Những stt viết cho ngày giỗ mẹ ngắn gọn ý nghĩa đầy thành kính

STT viết cho ngày giỗ mẹ

Đa phần với mỗi người trong chúng ta thì mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời. Khó có thứ tình cảm nào sánh được với tình mẫu tử thiêng liêng ấy, thế nhưng tất cả chúng ta đều không thể tránh khỏi giây phút phải “chia xa” với mẹ của mình. Nhungcaunoihay.info đã tổng hợp những stt viết cho ngày giỗ mẹ đầy ý nghĩa để bạn có thể bày tỏ phần nào tình cảm dành cho người mẹ đã mất của mình.

Câu nói viết cho ngày giỗ mẹ

Những mất mát, chia ly luôn để lại trong lòng mỗi người sự đau buồn vô cùng to lớn, nhưng đôi khi trong vòng xoay của cuộc sống chúng ta mải mê với những bộn bề ngoài kia mà tạm quên đi nỗi buồn ấy, vậy nên những câu nói viết cho ngày giỗ mẹ dưới đây phần nào giúp bạn có thể suy ngẫm lại những hồi ức đẹp về người mẹ của mình.

Câu nói viết cho ngày giỗ mẹ
Câu nói viết cho ngày giỗ mẹ
 1. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời. Nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ.
 2. Lần giỗ Mẹ năm nay cũng như bao lần, không về được bên Mẹ. Con lại thắp lên bàn thờ Mẹ nén nhang cùng hoa quả và mâm cơm cúng giản dị. Tưởng nhớ tới Mẹ ở một nơi thật xa
 3. Mẹ ơi, mất Mẹ con như mất đi một phần linh hồn con, mất đi những giây phút yêu thương, êm đềm bên Mẹ, mất đi cả bờ vai mềm ấm áp để con tựa vào khi con thất bại, chóng chếnh…
 4. Thế giới thay đổi từ năm này qua năm khác, cuộc sống của chúng ta ngày này qua ngày khác. Nhưng tình yêu và ký ức về mẹ, sẽ không bao giờ mất đi.
 5. Bất cứ khi nào con nhớ mẹ, con cũng nhớ rằng con đã may mắn như thế nào khi là con của mẹ trong cuộc đời. Con sẽ không đánh đổi những khoảnh khắc đó cho thế giới.
 6. Con biết mẹ đang nghe từ trên cao. Không có gì mà con trân trọng hơn tình yêu của mẹ. Cho dù con đang ở đâu hay con đang làm gì, những kỷ niệm của mẹ sẽ luôn khiến con mỉm cười
 7. Những người chúng ta yêu thương không mất đi, họ đi bên cạnh chúng ta mỗi ngày. Không nhìn thấy, không nghe thấy nhưng vẫn luôn ở gần, vẫn yêu, vẫn nhớ, và giữ rất thân.
 8. Tôi đã khóc không ngừng khi mẹ chết nhưng tôi hứa, tôi sẽ không để những giọt nước mắt làm mờ đi nụ cười mà mẹ đã dành cho tôi khi bạn còn sống.
 9. Những người chúng ta yêu thương không mất đi, họ đi bên cạnh chúng ta mỗi ngày … không nhìn thấy, không nghe thấy, nhưng luôn ở gần, vẫn yêu, vẫn nhớ và rất thân thương.

Xem thêm
Những STT về cha mẹ đã mất rơi nước mắt rung động lòng người

Tâm sự ngày giỗ mẹ

Đôi khi 3 từ “con yêu mẹ” thật khó để nói ra với mẹ , ta quên mất cách bày tỏ tình yêu thương với người phụ nữ quan trọng nhất đời mình. Nhưng luôn có nhiều cách để bày tỏ bằng hành động như một cái ôm hay một cuộc điện thoại hỏi thăm mẹ hãy luôn thể hiện tình yêu khi ta còn có thể. Đôi dòng tâm sự ngày giỗ mẹ dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn gửi gắm được tình cảm đến người mẹ đã mất của mình.

Tâm sự ngày giỗ mẹ
Tâm sự ngày giỗ mẹ
 1. Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.
 2. Giữa cuộc đời này, tìm đâu được người chăm sóc khi ta ốm. Dẫn lối ta qua những biến cố cuộc đời, lắng nghe và yêu thương chúng ta vô điều kiện như mẹ?
 3. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.
 4. Mẹ, lâu rồi không gặp. Mẹ ở thiên đường có khỏe không?
 5. Nghe tiếng “mẹ ơi” bống lặng người. Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi. Ví mà con đổi thời gian được. Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười
 6. Những ngày của Mẹ luôn khiến tôi thấy khó khăn.
 7. Tháng Mười về, mùa Thu đầy thương nhớ
  Gió mưa nhiều, Trời tim tím mù sương
  Trôi lang thang lơ lửng áng mây buồn
  Con ngậm ngùi, nấu mâm cơm Cúng Mẹ.
 8. Ngày hôm nay, Giỗ Mẹ năm thứ Sáu
  Me xa xôi, Mẹ cách biệt chân mây
  Tưởng nhớ Mẹ hàng năm con “Cúng Giỗ”
  Mâm cơm đầy hướng về Mẹ hôm nay.
 9. Mâm cỗ nhỏ bày lên bàn Hương Án
  Một lòng con, kính nguyện thắp nén nhang
  Con lâm râm, lặng nhìn lên ảnh Mẹ
  Giọt lệ dài, con nhớ Mẹ vô vàn…
 10. Thế giới thay đổi từ năm này qua năm khác, cuộc sống của chúng ta ngày này qua ngày khác. Nhưng tình yêu và ký ức về mẹ, sẽ không bao giờ mất đi.
 11. Cho dù là loài động vật có trí tưởng tượng siêu cấp nhất, tôi cũng không thể tưởng tượng ra ngày mẹ rời xa mình.
 12. Mẹ tôi mất khi tôi mới 11 tuổi, bà ấy là một người mẹ rất ấm áp. Mẹ không thể ở bên tôi nhìn tôi lớn lên. Tôi cũng không được ở bên mẹ khi mẹ già đi. Nhưng tôi mãi mãi yêu Mẹ.
 13. Mẹ à, nhiều khi ai đó vô tình, chỉ là vô tình thôi nói ra 1 câu nói nào đó về mẹ là con lại thấy buồn, bên ngoài con vẫn rất bình thường coi như ko có gì nhưng đâu ai biết được trong lòng con thấy tổn thương như thế nào >”< những lúc như vậy con chỉ cần mẹ, cần có mẹ mà thôi, ngày trước có chuyện gì với con, dù vui hay buồn con cũng đều kể cho mẹ nghe, mẹ động viên con có khi la con nữa nhưng con vẫn thấy hạnh phúc.
 14. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con.
 15. Đã sắp 1 năm mẹ xa con rồi đấy. chẳng biết ở nơi đó mẹ có nhớ con gái ko đấy????.Nhiều khi con tự hỏi ngày trước mẹ thương con như vậy nhưng mẹ vẫn phải đi và đi ko bao giờ trở lại nữa, nhớ mẹ mà con chỉ giữ im trong lòng, không nói ra. Và vẫn cố tỏ ra mình là người mạnh mẽ và sống tốt như mẹ đã từng khuyên con. Con làm được như vậy mẹ có thấy vui không???
 16. Hôm nay sao con thấy nhớ mẹ lắm á, nhớ cực kỳ luôn. Nhớ mà ko điều gì có thể diễn tả nổi…chắc tại hôm qua con mơ thấy mẹ đây mà, 1 giấc mơ đẹp lắm ạ.
 17. Quãng thời gian tiếp theo của con sẽ rất dài và dài và con phải tự mình vượt qua nó. Đi trên đôi chân của con, hy vọng mẹ sẽ luôn dõi theo con mẹ nhé. Nhớ mẹ lắm lắm, cảm ơn mẹ đã đến với con trong những giấc mơ.
 18. Tôi nhận ra rằng chỉ khi bạn nhìn mẹ, bạn mới cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất mà mình từng có.

Xem thêm
Top 50 STT những câu nói hay về mất mẹ đầy xúc động

Stt ngày giỗ mẹ

Việc chia ly với người thân là điều ta không thể biết trước cũng như không thể quyết định, và chắc chắn đó cũng là điều mà không ai mong muốn nhưng “sinh-lão-bệnh-tử” là một quy luật của tự nhiên, ta chỉ có thể chấp nhận. Những stt ngày giỗ mẹ dưới đây phần nào sẽ giúp nguôi ngoai đi nỗi buồn thương, tiếc nuối cho bạn.

Stt ngày giỗ mẹ
Stt ngày giỗ mẹ
 1. Tình mẹ thật cao cả khó có thể so sánh với bất cứ thứ gì. Ai còn mẹ xin hãy cố gắng trân trọng nha. Đừng để mẹ ra đi mãi mãi khỏi cuộc đời lúc đó mới hối tiếc muộn màng.
 2. Đã vài chục năm trôi qua kể từ ngày mẹ qua đời. Sự trống rỗng vì mất mát ấy vẫn đeo bám tôi. Đến tận bây giờ, khi đã gần 30 tuổi, tôi vẫn nhớ bà rất nhiều. Nỗi đau khôn nguôi ấy đã dạy cho tôi ba bài học. Đủ để trải qua tháng năm tuổi thơ khó nhọc vì không có mẹ mà vẫn thấy bình an trong lòng.
 3. Đó là nỗi đau khi bạn nhận ra rằng mình đã vĩnh viễn mất đi người sẽ yêu thương bạn đến hết cả cuộc đời. Người luôn ở đằng sau sẵn sàng dang tay ôm bạn vào lòng sau những sóng gió cuộc sống. Người sẽ luôn bao dung cho mọi sai lầm, và dành cả trái tim để quan tâm tới bạn mỗi ngày. Một nỗi đau của sự mất mát, của sự cô đơn và bơ vơ đến tận cùng.
 4. Mỗi nỗi đau là không giống nhau. Nhất là khi người mẹ mà bạn yêu thương nhất cõi đời nói lời vĩnh biệt.
 5. Một người bạn yêu thương từ giã cõi đời; trái tim bạn như vỡ ra làm trăm mảnh.
 6. Tôi đã khóc khi mẹ qua đời. Và tôi đã khóc trong đám tang bà khi dàn hợp xướng trường học cất lên câu hát “Đừng sợ hãi”.
  Và cũng chẳng có nỗi đau nào có thể so sánh được nỗi đau mất mẹ.
 7. Chiếc lá rơi, ngoài Trời mùa Thu chớm
  Vào ngày này Mẹ lặng lẽ ra đi
  Để cho con những tháng ngày nhung nhớ
  Nhớ Mẹ hiền. Nhớ lòng Mẹ Từ Bi.
 8. Mỗi lần đến giỗ mẹ, lòng con lại trào dâng niềm xót xa và nỗi nhớ, tim con thắt lại, nấc lên, nghẹn ngào.
 9. Những người mẹ thực sự không bao giờ chết, họ chỉ giữ ngôi nhà trên cao, họ đánh bóng mặt trời vào ban ngày và thắp sáng những ngôi sao tỏa sáng vào ban đêm, giữ cho những tia trăng sáng bạc và trên ngôi nhà trên trời, họ chờ đợi để chào đón những người họ yêu thương
 10. Tình yêu của người mẹ luôn ở bên những đứa con của mình. Mất mẹ là một trong những nỗi buồn sâu sắc nhất mà trái tim có thể biết. Nhưng lòng tốt của cô ấy, sự quan tâm và sự khôn ngoan của cô ấy sống mãi như một di sản của tình yêu sẽ luôn ở bên bạn. Cầu mong tình yêu đó bao quanh bạn bây giờ và mang lại cho bạn sự bình yên.

Xem thêm
Bộ sưu tập những bài thơ nhớ cha mẹ đã mất cảm động ý nghĩa

Stt về ngày giỗ mẹ

Chỉ khi mẹ không còn chúng ta mới nhớ đến những khi làm cho mẹ buồn, nhớ đến những cái Tết không về với mẹ, nhớ đến cuộc gọi tắt vội, nhớ đến những lời dặn dò của mẹ,… Nhưng tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Những kỉ niệm lại ùa về trong ngày giỗ mẹ – làm ta càng nhớ mẹ da diết. Những stt về ngày giỗ mẹ sẽ giúp bạn thể hiện sự nhớ nhung và sự tiếc thương đến mẹ của mình.

Stt về ngày giỗ mẹ
Stt về ngày giỗ mẹ
 1. Con buồn và nhớ Mẹ lắm lắm luôn. Mẹ ra đi bỏ lại con một mình với nỗi nhớ ngập tràn trong tâm tư. Con đã khóc ròng mấy hôm nay. Ở đây tĩnh mịch quá. Trong căn phòng yên lặng như tờ, nước mắt cứ tuôn tràn mỗi khi nghĩ tới Mẹ. Con thấm thía với nỗi đau mất Mẹ. Mẹ ở trên trời Mẹ thấy được không hả Mẹ? Con biết sẽ có ngày nay nhưng cứ thờ ơ chờ đợi, vì cứ nghĩ là con người phàm ai cũng phải chết nhưng sao khi nghe tin Mẹ “từ giã cõi đời” con cảm thấy hụt hẳng quá Mẹ ơi. Con chơi vơi quá. Trong máy tính của con hình con chup cho Mẹ là nhiều nhất. Nhiều lắm con đem về Mỹ đưa vào máy tính và ngày nào cũng mở máy để nhìn như thể hình ảnh cuả Mẹ hàng ngày luôn ở bên con..
 2. Mẹ mất, con nhận được nhiều lời chia buồn. Ai cũng chung sức ghé vai san xẻ nỗi buồn nầy với gia đình mình. Con cho Mẹ biết để Mẹ an tâm. Mẹ bỏ lại chúng con và những người thân thương trong nỗi đau buồn biết dường nào.
 3. Mẹ của con không có cánh, mẹ không có vòng thánh, mẹ không có hào quang xung quanh nhưng mẹ vẫn là thiên thần duy nhất trong cuộc đời con.
 4. Gia đình buồn cảnh biệt ly.
  Cháu con sầu nhớ cũng vì tiếc thương.
  Mỗi lần thắp MẸ nén hương.
  Nhìn lên ảnh MẸ lòng con nghẹn ngào.
  Tự nhiên lệ thắm tuôn trào.
  Để cho nỗi nhớ cồn cào MẸ ƠI !
 5. MẸ ƠI ! Sâu thẳm nghìn trùng.
  MẸ là dòng chảy mạch nguồn đời con.
  Dẫu cho biển cạn, núi mòn
  Chúng con vẫn nguyện giữ tròn HIẾU SINH.
 6. Mẹ mất, con nhận được nhiều lời chia buồn. Ai cũng chung sức ghé vai san xẻ nỗi buồn nầy với gia đình mình. Con cho Mẹ biết để Mẹ an tâm. Mẹ bỏ lại chúng con và những người thân thương trong nỗi đau buồn biết dường nào.
 7. Mẹ đã ra đi, để lại đằng sau mọi lo toan thường nhật, để lại đằng sau những dày vò bệnh tật mà Mẹ đã phải gánh chịu suốt bao năm trường.
 8. Mẹ ơi, mẹ đã để lại cho chúng con những kỉ niệm đẹp, tình yêu của mẹ vẫn là kim chỉ nam cho chúng con, dù chúng con không thể gặp mẹ nhưng mẹ vẫn luôn ở bên
 9. Trong cuộc sống, chúng con đã yêu mẹ tha thiết, trong cái chết, chúng con vẫn yêu mẹ. Trong trái tim chúng con, mẹ giữ một vị trí, không ai khác sẽ lấp đầy.

Xem thêm
Tổng hợp STT những câu nói hay về cha mẹ sâu sắc và ý nghĩa

Nỗi đau nào rồi ta cũng phải vượt qua, vượt qua không có nghĩa là quên đi, là không còn đau buồn tiếc nuối mà vượt qua là chúng ta dũng cảm đối diện, cất nỗi buồn ấy vào sâu trong lòng để bước tiếp trên con đường phía trước. Hãy giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất về mẹ để xoa dịu đi sự bộn bề ngoài kia khi không còn mẹ bên cạnh.

Hãy thường xuyên ghé thăm và ủng hộ nhungcaunoihay.info để cập nhập những câu nói hay nhanh nhất nhé!!! Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và theo dõi chúng mình.

Đánh giá post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x