một số người phù hợp nhưng con không yêu, một số người yêu con nhưng lại không phù hợp. Muốn biết yêu hay không yêu, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt. Xem cậu ta cố gắng bao nhiêu. Mà muốn biết có phù hợp với con hay không, đừng hỏi cậu ta có những gì, mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con.”
 4. Trên trái đất này, không có món quà ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.
  – Cicero
 5. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó.
  – Clarence
 6. Trên đời này có bao nhiêu chiếc lá thì bằng vậy lần người cha yêu con.
  – Jack Baxter –
 7. Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi. Một trong những người đàn ông đó chính là bố.
 8. Lòng cha yêu con thâm trầm biết mấy
  Nén niềm đau quất trận roi đòn
  Hiện tướng dữ dạy răn điều phải quấy
  Trao gia tài đạo đức nào hơn.

Xem thêm
Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ về bố sâu sắc đong đầy tình phụ tử

Những câu nói hay về tình cha con

Người cha giống như bức tường thành vĩ đại che chở và mang những điều tốt nhất dành cho con cái và gia đình. Trên đời này chẳng có gì so sánh được với tình cảm của cha đối với con. Những câu nói hay tình cha con sẽ phần nào giúp bạn hiểu điều đó.

Những câu nói hay về tình cha con
Những câu nói hay về tình cha con
 1. Ngay cả những người cha tuyệt vời nhất cũng mắc sai lầm. Nhưng không có gì nhầm lẫn tình yêu của họ dành cho con cái của họ.
 2. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.
  – Menandre.
 3. Nhiều lúc con trách Ba tại sao Ba thường đi sớm về khuya như thế?????? Không lúc nào ở bên cạnh gia đình, khi về đến nhà cũng gần nửa đêm… Ba lại khẽ nói vì làm ăn với người ta và kiếm đồng tiền nên Ba phải đi như thế…nhưng từ trước đến giờ tôi chưa từng đặc vị trí của mình vào Ba nên không thể hiểu…vì gia đình này Ba phải đi làm vất vã ra sao, bao nhiêu mồ hôi nước mắt, nhiều khi phải dầm mưa dãy nắng…
 4. Ba à con chưa bao giờ nghĩ Ba thương con nhiều như Mẹ. Trong khi Mẹ dặn con rằng nếu làm gì không được, hãy nhờ mọi người thì Ba lại dạy con nếu làm gì được thì hãy giúp mọi người.
  Nhưng bây giờ, nếu có người hỏi con thương ai nhất trên đời con sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay là Mẹ. Và nếu người ta hỏi ai là người thương con nhất con cũng sẽ trả lời ngay là Ba.
 5. Con nghiêng đầu nhìn cha : cười
  Soi bóng mình trong mắt cha ấm áp
  Thấy mình bơi trong mênh mang điệu hát
  Bài hát chỉ mỗi hai từ : yêu cha ……..
 6. Thương cha gánh nặng cuộc đời
  Để con khôn lớn rạng ngời tương lai.

Xem thêm
BST những câu nói về bố đơn thân vất vả nuôi con ý nghĩa

Những câu nói hay cha mẹ dành cho con

“Đi khắp thế gian không ai khổ bằng mẹ/ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha” Cha mẹ sinh thành và khó nhọc nuôi dưỡng, yêu thương chúng ta mà chẳng đò hỏi bất kì một điều gì. Những câu nói hay về cha mẹ dành cho con gửi gắm những lời nhắn nhủ, những tình yêu mà đôi khi chúng ta không thể nhìn thấy được.

Câu nói hay cha dành cho con
Câu nói hay cha dành cho con
 1. Bạn ra ngoài vần vũ ra sao, người nhà không hiểu hết được. Rồi sẽ có lúc cha mẹ không còn biết về gì về việc bạn đang làm, những điều mà bạn toan tính, họ chỉ chực chờ nhân dịp những ngày lễ, hỏi bạn có về nhà không?
  — AN TRƯƠNG
 2. “Hãy luôn nhớ rằng người mẹ là trái tim của gia đình. Con trẻ luôn cần mẹ chúng. Nếu người mẹ luôn hiện diện trong tổ ấm gia đình, con trẻ cũng sẽ có mặt ở đó. Nhưng gia đình được trọn vẹn, con trẻ và người mẹ cũng cần một người cha. Có vợ, có chồng, có cha mẹ và con cái đó mới chính là một mái ấm trọn vẹn.”
 3. Một số người dúi kẹo vào tay em và lúc nào cũng kể công để em phải biết ơn về điều đó, nhưng họ chẳng bao giờ nhìn cho rõ, em không ăn ngọt. Một số người khắc nghiệt với em và muốn em mang ơn vì nhờ đó em sẽ trưởng thành, nhưng họ chẳng bao giờ biết em đã lớn lên trong một sự dạy dỗ vô cùng ôn hoà của cha mẹ.
  — AN TRƯƠNG
 4. Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con tặng cho cha, cả hai cùng khóc.
  – When a father gives to his son, both laugh; when a son gives to his father, both cry.
  William Shakespeare
 5. Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.
  – My father gave me the greatest gift anyone could give another person; he believed in me.
  Jim Valvano
 6. Cha mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.
 7. Đối với người không tốt với con, con không cần phải nhớ kỹ, trong cuộc đời con không ai có nghĩa vụ phải đối tốt với con trừ bố và mẹ. Người nào đối tốt với con, con nhất định phải quý trọng và biết ơn họ.
 8. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn. Đưa tấm lưng gầy bố che chở đời con.
 9. Bố: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương. Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ. Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng bố mẹ lúc quạnh hiu.
 10. Bố không cần con cứ phải gồng mình lên mạnh mẽ như thế nữa. Bố chỉ cần chính con, hạnh phúc của con quan trọng hơn nỗi buồn của người khác.

Ca dao tục ngữ về tình cha con

Quan niệm xưa, người cha không bao giờ gần gũi với con cái mình, lúc nào cũng phải uy nghiêm để dạy dỗ con cái. Dù có khắc nghiệt, mắng mỏ hay cho con những trận đòn roi khi làm sai thì trong tim cha tình yêu dành cho con lớn hơn tất cả. Những câu ca dao tục ngữ về tình cha con vô cùng ý nghĩa thể hiện rõ nhất tình cảm cha con thời xưa.

Xem thêm
Tổng hợp STT nói về cha đã mất giúp xoa dịu nỗi đau xót xa thương tiếc

Ca dao tục ngữ về tình cha con
Ca dao tục ngữ về tình cha con
 1. Còn cha gót đỏ như son.
  Đến khi cha chết, gót con đen sì.
 2. Buồn hay vui cha cũng cam để dạ
  Khóc hay cười cha để cả trong tim
  Như đại dương lòng biển cả lặng im
  Trong sâu thẳm tiềm tàng nhiều bí ẩn.
 3. Trông lên thấy đạo cha già
  Lòng con tưởng nhớ xót xa rầu rầu
  Xa cha lòng những quặn đau
  Biết ngày nào mới cùng nhau quây quần.
 4. Cha là bóng mát giữa trời
  Cha là điểm tựa bên đời của con.
 5. Cha là tất cả cha ơi
  Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương.
 6. Cha tôi lắm nỗi gian nan
  Vì con cơ cực tháng ngày phiêu linh
  Cha là tất cả cha ơi!
  Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương.
 7. Khi con tát cạn biển Đông
  Thì con mới hiểu tấm lòng của cha.
 8. Cha đưa cả tấm lưng gầy
  Chở che con được tới ngày hôm nay
  Cha là tất cả cha ơi!
  Cha là hình ảnh trọn đời thiêng liêng.
 9. Bên mi ướt đẫm giọt sầu
  Thương cha trăm tuổi sợ câu giã từ.
 10. Lòng cha yêu con thâm trầm biết mấy
  Nén niềm đau quất trận roi đòn
  Hiện tướng dữ dạy răn điều phải quấy
  Trao gia tài đạo đức nào hơn.

Danh ngôn hay về cha

Dù cha trong mắt mọi người như thế nào, không đẹp đẽ, không tài giỏi nhưng cha luôn dành cho con những thứ tốt nhất, dành cho con tình yêu trọn vẹn, hoàn hảo nhất. Đừng ngại chia sẻ những danh ngôn về cha để thể hiện tình cảm của mình đến cha khi còn có thể nhé.

Danh ngôn về bố
Danh ngôn về bố
 1. Người cha nghiêm khắc nhất tất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.
  (Menandre)
 2. Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa.
  (Abbe’ Pre’vost)
 3. Người cha chính là người thầy đầu tiên của đứa trẻ.
  (T.Thore)
 4. Đối với mọi người, từ “cha” chỉ là một tên gọi khác của lòng yêu thương.
  (Fanny Fern)
 5. Cha tôi thật kỳ lạ, tôi càng lớn bao nhiêu, cha lại càng tuyệt vời bấy nhiêu.
  (Mark Twain)
 6. Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường.
  (tục ngữ Anh)
 7. Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha.
  – There’s no pillow quite so soft as a father’s strong shoulder.
  Richard L Evans
 8. Khoảng khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.
  – It is a great moment in life when a father sees a son grow taller than he or reach farther.
  Richard L Evans
 9. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.
  Khuyết danh

Danh ngôn hay về tình cha con

Dù bạn có nhận được những món quà to lớn, giá trị như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào sánh được với tình cảm của cha dành cho bạn. Đây là một món quà vô giá không nơi nào bán, không nơi đâu cho chỉ có duy nhất từ trái tim của người cha.

Những câu nói về cha con
Những câu nói về cha con
 1. Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con.
  – It is not flesh and blood but the heart which makes us fathers and sons.
  Fredrich Schiller
 2. Bố, bố là người dũng cảm nhất mà con từng gặp. Bạn đã dạy tôi cách trở nên mạnh mẽ trong trái tim, trí óc và tâm hồn và luôn sống thật với chính mình.
 3. Con sẽ không thể nhìn thấy người bố này, không thể nghe thấy, không thể chạm vào, nhưng bố lúc nào cũng sẽ cùng con bước trên đường đời.
  Khi con mệt mỏi, khi con sắp gục ngã, khi con muốn quay đầu lại, thì hãy nhớ, bố luôn đồng hành cùng con. Mãi mãi, mãi mãi….
  (Bố con cá gai – Cho Chang-In)
 4. Trên Trái Đất này không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình.
  (Cicero)
 5. Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của đời người.
  (Roger Bacon)
 6. Cha là núi con hoài xanh cỏ dại
  Cha là trời cho mây trắng con bay.
  (Sưu tầm)
 7. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha.
  (Marisol Santiago)

Xem thêm
BST những câu nói về bố đơn thân vất vả nuôi con ý nghĩa

Châm ngôn về cha

Cha trong mắt nhiều người có thể là một người nghiêm khắc, khó gần. Tuy cha không nói ra nhưng tình yêu của cha không gì có thể phủ nhận được. Hãy dành những châm ngôn cha con dưới đây để thể hiện tình cảm đến cha của mình nhé.

Châm ngôn về bố
Châm ngôn về bố
 1. Bố từng chơi với anh em tôi trong vườn. Và mẹ luôn đi ra và nói rằng: “Mọi người đang làm hư cỏ”. “Chúng ta không trồng cỏ”, bố tôi trả lời, “Chúng ta đang nuôi dạy những chàng trai”.
  (Harmon Killebrew)
 2. Tôi không hổ thẹn khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp tốt bằng cha tôi và tôi cũng không yêu bất kỳ người đàn ông nào khác nhiều như thế.
  (Hedy Lamarr)
 3. Cha tôi đã cho tôi một món quà quý giá nhất trên đời: luôn luôn tin tưởng ở tôi.
  (Jim Valavno)
 4. Tình thương cho con là tất cả
  Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha
  Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu
  Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào.
  (Sưu tầm)
 5. Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa.
  (Enid Bagnold)
 6. Cả đời tôi luôn là “con trai của baba”. Và giờ thì ông đã mất. Baba không thể chỉ đường cho tôi nữa; tôi sẽ phải tự tìm thấy nó.
  (Người đua diều – Khaled Hosseini)
 7. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.
  (Khuyết Danh)
 8. Khi bố không thể đồng hành cùng tôi, ông vẫn luôn ủng hộ phía sau.
  (Linda Poindexter)
 9. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
  Mây trời lồng lộn không phủ kín công cha.
  (Thích Thiện Nghĩa)

Chúng ta mỗi ngày một khôn lớn thì cha ngày một già đi, từng là người hùng có thể làm tất cả vì con, vì gia đình rồi đến lúc cũng chỉ còn lại sự già nua lẩm cẩm. Nhưng có một điều luôn không thay đổi đó là tình yêu dành cho con. Nhungcaunoihay.info đã gửi đến các bạn tất cả những câu nói hay về cha để các bạn có thể cảm nhận tình yêu của cha và gửi đến cha những tình cảm của bạn.

Đánh giá post

Siyu Jin

Siyu Jin là một người có sở thích phiêu lưu, tìm hiểu những điều mới lạ trong cuộc sống. Một cô gái trẻ với tâm hồn mộng mơ thích sưu tầm những câu nói hay về cuộc sống và viết blog. Cô là công tác viên của website nhungcaunoihay.infochia sẻ các kiến thức mà cô sưu tầm được lên website
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x