Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống ý nghĩa

Tình yêu là gì? Tình yêu không phải là một ván bài cũng không phải là một trò chơi. Thắng hay thua một cuộc tình thì rốt cuộc bạn cũng đã thua chính mình. Tình yêu không phải thứ cao cả cũng chẳng phải thứ tầm thường. Tình yêu chỉ vỏn vẹn là tình yêu, chỉ là tình yêu.

Nhungcaunoihay.info đã tổng hợp cho các bạn những câu nói hay về tình yêu để chúng ta cùng chia sẻ, nghiền ngẫm về thứ gọi là tình yêu.

Mục lục

Những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống

Đằng sau mỗi người luôn là rất nhiều câu chuyện, là những nỗi đau, là những tổn thương trong quá khứ. Những câu chuyện đó được cất giữ, chôn kín sâu thẳm trong lòng. Yêu một người thì dễ nhưng thương một người hết lòng lại là chuyện khó. Chúng ta cần sự cảm thông, nhẫn lại để thấu hiểu.

Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống sâu sắc được chúng tôi tổng hợp.

Những câu nói hay trong tình yêu và cuộc sống
Những câu nói hay trong tình yêu và cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu

Câu nói về cuộc sống tình yêu
Câu nói về cuộc sống tình yêu
 1. Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của cuộc đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác.
  [Nguồn: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn]
 2. “Ngày ngày kẹt giữa đám đông, chen chúc trên những con đường đông nghịt người, nhiều khi tôi giật mình, trời ơi, họ kia, đồng loại mình kia, sao mình lại thấy cô đơn đến rã rời…
  Lúc ấy, tôi có một cảm giác kì lạ, chỉ mình trên đời này, chỉ một mình… Chẳng ai là tri âm, chẳng ai cả…”
  [Nguồn: Nguyễn Ngọc Tư, Yêu người ngóng núi]
 3. Có lẽ việc chúng tôi cố gắng tạo ra thật nhiều kỷ niệm đẹp là vì biết rằng một ngày nào đó, chúng tôi không còn kề bên nhau nữa.
  [Nguồn: 5 centimet trên giây / Makoto Shinkai]
 4. Sau mọi đổ vỡ, cô ấy nói với tôi rằng: ” Em cứ tưởng rằng mình sẽ mãi hạnh phúc về sau. Về sau mới thấy, hoá ra chỉ vì em quá hạnh phúc ở thời điểm hiện tại mà lại mơ tưởng đến tương lai sau này.”
  [Nguồn: Trích Rồi Ai Sẽ Chờ Ai Giữa Biển Người – Hồ Thế Quí]
 5. Có người nói với tôi như thế này, trong sinh mệnh của em nếu như thiếu người này, nhẹ thì sống không vui vẻ, nặng thì mất đi phương hướng và ý nghĩa, đó chính là người em yêu.
  [Nguồn: Trích Hai mươi bảy lá thư tình – Vân Tê Ổ Lý]

Xem thêm: những câu nói hay về tình yêu cuộc sống

Những câu nói về tình yêu thương trong cuộc sống

những câu nói về tình yêu thương trong cuộc sống
Những câu nói về tình yêu thương trong cuộc sống
 1. Trong lòng mỗi một người trong biển người mênh mông này đều có một vết thương mà họ không muốn nhắc đến, hoặc nhiều, hoặc ít, hoặc sâu, hoặc nông. Với người quá mức chấp nhất, những vết thương đó sẽ khắc lại thật lâu trong tim, có lẽ nó sẽ còn theo bạn mãi cho đến khi rời khỏi nhân gian nữa. Nếu như bạn hiểu được phải buông bỏ nó thì thời gian sẽ giúp bạn mang nó đi, có lẽ, bạn sẽ trở thành một người dễ vui cười hơn.
  [Nguồn: Thời đại sau tình yêu | Loan]
 2. “Con người kiếp này phải mạo hiểm rất nhiều, phải làm rất nhiều thứ, nhưng mặt khác cũng cần phải có người bầu bạn, quan tâm, hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau đối mặt và chia sẻ nguy hiểm lẫn thành tựu. Lúc cô đơn thì an ủi, lúc ồn ào thì nhắc nhở. Đó là cuộc sống mà tôi muốn.”
  [Nguồn: Năm tháng nào làm thay đổi cuộc đời | Cơ Lưu Thương]
 3. Nếu là con chim chiếc lá
  Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
  Lẽ nào vay mà không có trả
  Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
  [Nguồn: Trích thơ “Một khúc ca xuân”của Tố Hữu]
 4. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.
  [Nguồn: Thiền sư Thích Nhất Hạnh]
 5. Khi bạn yêu thương, bạn muốn làm vì người khác. Bạn muốn hy sinh. Bạn muốn phục vụ.
  [Nguồn: Tiểu thuyết gia người Mỹ Ernest Hemingway]

Xem thêm: Top 50+ STT, Những câu nói hay về tình yêu thương

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống của Trịnh Công Sơn

Những câu nói hay về cuộc sống tình yêu
Những câu nói hay về cuộc sống tình yêu
 1. Tôi thấy tình bạn quí hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa.
  [Nguồn: Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn]
 2. Tôi luôn luôn nhớ thương tuổi trẻ, tuổi của tình yêu nồng nàn. Khi tôi yêu thương cái tuổi đời ngào ngạt hương hoa này thì đồng thời tôi cũng yêu một cõi đời tôi đã mất.
  [Nguồn: Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn]
 3. Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm thế nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời.
  [Nguồn: Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn]
 4. Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.
  [Nguồn: Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn]
 5. Tình yêu thời nào cũng có. Nhưng có tình yêu kết thúc bi thảm đến độ có khi con người không dám yêu. Yêu mà khổ quá thì yêu làm gì. Có người đã nói như vậy. Tôi đã có dịp đứng trên hai mặt của tình yêu và dù sao chăng nữa, tôi vẫn muốn giữ lại trong lòng một ý nghĩa bền vững: “Cuộc sống không thể thiếu tình yêu”.
  [Nguồn: Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn]

Hãy dành một phút suy ngẫm câu nói về tình yêu cuộc sống, những câu nói hay trong tình yêu và cuộc sống. Tin chắc rằng sau khi ngẫm được những câu nói về cuộc sống và tình yêu này cuộc đời bạn sẽ trở nên bình yên, thanh thản, ngập tràn tình yêu hơn nhiều. Hy vọng những câu nói về tình yêu và cuộc sống này sẽ giúp bạn có cuộc sống ý nghĩa và tốt đẹp, yêu đời hơn.

Những câu nói hay về tình yêu thương con người

Hãy nhớ rằng cuộc đời cho đi chính là nhận lại, để cuộc sống có ý nghĩa hơn, bạn cũng phải biết cách để trao đi tình thương của mình cho tất cả những người xung quanh. Không phải lúc nào ta cũng hiểu được ý nghĩa của tình cảm thiêng liêng này cho đến khi ta gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Hy vọng rằng các bạn sẽ thích các câu nói về tình thương, những câu nói hay về tình yêu thương con người dưới đây, chúc các bạn vui vẻ với các câu nói hay về tình yêu thương con người đầy ý nghĩa!

Những câu nói về tình yêu thương con người

Các câu nói về tình thương
Các câu nói về tình thương
 1. Đời sống có nhiều điều phức tạp và mình dễ bị mang đi trong những cơn lốc bất ngờ. Anh nghĩ rằng những buổi gặp gỡ cũng như những lần xa rời nhau đều như đã được vạch vẽ sẵn trên phần số của mình. Những sự kiện ấy tôi luyện, nuôi nấng mình lớn lên.
  [Nguồn: Thư tình gửi một người | Trịnh Công Sơn]
 2. “Con người kiếp này phải mạo hiểm rất nhiều, phải làm rất nhiều thứ, nhưng mặt khác cũng cần phải có người bầu bạn, quan tâm, hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau đối mặt và chia sẻ nguy hiểm lẫn thành tựu. Lúc cô đơn thì an ủi, lúc ồn ào thì nhắc nhở. Đó là cuộc sống mà tôi muốn.”
  [Nguồn: Năm tháng nào làm thay đổi cuộc đời | Cơ Lưu Thương]
 3. Nếu chúng ta đối xử với nhau và mẹ trái đất tốt hơn một chút, ta sẽ sống xót, thậm chí vươn xa hơn nữa. Bằng cách sống tốt hơn, cuối cùng ta sẽ nhận ra rằng ta đã tự tặng cho bản thân mình món quà tốt nhất, sáng suốt nhất có thể.
  [Nguồn: Giá trị của sự tử tế – Piero Ferrucci]
 4. Hãy yêu thương ai đó. Chỉ một người thôi. Rồi để tình yêu thương chạm đến hai người. Bổ sung thêm càng nhiều người càng tốt. Rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
  [Nguồn: Oprah Winfrey]
 5. Tất cả mọi điều bạn làm để khiến cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa.
  [Nguồn: Cuộc sống không giới hạn – Nickvuijcic]

Những câu nói hay về tình yêu thương

Những câu nói hay về tình yêu thương
Những câu nói hay về tình yêu thương
 1. Những ai có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những ai có thể hiểu những suy tư, cảm nhận của mọi người thì không bao giờ phải lo lắng cho tương lai.
  [Nguồn: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie]
 2. Giúp những người khác chính là giúp mình. Điều tốt đẹp nào chúng ta cho đi chắc chắn sẽ quay trở lại với chúng ta.
  [Nguồn: Sách Chicken Soup For The Soul – Tập 1]
 3. Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt.
  [Nguồn: Henri Frederic Amiel]
 4. Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.
  Love grows by giving. The love we give away is the only love we keep.
  [Nguồn: Elbert Hubbard]
 5. Sống như ta muốn, buồn vui khi có thể, yêu thương khi có thể, ghét giận khi có thể, dâng hiến khi có thể… Chỉ cần nhớ “cần có một tấm lòng” đủ để cho ta và người. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ được xoa dịu bởi yêu thương…!
  [Nguồn: Chỉ vì yêu nhau nên ta vất vả – Vân Lam]
 6. Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi mình có thể làm được. Con đừng tranh hơn với ai, hãy nhường nhịn cho họ hơn mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của thương yêu. Không có thương yêu, thế giới này lập tức biến thành địa ngục. Con hãy luôn luôn để mắt xem mọi người đang cần gì và tìm cách giúp đỡ họ. Nhưng hãy giúp đỡ một cách kín đáo đừng khoe cho mọi người biết, khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình thì tình nhân ái chân thật đã biến mất mà niềm kiêu hãnh đã chiếm chỗ.
  [Nguồn: Việt Quang – Trở lại thiên đường]

Những câu nói hay về tình yêu thương gia đình

Những câu nói về tình yêu thương gia đình
Những câu nói về tình yêu thương gia đình
 1. “Bố chẳng có gì ngoài sự già nua, lẩm cẩm và một ngôi nhà đầy tình thương để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”
  [Nguồn: Bố Sơn| Về nhà đi con]
 2. ‘Nếu cuộc đời này mà dễ dàng thì con người ta không đến thế giới này bằng tiếng khóc con ạ”.
  [Nguồn: Mẹ Nga| Thương ngày nắng về]
 3. Bố nói với con rồi, tiền chỉ là ảo ảnh thôi. Dù con có là tỉ phú thì con vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình.
  [Nguồn: Người phán xử ]
 4. Có một loại tình cảm, dẫu xa mặt nhưng không cách lòng, dẫu giận lắm nhưng không bỏ rơi, dẫu vất vả nhưng không than trách.
  Đó chỉ có thể là tình thân!
  [Nguồn: Nhã Tú]
 5. Mẹ cũng từng là cô gái nhỏ sợ bóng tối, sợ côn trùng, mẹ cũng khóc, vụng về khâu vá rồi bị kim đâm. Thế mà mẹ đã đối xử dịu dàng với cậu suốt bao nhiêu tháng năm qua. Bố đã từng là cậu trai không sợ trời chẳng sợ đất, hay đánh đấm, thích gây sự. Nhưng bố cũng đã bao bọc cậu, chở che cho cả gia đình này.
  [Nguồn: Hyeyangs Dịch]

Những câu nói hay về tình yêu thương mẹ dành cho con

Các câu nói về tình yêu thương
Các câu nói về tình yêu thương
 1. “Làm mẹ là học cách mạnh mẽ và đối mặt với nỗi lo sợ bạn chưa bao giờ nghĩ đến.”
  [Nguồn: Linda Wooten]
 2. “Tôi luôn trăn trở rằng mình có phải là một người mẹ tốt không, tôi đã làm đủ không hay tôi có nên đi theo một hướng khác. Nhưng dù như thế nào, tôi biết rằng cả cuộc sống của mình chỉ xoay quanh con trai tôi, Louis”.
  [Nguồn: Sandra Bullock]
 3. “Có một điều kỳ diệu xảy đến khi bạn nhìn vào đôi mắt ngây thơ của con lần đầu tiên. Đứa bé đã ở yên trong bụng mẹ gần 10 tháng giờ đây lại đang ngủ say trong vòng tay mẹ. Sau đó, bạn cảm thấy bạn có thể làm mọi thứ với tất cả tình yêu thương sẵn có để cho con điều tốt nhất”.
  [Nguồn: Hillary Duff]
 4. “Có con đồng nghĩa với việc bạn đưa cả thế giới của con vào tương lai mình. Mọi thứ khác đều trở nên không cần thiết”.
  [Nguồn: Kate Winslet]
 5. “Tôi là người đầu tiên cảm nhận được mình đã làm mẹ. Tôi thật may mắn khi có được thiên chức này. Thế giới có thể thích tôi, ghét tôi hay rời bỏ tôi nhưng ít nhất mỗi khi tôi thức giấc bên những thiên thần bé nhỏ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc” .
  [Nguồn: Angelina Jolie]
 6. “Tôi học được rằng bất cứ ai cũng không nên đánh giá người khác qua cách họ nuôi dạy con. Mọi người mẹ đều cố gắng dành điều tốt nhất cho con của họ. Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng.”
  [Nguồn: Maggie Gyllenhaal]

Hi vọng rằng các bạn sẽ thích những câu nói về tình yêu thương đầy triết lý này. Tình thương là sức mạnh duy nhất có thể hóa giản mọi thù địch. Không quan trọng bạn có may mắn được sống trong tình yêu thương hay không, bạn hãy trao đi tình yêu thương của mình cho những người xứng đáng, các bạn nhé! Điều giản đơn này sẽ đem lại nhiều ý nghĩa cho cuộc đời bạn hơn!

Những câu nói hay về tình yêu đẹp ngắn gọn

Tôi nghĩ, tình yêu đẹp nhất là không liên quan gì đến giới tính, cũng chẳng quan trọng địa vị mà là hai người cho nhau sự trưởng thành, cùng cho nhau sự tôn trọng và ỷ lại, hai bên cho nhau sự quan tâm yêu thương cùng săn sóc. Trong tình yêu chẳng mong gì hơn ngoài tình cảm mà hai người dành cho nhau, chia sẻ những buồn vui cho nhau nghe.

Tiếc gì những lời hay ý đẹp về tình yêu thương, những câu nói về tình yêu đẹp dành cho nửa kia của mình qua những lời hay ý đẹp trong tình yêu, những câu nói về tình yêu để bày tỏ lòng mình nhé!!!

Câu nói hay về tình yêu đẹp ngắn
Câu nói hay về tình yêu đẹp ngắn
 1. Em nói chúng ta không chung đường. Không sao, vì em, tôi sẵn sàng thay đổi lộ trình.
  [Nguồn: Louis Thương Nghiêu]
 2. Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không thích tạm bợ.
  [Nguồn: Hà Dĩ Thâm]
 3. Khi bạn nhận ra rằng mình muốn chia sẻ quãng đời còn lại với một ai đó, bạn sẽ mong điều đó sớm bắt đầu.
  [Nguồn: Phim When Harry Met Sally]
 4. Em cần anh! Và chấp nhận điều đó thật quá khó khăn đối với em. Nhưng nó vẫn hoàn toàn dễ hơn rất nhiều so với việc phải tưởng tượng ra một cuộc đời không có anh.
  [Nguồn: Phim Boys and Girls]
 5. Tình yêu đẹp nhất là tình yêu đánh thức được tâm hồn và hướng ta vươn tới những thứ cao đẹp hơn, nó thổi bùng ngọn lửa trong trái tim và mang đến sự bình yên cho tâm hồn ta.
  [Nguồn: Phim The Notebook]

Yêu không chỉ là một cảm giác. Yêu là phải biết mình yêu đối phương bất kể cảm xúc của bản thân ra sao và cho đối phương biết họ được yêu. Tình yêu là một bức tranh đầy màu sắc, qua những câu nói hay về tình yêu đẹp lãng mạn, những câu nói hay dành cho tình yêu đẹp, bạn phần nào hiểu hơn về thế giới trong bức tranh tình yêu.

Xem thêm: Top 50+ những câu nói hay về tình yêu đẹp hay và ý nghĩa

Stt lãng mạn những câu nói hay về tình yêu

Trong tình yêu sự lãng mạn có thể là hai người cùng khiêu vũ dưới ánh trăng, cũng có thể là đêm khuya trên chiếc xe máy cũ anh chở em đi ăn bát hủ tiếu gõ. Lãng mạn đơn giản chỉ là ở bên người mình yêu bình bình an an trải qua cuộc sống ồn ào hối hả.

Câu lãng mạn vệ tình yêu
Câu lãng mạn vệ tình yêu

Để hiểu được sự lãng mạn trong tình yêu, hãy đến với những câu nói hay về tình yêu lãng mạn, những câu nói lãng mạn về tình yêu dưới đây nhé.

 1. Bây giờ mình cũng đã biết sự khác biệt giữa tình yêu và lãng mạn. Lãng mạn chỉ là muốn có người mình thích dù phải trải bất cứ giá nào. Còn tình yêu, thật sự, cậu chỉ mong người mình yêu được bình yên, dù cái giá có là xa cách.
  [Nguồn: Phim: La La Land (2016)]
 2. “Cũng phải, người ta luôn nếm trải cái không hạnh phúc thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc. Khi còn son trẻ chúng mình cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn. Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây.”
  [Nguồn: Hóa ra anh vẫn ở đây (Tân Di Ổ)]
 3. Thời gian sẽ nói cho chúng ta biết, yêu thương bình dị là lâu bền nhất; bầu bạn lúc đời thường là an tâm nhất; người hiểu bạn là lãng mạn nhất.
  [Nguồn: 999 Bức thư gửi cho chính mình]
 4. “Nếu có một người vượt qua nghìn dặm để gặp lại bạn, nếu có một người xa cách vạn dặm cũng chung thủy chờ đợi thì anh ấy chính là người dành cho bạn. Những người yêu nhau sẽ không bao giờ lạc mất nhau. Cho dù họ có bị chia xa trong chốc lát, nhưng rồi, sẽ có ngày họ tìm được nhau. Trái Đất hình tròn mà, chẳng phải vậy sao?”
  [Nguồn: Mây trên đồng bay mãi (An Dĩ Mạch)]
 5. “Không cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất một chuyện, nguyện nắm tay em tới cùng.”
  [Nguồn: Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu (Lục Xu)]
 6. “Câu nói lãng mạn nhất trên thế gian không phải là ‘anh yêu em’ mà là ‘ở bên nhau’, đó là lời hứa trọn đời trọn kiếp với người yêu.”
  [Nguồn: Hướng về trái tim (Hoa Thanh Thần)]

Khi biết tôi có bạn trai, người bạn của tôi đã hỏi: “Anh ấy đã bao giờ mua trà sữa cho chị chưa?” Lãng mạn trong tình yêu không phải là một bó hoa, không phải ly trà sữa, cũng chẳng phải một cảm giác nghi lễ nào cả.

Mà là được cùng người mình yêu tựa vào nhau, không rời xa, không vứt bỏ, tay nắm tay bên nhau trọn đời, cùng nhau chầm chậm già đi. Mong câu nói tình yêu lãng mạn, những câu lãng mạn về tình yêu này tiếp thêm động lực cho các bạn tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình nhé.

Những câu nói ý nghĩa về tình yêu đẹp

Thế nào là một tình yêu đẹp? Một tình yêu đẹp là khi cả hai trái tim cùng nhịp đập, cùng trân trọng, cùng vun đắp cho tình yêu. Có được một tình yêu đẹp đã khó, giữ được tình yêu đấy còn khó hơn gấp bội.

Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu
Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu

Trong tình yêu đôi khi bạn chỉ cần dành cho nửa kia của mình một bông hoa, một bất ngờ nho nhỏ hay một lời khen. Hãy đến với những câu nói ý nghĩa về tình yêu đẹp, những câu nói hay ý nghĩa về tình yêu dưới đây để hiểu thêm về một tình yêu đẹp.

 1. Dưới bầu trời tình yêu, tất cả những ngôi sao đều bị che khuất bởi con mắt của người bạn yêu.
  [Nguồn: instagram: itsmedawm_]
 2. Nếu tình yêu có hạn sử dụng, em mong là dùng được trăm năm.
  [Nguồn: Trích sách Dear, darling]
 3. Lãng mạn không nhất thiết phải là một bó hoa. Chỉ cần ai đó sẵn sàng lắng nghe những điều vô lý của em.
  [Nguồn: Tiểu Cá Mặn dịch]
 4. Đừng bỏ lỡ một người yêu bạn đến tận xương tủy, vì trong sinh mệnh mỗi người, người như vậy chỉ có một, mà người này, có lẽ cũng chỉ có thể yêu như vậy một lần mà thôi.
  [Nguồn: 999 lá thư gửi cho chính mình]
 5. Em vẽ trời, vẽ đất rồi vẽ mây
  Vẽ về ngôi nhà chúng ta xây dựng
  Vẽ tương lai em – anh cùng mong thấy
  Một ngôi nha có tiếng cười tràn đầy.
  [Nguồn: Thu]
 6. “Cái gì quên được thì nhẹ nhàng quên đi. Còn nếu không quên được thì phải thương cho trọn… thương hết cả những lỗi lầm.”
  [Nguồn:  Thương │Film Lô tô]

Tình yêu là món quà vô cùng ý nghĩa mà cuộc sống ban tặng cho mỗi con người chúng ta, hãy cảm nhận tình yêu ngọt ngào lãng mạn ấy bằng cả trái tim thông qua những câu nói ý nghĩa trong tình yêu đầy ý nghĩa trong đó ẩn chứa những tâm trạng buồn vui, ngọt ngào, cay đắng …mà nhungcaunoihay.info chia sẻ sau đây nhé!

Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu

Tình yêu là phạm trù đầy màu sắc, đủ cung bậc thăng trầm và thú vị. Mỗi loại tình yêu là mỗi cảm xúc khác nhau, tình yêu khiến con người thay đổi, khiến người ta mạnh mẽ, yêu đời, nhưng cũng có lúc là đau khổ, cô đơn. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là những dư vị cuộc sống, đừng giấu giếm những nỗi niềm đó, hãy mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những câu nói ý nghĩa trong tình yêu nhé!

Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
 1. Thời gian
  Trôi quá chậm đối với ai đang chờ đợi
  Trôi nhanh đối với ai sợ hãi
  Quá dài đối với ai phiền não
  Quá ngắn đối với ai hân hoan
  Nhưng đối với kẻ đang yêu,
  Thời gian là vĩnh cửu.
  Henry van Dyke
 2. Thật thế, khó tìm ra được một tình yêu hoàn hảo. Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ rất sáng suốt. Sự linh động của một đứa trẻ. Tính nhạy cảm của một nghệ sĩ. Sự hiểu biết của một triết gia. Sự thu nhận của một vị thánh. Thậm chí là sự khoan dung của mộ học giả. Và lòng dũng cảm của một tín đồ.
  Leo Buscaglia
 3. Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình. Anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng, trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi.
  Sưu tầm
 4. Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời.
  Sưu tầm
 5. Rất nhiều cô gái được khuyên lấy người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn lấy người mình yêu. Nhưng thực ra chẳng phải, hạnh phúc không nằm ở người mình yêu hay người yêu mình. Hạnh phúc là ở trong lòng bàn tay, biết nắm lấy hay không lại là chuyện khác.
  Giường đơn hay giường đôi – Cầm Sắt Tỳ Bà
 6. Tình yêu không nhất định phải oanh oanh liệt liệt, chân tình thường thường chậm rãi tích lũy ấp ủ lên men giữa từng giọt, từng giọt bình bình đạm đạm.
  Cổ Đại Sinh Hoạt Ký Sự – Khúc Thủy Lâm Giang
 7. Tình yêu trước giờ vẫn là một trong những thứ dễ tổn thương con người nhất.
  Sau cơn mưa thấy cầu vồng.
  Dạ Vũ

Những câu nói ý nghĩa về tình yêu

Bạn đang muốn tìm những câu nói ý nghĩa về tình yêu đẹp để thổ lộ với người ấy của mình? Trong bài viết dưới đây, nhungcaunoihayhay.info sẽ mang đến bạn những câu nói lãng mạn về tình yêu, câu nói hay về tình yêu đẹp cực chất. Hãy tham khảo nhá!

Những câu nói ý nghĩa về tình yêu
Những câu nói ý nghĩa về tình yêu
 1. Người ta nói thích mưa trong khi mở to dù mỗi lần mưa đến. Người ta nói thích nắng trong khi lại tìm chỗ mát đứng mỗi lần nắng lên cao. Người ta nói thích gió trong khi hấp tấp đóng cửa phòng mỗi lần gió lại. Đó là lý do người ta ta sợ những khi có ai đó nói yêu mình.
  Liễu khúc thánh ca – Okami
 2. Những người yêu nhau đều nghĩ rằng tình yêu chỉ là chuyện của hai người, nhưng thường thì không đơn giản như vậy. Những bất ngờ của cuộc sống luôn khiến người ta không kịp trở tay, thậm chí còn như quả bom nổ chậm khiến người ta mất phương hướng.
  Mờ ám – Hốt Nhiên Chi Gian
 3. Tình yêu, trước giờ luôn là đường một chiều, nếu anh lựa chọn rời bỏ giữa đường, xin anh hãy đi thẳng một mạch, đừng ngoảnh lại, cũng đừng chờ mong trở về nơi đã từng bắt đầu. Bởi vì con đường này vẫn tiếp tục đi thẳng. Và trên con đường đó, em không phải là em nữa, mà anh cũng không còn là anh của lúc đầu. Có lẽ chúng ta đã được định trước, không thể về lại nơi từng bắt đầu.
  Hào môn kinh mộng – Ân Tầm
 4. Gặp đúng người, đúng thời điểm là Hạnh phúc. Gặp đúng người, sai thời điểm là Bi thương. Gặp sai người, đúng thời điểm là Bất lực. Gặp sai người, sai thời điểm là Thê lương.
  Thương ly – Tuyết Linh Chi
 5. Thực ra, tình yêu là một căn bệnh, ai rồi cũng sẽ có ngày mắc phải, hoặc sớm hoặc muộn, có thể nhẹ một chút hoặc cũng có thể nặng một chút. Có một loại thuốc đặc trị duy nhất, đó là trái tim của anh; nếu anh không chịu hiến dâng, em sẽ giống như đóa hoa hồng bị mất nước, dần dần khô héo úa tàn, mãi mãi chẳng bao giờ có mùa xuân…
  Muôn nẻo đường yêu – Tuyết Tiểu Thiền
 6. Rất nhiều người cho rằng, tình yêu của đôi nam nữ quen thuộc như người thân sẽ nhạt nhẽo chứ không cuồng nhiệt. Nhưng tình yêu cuồng nhiệt đến mấy cũng sẽ thay đổi, đối phương yêu bạn cũng có thể yêu người khác. Chỉ tình cảm bình thường như đối với người thân, mới là thứ tình cảm bền chắc nhất trong cuộc đời này.
  Trọn kiếp yêu – Huyền Mặc
 7. Cả đời này đã đi qua bao con đường, bước qua bao cây cầu, ngắm bao nhiêu áng mây, uống bao nhiêu loại rượu, lại chỉ yêu một người.
  Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kinh Ngữ
 8. Tâm trạng của những người đang yêu rất giống nhau. Bất kể bạn mới mười sáu hay hai mươi sáu tuổi, bất kể tình yêu đến sớm hay muộn, bạn chỉ muốn ở bên cạnh đối phương, bao lâu cũng không đủ. Dù hai người chẳng làm gì cũng cảm thấy thỏa mãn.
  Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Những câu nói hay ý nghĩa về tình yêu

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn một tình yêu đơn giản, bình dị. Trong khoảnh khắc con tim rung động, mọi tiêu chuẩn đều trở nên vô nghĩa. Bởi lẽ tình yêu nó kì diệu là thế, tình yêu được ví là gia vị khiến cuộc sống thêm màu sắc, với những cung bậc tình cảm thăng hoa, buồn bã, hạnh phúc, đau khổ,….. suy cho cùng ai cũng chỉ cần tìm được một người mà mình muốn gắn bó, cùng nhau trải qua những giản đơn trong cuộc sống là đủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu Những câu nói hay ý nghĩa về tình yêu sau đây nhé!

Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
 1. “Cho dù bạn từng bị tổn thương 99 lần, thì cũng phải tin rằng lần thứ 100 sẽ gặp được tình yêu đích thực. Dũng cảm bước tiếp trên con đường tình cảm, chứ không phải suy tính hơn thiệt. Tin tôi đi, điểm cuối con đường nhất định là hạnh phúc.”
  Làm một người tài hoa
 2. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người, cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.
  Sưu tầm
 3. Trong cuộc sống không phải tình yêu nào cũng là trọn vẹn, không phải tình yêu nào cũng được đáp lại bằng tình yêu, có những tình yêu âm thầm xuất hiện và “việc thầm yêu trộm nhớ một người, cũng giống như loài rêu mọc ở nơi tối tăm ẩm ướt, đã không được ai biết đến nhưng lại xanh tốt um tùm… Chỉ cần biết là mình đã yêu, đang yêu và có thể yêu đã là rất hạnh phúc rồi.
  Sưu tầm
 4. Có những người đến tận lúc chết vẫn chẳng gặp được người mình yêu, do vậy suốt cả cuộc đời cứ chờ đợi trong mông lung. Nhưng chỉ cần gặp được, yêu người đó, bạn sẽ hiểu, nguyên tắc, lòng tự tôn, sự kiêu ngạo… những thứ ấy đều trở nên vô dụng.
  Em đồng ý gọi anh là chồng – Hân Hân Hướng Vinh
 5. Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chỉ cần em bước một bước đầu tiên, anh sẽ đi 999 bước còn lại về phía em.
  Không thể quên em – Hoa Thanh Thần
 6. Phụ nữ thông minh đều biết ra tay vào hai thời điểm mà đàn ông mềm yếu nhất. Đó chính là lúc anh ta đang yêu mình và lúc anh ta cảm thấy day dứt vì mình. Khi hai thời điểm này đã qua, thì phụ nữ không thể muốn gì cũng được.
  Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn
 7. Tình yêu có thể khiến cho một người vốn rất cao thượng trở nên suy đồi, và cũng có thể khiến cho một người suy đồi trở nên cao thượng. Ai có quyền nói chúng ta cao thượng hay suy đồi, chính là bản thân chúng ta. Có phải được yêu thì sẽ cao thượng, không được yêu thì sẽ suy đồi hay không? Đến năm 25 tuổi cần phải hiểu rằng, tự yêu bản thân mình mới là cao thượng, không biết yêu chính mình tức là suy đồi.
  Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn
 8. Hóa ra, yêu và không yêu đều cô đơn như nhau. Lúc không yêu thì cứ tưởng cô đơn vì không có tình yêu, yêu rồi mới biết, tình yêu chẳng qua là nỗi cô đơn bịa ra mà thành.
  Chỉ là chuyện thường tình – Tâm Văn

  Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
  Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
 9. Trái tim của con người có thể dễ dàng tha thứ nhưng riêng với người mình yêu lại đặc biệt hà khắc. Bởi vì quan tâm nên tàn nhẫn.
  Đồ mi đã hết đêm nhưng chưa tàn – Truy Ức Niên Hoa
 10. Khi còn yêu nhau, đừng có quá thực tế, nhưng khi chia tay rồi thì nên thực tế một chút. Tất cả đều đã kết thúc, ai nấy đều có khoảng trời riêng của mình, dù có luyến tiếc cũng phải buông thôi. Bạn không quên được anh ta cũng không sao vì anh ta sẽ quên bạn thôi.
  Tuyển tập tản văn hay – Trương Tiểu Nhàn

Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu

Tình yêu là một trong những niềm cảm hứng bất tận trong cuộc sống. Hiện nay, có rất rất nhiều những câu nói, những câu trích dẫn về tình yêu trên thế giới.  Hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp lại Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu không nên bỏ qua để chia sẻ đến với các bạn đọc trung thành của mình. Mời các bạn cùng theo dõi và chiêm nghiệm nhé!

Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
 1. Tình yêu, hai từ ảo mộng đó là đề tài bàn luận muôn thuở. Trong lòng mỗi người đều có một bí mật riêng. Hứa hẹn đến chân trời góc biển, thề thốt đến sông cạn đá mòn. Khi mới yêu ai ai cũng dễ dàng đồng ý, nhưng để đi hết con đường tình đầy trắc trở thì có được mấy người? Kỳ thật, không phải họ yêu nhau không đủ sâu đậm, không phải họ yêu nhau không đủ thâm tình, là đứng trước sự thật bẽ bàng của cuộc sống, tình yêu của con người ta không đủ kiên định để mà vượt qua! Khi lựa chọn chính là khi giữ lại người nào đó bên mình và buông tay một người khác.
  Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm
 2. Tình yêu như một ly rượu kịch độc, dù biết rõ nếu uống vào sẽ chết đau đớn, nhưng vì người con trai trong lòng mình, có biết bao cô gái si tình vẫn mỉm cười uống cạn.
  Vẫn mơ về em – Hồng Cửu
 3. Yêu một người, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa, cho dù hóa thành tro bụi cũng vẫn mỉm cười đón nhận. Tình yêu của em, tựa như dòng suối nhỏ thấm đẫm trong ánh mắt, như dòng sông không biết mệt mỏi, tình nguyện theo từng bước chân của anh tiến về phía trước. Yêu một người, biết rõ là nguy hiểm nhưng vẫn mỉm cười chấp nhận, tựa như đứng trên vách núi cao nhảy xuống, cho dù tim không ngừng đập loạn lên vẫn muốn cùng anh tiếp tục đoạn trần duyên này.
  Dụ tình: Lời mời của Boss thần bí – Ân Tầm
 4. Tình yêu là sự chiếm hữu cho riêng mình, cũng là sự khoan dung ấm áp. Nó đến và đi như gió thoảng. Nếu như yêu bằng cả trái tim nó sẽ bền vững lâu dài, nhược bằng nếu như không có duyên phận, nó dần dần tan biến, không thể miễn cưỡng níu kéo. Cho dù thế nào đi chăng nữa chúng ta sẽ mong chờ gặp được người mình yêu, trân trọng giữ gìn người mình yêu, sẽ không bao giờ hối hận vì đã từng yêu…
  Tình muộn – Dạ Vi Lan
 5. Người phụ nữ thông minh biết khi nào không thể dễ dàng rung động vì một ai đó, nhưng một người phụ nữ thông minh cũng biết, khi tình yêu đến, không nên trốn tránh mà nên nắm chặt. Tình yêu không phải một đoàn tàu, bỏ lỡ chuyến này có thể đợi chuyến sau.
  Vợ ơi, chào em! – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
 6. Tình yêu ban đầu không hoàn mỹ, chỉ khi đặt hai người gần bên nhau mới biến tình yêu trở nên hoàn mỹ.
  Vợ ơi, chào em! – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

  Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
  Những câu nói ý nghĩa trong tình yêu
 7. Thế giới này nhỏ như vậy, mỗi người chúng ta đều có thể đã từng lướt qua nhau.
  Mỗi lần gặp nhau là một lần tái ngộ – Mỹ Bảo
 8. Đàn ông vĩnh viễn không làm tất cả vì tình yêu, thế nên, phụ nữ cũng nhất định phải không thể coi đàn ông trở thành cả cuộc đời mình.
  Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa
 9. Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi, không còn gì để hối tiếc…
  Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao
 10. Tình cảm giữa người với người, nếu không dùng tâm chăm chút, cho dù thời điểm bắt đầu mãnh liệt đến đâu thì cuối cùng đều sẽ chậm rãi dần dần khôi phục về nguyên bản, giống như thủy triều lui khỏi bờ cát.
  Văn bắt đầu sai phương thức mất rồi – Niên Hoa Chuyển Sinh

Mong những câu ý nghĩa về tình yêu trên đấy sẽ giúp các bạn thêm thấu hiểu và trân trọng người yêu của mình nhé!

Những câu nói ngôn tình của tổng tài bá đạo

Thời thanh xuân cô gái nào cũng mê mẩn với những bộ truyện ngôn tình, với những tình yêu ngọt ngào. Nhất là những câu nói ngôn tình hay của các tổng tài bá đạo đã làm xao xuyến biết bao trái tim. Mong những câu ngôn tình hay dưới đây sẽ khiến cho những cô gái của nhungcaunoihay.info mỉm cười ngọt ngào.

Những câu nói ngôn tình hay
Những câu nói ngôn tình hay
 1. “Cùng em ăn cơm, cùng em ngủ, cùng em cười, cùng em dạo phố. Mở mắt có thể thấy, nhắm mắt có thể ôm … là khát vọng lớn nhất trong cuộc sống của anh.”
  [Nguồn: Hàn Trạc Thần]
 2. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…”
  [Nguồn: Hoa Thanh Thần (Không thể quên em)]
 3. “Tình yêu không nhất định phải oanh oanh liệt liệt, chân tình thường thường chậm rãi tích lũy ấp ủ lên men giữa từng giọt, từng giọt bình bình đạm đạm.”
  [Nguồn: Khúc Thủy Lâm Giang (Cổ đại sinh hoạt ký sự)]
 4. “Cả đời này đã đi qua bao con đường, bước qua bao cây cầu, ngắm bao nhiêu áng mây, uống bao nhiêu loại rượu, lại chỉ yêu một người.”
  [Nguồn: Bất Kinh Ngữ (Đừng nhân danh tình yêu)]
 5. “Nếu sớm biết có ngày hôm nay, anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.”
  [Nguồn: Tiêu Nại (Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên)]

Những câu nói ngôn tình hạnh phúc thật ngọt ngào. Chúc mỗi cô gái đều tìm được một chàng soái ca của riêng mình nhé.

Xem thêm: 50+ STT, Caption, Những câu nói ngôn tình hay nhất

Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc đôi lứa

Con người ta càng trưởng thành thì càng sợ tình yêu, không phải là sợ không ai yêu mà là sợ tình yêu đó không hạnh phúc. Nhưng bạn ơi chớ sợ dù bạn đã thất bại trong tình yêu. Chỉ là bạn chưa tìm đúng mảnh ghép thôi.

Những câu nói ngọt ngào trong tình yêu
Những câu nói ngọt ngào trong tình yêu

Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc đôi lứa này là minh chứng cho tình yêu ở trên đời này. Mong những câu nói tình yêu ngọt ngào này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường tìm kiếm tình yêu nhé!

 1. Tình yêu không theo sự mong đợi của chúng ta. Nó huyền diệu, tinh tuý và thuần khiết.
  [Nguồn: Phim Bridges Of Madison County]
 2. “Tình yêu là đam mê, ám ảnh, là người mà bạn không thể sống thiếu. Nếu bạn không bắt đầu bởi điều đó, vậy bạn sẽ kết thúc bởi điều gì?”
  [Nguồn: Phim Meet Joe Black]
 3. “Tình yêu không nhất định phải oanh oanh liệt liệt, chân tình thường thường chậm rãi tích lũy ấp ủ lên men giữa từng giọt, từng giọt bình bình đạm đạm.”
  [Nguồn: Khúc Thủy Lâm Giang (Cổ đại sinh hoạt ký sự)]
 4. “Tình yêu không có nghĩa là luôn nhìn về phía nhau mà là hai người cùng nhìn về một hướng.”
  [Nguồn: Antoine de Saint-Exupery]
 5. Tình yêu không phải nước chảy, hôn nhân không phải chỗ trũng.
  [Nguồn: Trích dẫn sách Ngày xưa có một chuyện tình]
 6. Tình yêu là chuyện rất khó nói, con à. Đi tìm tình yêu cũng phiêu lưu giống như đi tìm kho báu vậy. Con không thể biết trước cái con sắp đào lên là những thỏi vàng hay chỉ là những mảnh bát vỡ.
  [Nguồn: Ngày xưa có một chuyện tình, Nguyễn Nhật Ánh]
 7. “Yêu một người trưởng thành, cũng giống như chuyện bạn bắt đầu học cách thưởng thức sự tinh tế của một tách café pha phin. Mọi thứ sẽ thật chậm rãi, từng giọt một, từng giọt một, nhưng đó là chắt chiu của sự đậm đà, cũng như là phần thưởng cho những người biết kiên nhẫn.”
  [Nguồn: Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch]

Mong rằng những quotes tình yêu hạnh phúc, những câu nói hạnh phúc về tình yêu này sẽ sưởi ấm trái tim của các bạn.

Xem thêm: Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc

Những câu nói hài hước về tình yêu 

Trong tình yêu hạnh phúc nhất là tìm được một người sẵn sàng điên khùng với mình. Khi ở bên nhau chả quan trọng hình tượng hay mặt mũi chỉ cần hai người vui vẻ, được là chính mình không phải mang mặt nạ lên khuôn mặt.

Những câu nói hài về tình yêu
Những câu nói hài về tình yêu

Dưới đây là những câu nói hài hước trong tình yêu, những câu nói bựa về tình yêu nhưng lại vô cùng lãng mạn đó nhé.

 1. “Thời đại gì rồi mà thiếu đàn ông là sống không nổi. Thực tế lên đi cô gái, ra tiệm mua mì gói, có trả bằng đàn ông được không?”
  [Nguồn: Cá Yêu Tinh]
 2. “Khi về già, chúng ta quy ẩn trong một thị trấn nhỏ nhé, mình sẽ mở một cửa hàng, ờm em thích ăn hoa quả à, thế thì ta bán hoa quả. Khi anh hỏi, ‘Bà nó ơi, dưa hấu để đâu rồi’, em sẽ trả lời, ‘Ở trong thùng mận đấy ông nó’. Rồi hát hò này, uống trà này, ngắm mặt trời mọc, mặt trời lặn, tay nắm tay cùng nhau luân hồi, hẹn kiếp sau gặp lại.”
  [Nguồn: All in love – Cố Tây Tước]
 3. “Tôi sợ mỗi lần nói anh yêu em với một ai đó, tim mình sẽ teo đi một nửa. Và đến một ngày, tôi sẽ chẳng còn lại gì cả.”
  [Nguồn: Những nỗi sợ sâu thẳm | Fran Krause]
 4. “Rất nhiều phụ nữ thích lấy cung hoàng đạo làm tiêu chí lựa chọn đàn ông, cuối cùng đi đủ một vòng và phát hiện: Ma Kết lầm lì không thú vị, Song Tử đa tình mà ít nghĩa, Kim Ngưu háo sắc thích tính toán, Cự Giải lạnh lùng EQ thấp, Thiên Bình hư vinh tham danh lợi, Bảo Bình mẫn cảm lập dị, Sư Tử gia trưởng, Nhân Mã loạn tính, Song Ngư lạm tình, Xử Nữ lắm chuyện, Bạch Dương ngang ngược. Vì vậy cuối cùng nhiều phụ nữ sẽ trở thành những học giả độc thân chuyên nghiên cứu cung hoàng đạo.”
  [Nguồn: hướng dẫn sử dụng đàn ông]
 5. Cũng có thể một hôm anh chán ngán.
  Thấy em hâm, và nhõng nhẽo khó chiều.
  Cũng đúng thôi, tình yêu thì có hạn.
  Nói thương nhiều, đâu chắc được bao nhiêu…
  [Nguồn: Linh Tumblr]

Hãy yêu người nào sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện dù mất mặt hay điên khùng chỉ để đổi lại nụ cười của bạn nhé. Người đó thật sự rất yêu bạn đó. Mong những câu nói hài hước về tình yêu của chúng tôi sẽ mang đến tiếng cười cho bạn.

Xem thêm: 60+ STT, Caption, Những câu nói bựa về tình yêu độc đáo

Những câu nói buồn về tình yêu thanh xuân

Thời thanh xuân ai cũng có trong lòng mình một hình bóng in sâu. Có thể hình bóng thanh xuân ấy giờ đang nắm tay bạn hồi hộp trong chính hôn lễ của họ. Nhưng cũng có lẽ hình bóng thanh xuân ấy giờ đang hạnh phúc nắm tay một người khác.

Dù sao đi nữa thì thanh xuân đó cũng thật đẹp đẽ. Cùng với những câu nói hay về tình yêu buồn thời thanh xuân dưới đây hồi tưởng lại những tháng ngày tuổi trẻ dám yêu dám hận đó nhé.

Những câu nói đẹp về tình yêu
Những câu nói đẹp về tình yêu
 1. Có một vài người giống như tấm thẻ đánh dấu trang trong cuốn sách cuộc đời bạn vậy. Chỉ cần nghĩ về họ, bạn có thể ngay tức khắc tìm được ký ức về những trang sách cũ mà ngày trước bạn đã từng trải, từng đọc lại đến thuộc lòng. Vẫn nguyên ở đó, cái tên đó, thanh xuân đó, đoạn đời đó…
  [Nguồn: Tumblr: Yusakumi Kudo]
 2. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân…
  [Nguồn: Điều tuyệt vời nhất của chúng ta – Bát Nguyệt Trường An]
 3. Tuổi trẻ của mỗi người cũng giống như một vì sao, vì ai đó mà phát sáng, cũng vì ai đó mà lụi tàn, dẫu có thế nào cũng lấp lánh kì diệu theo cách rất riêng.
  [Nguồn: Nỗi buồn màu xanh lá – Raxu Nguyễn]
 4. Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó. Và những kẻ càng nặng tình, trọng tình càng thấy lòng hụt hẫng, chơi vơi.
  [Nguồn: Tuổi thanh xuân đôi chuyến tàu đi lạc – Lương Đình Khoa]
 5. Lời hứa giữa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu thực chất là bi thương. Vĩnh viễn, có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Đó là bi ai.
  [Nguồn: Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa]
 6. Tình cảm thời niên thiếu, có người coi là một giấc mơ, nhưng lại có người sẵn sàng biến nó thành sự chờ đợi cả đời.
  [Nguồn: Bùi Sơ Ảnh – Lục Xu]

Đôi khi nhớ lại có chút tan vỡ, có chút tiếc nuối vì để lỡ mất người đó, vì chẳng thể cùng nắm tay người đó đi đến cuối đời. Nhưng những người thật lòng yêu nhau rồi sẽ về với nhau. Nếu như tình cảm đó không thành cũng đừng quá đau lòng. Thời gian sẽ giúp bạn tìm được người thuộc về mình.

Mong rằng những câu nói về tình yêu buồn này phần nào sẽ an ủi nỗi buồn trong lòng bạn.

Xem thêm: Top 50+ STT, Caption, Những câu nói buồn về tình yêu hay nhất

Những câu nói buồn về tình yêu đơn phương

Đau lòng nhất là yêu mà không dám nói ra, không được đáp lại. Chỉ có thể duy trì giữ khoảng cách với người mình yêu – Yêu một tình yêu trong câm lặng. Những nỗi buồn chỉ có thể chôn giấu sâu trong lòng.

Hôm nay nhungcaunoihay.info sẽ chia sẻ phần nào nỗi buồn với bạn qua những câu nói buồn về tình đơn phương. Mong những câu nói hay về tình đơn phương sẽ giúp an ủi trái tim của bạn.

Những câu nói về tình yêu đơn phương
Những câu nói về tình yêu đơn phương
 1. “Nếu yêu em mà không cho em biết, vậy thì thích hay không thích có gì khác nhau đâu chứ.”
  [Nguồn: Cây xương sườn thứ hai | Tô Già Mục]
 2. Bạn có thể kiểm soát chế độ ăn vì thân hình của mình, kiểm soát hút thuốc vì phổi, kiểm soát lòng hiếu kỳ vì sự thoải mái của tâm trí, kiểm soát bản thân vì phẩm giá,… nhưng lại không thể kiểm soát nổi trái tim thích người ấy.
  [Nguồn: Dịch: Bé Yêu]
 3. “Tớ thích những cơn mưa mùa hạ, thích bầu trời hửng nắng sau mưa,
  Và thích cậu của bất cứ lúc nào.”
  [Nguồn: Thanh Mộ]
 4. “Tôi thật sự thích cô ấy … thích đến nỗi … biết rõ là cô ấy đặt bẫy tôi, tôi cũng tình nguyện giả vờ làm thằng ngốc.”
  [Nguồn: Giường đơn | Đản Đản 1113]
 5. Thích một người thì thích đến chết, hận không thể đem hết sinh mệnh bảo vệ đối phương, nói trắng ra là cảm giác này người khác nhìn thấy thì sẽ cho là rất ngu ngốc.
  [Nguồn: Anh có thiếu người yêu không? | Ngô Đồng Tư Ngữ]

Nếu bạn đang yêu đơn phương thì hãy dũng cảm nói cho người đó biết, biết đâu người ta cũng thích mình. Nếu họ không đáp lại tình cảm thì cũng là câu trả lời cho trái tim để bạn có động lực bước tiếp tìm mảnh ghép hoàn hảo của mình.

Mong những câu nói hay về yêu đơn phương sẽ trở thành nguồn động lực cho các bạn.

Xem thêm: Top 40 stt hay, những câu nói hay về tình yêu đơn phương

Những triết lý tình yêu của người nổi tiếng

Người nổi tiếng là những người của công chúng mọi hành động trong cuộc sống của họ đều được công chúng quan tâm. Bởi vậy nên cuộc sống, tình yêu của họ luôn có những áp lực nhất định. Nhưng trong showbiz vẫn tồn tại rất nhiều tình yêu đẹp khiến ta ngưỡng mộ.

Chúng ta hãy đến với những câu triết lý về tình yêu của người nổi tiếng, biết đâu qua câu chuyện của họ ta học được những điều hay để áp dụng vào tình yêu của mình.

Những câu nói triết lý về tình yêu
Những câu nói triết lý về tình yêu
 1. Để đến được hôn nhân thì cần tình yêu, nhưng để duy trì mối quan hệ hôn nhân đến đầu bạc, răng long thì cần sự bao dung và thích nghi để sống hòa hợp với nhau.
  [Nguồn: Trấn Thành]
 2. Thật ra mình chỉ tiếc một mối quan hệ khi mà mình chưa yêu hết lòng thôi. Còn khi em hết sức mà người ta không đáp trả lại thì lúc đó em không có gì để đáng tiếc hết!
  [Nguồn: Hương Giang idol]
 3. Sống trên đời này hãy yêu thương nhau như yêu chính bản thân mình, còn giây phút nào được sống cùng nhau thì hãy yêu thương nhau đi. Đôi khi hạnh phúc là những cái nhỏ nhặt nhất nhưng đó là những cái bự nhất.
  [Nguồn: Trường Giang]
 4. “Đàn ông khi muốn chinh phục lúc nào họ cũng muốn nhận lỗi về. Sau khi chinh phục được lỗi thì họ lại coi lại. Các bạn nam nên nhớ một điều, dù người vợ có lỗi đi chăng nữa mình phân tích cái lỗi đó xong thì nên nói một câu xin lỗi với vợ mình. Không có ai sinh ra mà hợp nhau cả. Chúng ta phải nhìn thấy cái không hoàn hảo để biến nó thành hoàn hảo”.
  [Nguồn: Cát Phượng]
 5. “Như thế nào là đúng người? Thời thanh xuân tôi nghĩ rằng đó là những người ngay bên cạnh mình, cốt nghĩ làm thế nào để không hủy hoại tình yêu. Thực ra, đôi khi nếu biết đã chọn nhầm người thì nên để người đó ra đi, để người đó tìm được tình yêu đích thực”.
  [Nguồn: Thư Kỳ]
 6. Rất nhiều người khi nhớ đến chuyện tình đã lỡ sẽ luôn có suy nghĩ rằng năm đó sao mình lại ngốc quá. Nhưng cũng bởi vì chút ngốc đó cùng với những trả giá không cần hồi đáp mới khiến cho tuổi trẻ của chúng ta từng oanh oanh liệt liệt đến vậy.
  [Nguồn: Dương Mịch]

Mong những đạo lý tình yêu của người nổi tiếng sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn tình yêu của chính mình.

Xem thêm: Top 50+ những triết lý tình yêu hay, ý nghĩa và sâu sắc nhất

Những quote hay về tình yêu đi nhặt

Những quote hay về tình yêu mà nhungcaunoihay.info đi nhặt được sẽ giúp các bạn thấu hiểu hơn về tình yêu và tìm được một tình yêu đích thực.

Những quotes hay về tình yêu
Những quotes hay về tình yêu
 1. “Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không.”
  [Nguồn: Sylvester Stallon]
 2. “Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.”
  [Nguồn: Johnny Depp]
 3. Bạn biết đó là yêu khi bạn thật sự mong muốn người ấy hạnh phúc, dù cho bạn không phải là một phần tạo nên niềm hạnh phúc ấy.
  [Nguồn: Julia Roberts]
 4. “Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là còn yêu.”
  [Nguồn: Voltaire]
 5. “Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt.”
  [Nguồn: William Shakespeare]

Trên đây là những quotes hay về tình yêu hay và ý nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Xem thêm: Tổng hợp 40 Quote hay về tình yêu ý nghĩa và sâu sắc nhất

Những câu văn hay về tình yêu lãng mạn

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong văn học. Không chỉ trong văn học xưa đối với các nhà văn vĩ đại mà những nhà văn trẻ hiện đại với những cái nhìn mới mẻ về tình yêu cũng đóng góp không ít vào chủ đề này.

Những câu văn về tình yêu
Những câu văn về tình yêu

Dưới đây là những câu văn hay về tình yêu của các nhà văn trẻ, cùng đọc và tham khảo nhé!

 1. Sau này con sẽ hiểu, thứ hạnh phúc đợi con sau cơn mưa không phải là cầu vồng, mà là ánh nhìn của người say.
  [Nguồn: Viết cho những ngày yên bình – Mun Nhim]
 2. Cứ yên lòng,
  “người đó” rồi sẽ đến
  Đền cho ta bao năm tháng đợi chờ
  Hãy chuẩn bị những ngày không dám ngủ
  Thực tại còn đẹp gấp mấy lần mơ!
  [Nguồn: Nguyễn Thiên Ngân]
 3. “Nhiều năm nữa, cũng mong gặp được một người nắm chặt tay mình trong ngày hồi hộp nhất cuộc đời của người đàn ông ấy.”
  [Nguồn: Chuyện cưới l Tú]
 4. “Kỳ thực, bạn không cần phải quá lo lắng về chuyện kết hôn, điều bạn càng cần hơn chính là một tình yêu đến tự nhiên, bởi lẽ, tiết tấu cuộc sống của mỗi người luôn là không đồng nhất.
  Gặp được tình yêu sớm thì 23 tuổi kết hôn cũng tốt. Tình yêu đến muộn một chút, 35 tuổi kết hôn cũng chẳng vấn đề gì.
  Vốn dĩ không phải ai cũng thức dậy vào đúng 7 giờ sáng, cho nên, đừng đem bát mì bò ra trước mặt để đo đếm dạ dày, trước tiên, bạn phải hỏi bản thân có muốn ăn hay không đã.”
  [Nguồn: Trích: Chỉ có thể cùng bạn đi một đoạn đường]
 5. “Một người hờ hững, một người đau khổ,
  Một người trung thành, một người lừa dối,
  Một người cho đi, một người cướp đoạt,
  Một người tin tưởng, một người giấu giếm.
  Tình yêu là một người cộng thêm một người,
  Nhưng một cộng một không phải bằng hai,
  Như thể anh và em không phải là chúng ta.”
  [Nguồn: Em là vì sao trong mắt anh | Lã Diệc Hàm]

Những nhà văn trẻ cũng thật tài năng, mỗi lần chắp bút là cho ra đời vô số những câu văn hay về tình yêu, mỗi câu văn đều chứa đựng góc nhìn sâu sắc của mỗi người.

Xem thêm: Tổng hợp 50++ những câu văn hay về tình yêu ý nghĩa nhất

Những câu nói hay của phật về tình yêu đáng suy ngẫm

Phật pháp vô biên nhiệm màu luôn hướng chúng sanh đến cái thiện, sống đúng, sống đẹp, biết tin tưởng và yêu thương, biết cho đi và nhận lại. Tình yêu là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống, tăng ni chư Phật luôn luôn theo lời dạy của Đức Phật hướng chúng sinh biết yêu thương, trung thành, tin tưởng, buông bỏ.

Hãy đến với các quan điểm về tình yêu qua những câu nói hay của phật về tình yêu qua những vị tăng ni chư Phật để cảm nhận sâu sắc về tình yêu.

Những câu nói của phật về tình yêu
Những câu nói của phật về tình yêu
 1. Đôi lứa nên xây dựng một tình yêu không chỉ là tình yêu nam nữ đơn thuần mà tình yêu gắn liền với lý tưởng Phật Pháp, lý tưởng phụng sự, cống hiến, biết sống vị tha vì mọi người. Tình yêu ấy sẽ nâng tầm của chúng ta lên và chúng ta sẽ xây dựng một gia đình hạnh phúc chân thật.
  [Nguồn: Thầy Thích Trúc Thái Minh]
 2. “Nếu không yêu thương chính mình, bạn không thể yêu thương người khác. Nếu bạn không có từ bi đối với mình, bạn không thể phát triển lòng từ bi đối với người khác.”
  [Nguồn: Đức Đạt Lai Lạt Ma]
 3. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân đi. Bởi vậy hãy bước về phía trước, mở rộng lòng ra, rồi đất trời mênh mông sẽ ôm lấy tất cả tin yêu trong bạn.”
  [Nguồn: Thầy Thích Tâm Nguyên]
 4. “Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.”
  [Nguồn: Thiền sư Thích Nhất Hạnh]
 5. Tình yêu cũng là một năng lượng. Nếu biết dùng tình yêu để giúp nhau cùng đi lên, nó sẽ thúc đẩy chúng ta thành công trong sự nghiệp. Còn nếu không khéo dùng sẽ rất dễ bị đổ vỡ.
  [Nguồn: Thầy Thích Trúc Thái Minh]

Xem thêm: Những câu nói hay của Phật về tình yêu

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu

Tình yêu là một tình cảm đặc biệt thiêng liêng trong cuộc sống. Tình yêu có thể đến từ bạn bè, gia đình nhưng tình yêu đặc biệt nhất chính là tình yêu đôi lứa. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những câu nói hay vể tình yêu tiếng Anh giới thiệu cho các bạn để dành tặng người yêu của mình nhé.

Những câu tiếng anh hay về tình yêu
Những câu tiếng anh hay về tình yêu
 1. “A person who you secretly love, they know your feeling but pretend to not know ‘cause they want to keep you in their life, even they never love you.”
  —–“Người mà bạn thương thầm, họ biết cảm giác của bạn nhưng giả vờ không biết vì họ muốn giữ bạn trong cuộc sống của họ, dù họ chẳng bao giờ yêu bạn.”
  [Nguồn: SweetHouse_NNN4SKVN (Trans)]
 2. We need, in love, to practice only this: letting each other go. For holding on comes easily; we do not need to learn it.
  —–Trong tình yêu, chúng ta chỉ cần luyện tập điều này: buông thả người kia. Vì nắm giữ rất dễ; ta không cần phải học.
  [Nguồn: Rainer Maria Rilke]
 3. I believe that imagination is stronger than knowledge – myth is more potent than history – dreams are more powerful than facts – hope always triumphs over experience – laughter is the cure for grief – love is stronger than death.
  —–Tôi tin rằng trí tưởng tượng mạnh hơn kiến thức – thần thoại thuyết phục hơn lịch sử – giấc mơ uy lực hơn thực tế – hy vọng luôn chiến thắng kinh nghiệm – nụ cười là liều thuốc cho đau khổ – tình yêu mạnh mẽ hơn cái chết.
  [Nguồn: Robert Fulghum]
 4. Love is union with somebody, or something, outside oneself, under the condition of retaining the separateness and integrity of one’s own self.
  —–Tình yêu là sự hòa hợp với ai đó, hoặc cái gì đó, bên ngoài bản thân dưới điều kiện phải giữ sự tách biệt và toàn vẹn của cái tôi.
  [Nguồn: Erich Fromm]
 5. Love always brings difficulties, that is true, but the good side of it is that it gives energy.
  —–Tình yêu luôn mang tới khó khăn, đúng vậy, nhưng mặt tốt là nó cũng đem tới sức sống.
  [Nguồn: Vincent Van Gogh]

Những câu tiếng Anh hay về tình yêu ngắn gọn trên đây là một cách tuyệt vời để bày tỏ tình cảm với người mình yêu đấy nhé các bạn.

Xem thêm: Tổng hợp 70+STT, Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu

Những lời nói chân thành trong tình yêu

Trong tình yêu sự chân thành là yếu tố quan trọng để có một tình yêu bền vững. Một tình yêu chân thành, đối đãi với nhau bằng cả trái tim, không lừa dối là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Hãy cùng điểm qua những lời nói chân thành trong tình yêu dưới đây để cảm nhận rõ hơn về một tình yêu chân thành nhé.

Những câu nói hay về tình yêu trong cuộc sống
Những câu nói hay về tình yêu trong cuộc sống
 1. “Trên đời này có nhiều thứ có thể dùng đôi mắt để phân biệt thật giả, duy chỉ có tình yêu là phải nhắm mắt lại, cảm nhận bằng cả con tim….”
  [Nguồn: Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm]
 2. Gặp gỡ một người, chỉ cần khoảnh khắc. Yêu một người, luôn là cả một đời. Bèo nước gặp nhau rồi lập tức quay người không hẳn đã là sai lầm, khắc cốt ghi tâm yêu nhau đến thiên hoang địa lão, cũng chưa chắc là hoàn mỹ.
  [Nguồn: Nếu em an lành, đó là ngày nắng| Bạch Lạc Mai]
 3. “Mỗi người đều có một bông hoa của riêng mình, một ngôi sao cho riêng mình, và chẳng có ai giống ai. Người cậu yêu là độc nhất, bởi cậu yêu người ấy, vậy thôi. Người ấy quan trọng vì người ấy là tình yêu của cậu.”
  [Nguồn: Hoàng tử bé | Antoine de Saint-Exupéry]
 4. “Nếu con gặp được người mình yêu và làm đám cưới, con sẽ nắm tay người ấy bước đi, không phải vì bố giao con cho bạn đời của con mà là vì con muốn kết hôn với tư cách người lớn.”
  [Nguồn: Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo]
 5. “Chúng ta cần nhau, trước hết để yêu nhau, nhưng không chỉ để yêu nhau. Chúng ta cần nhau cho một cuộc khám phá rất sâu, một cuộc phiêu lưu rất dài. Hôn nhân chính là bằng chứng cao nhất cho sự cần nhau đó.”
  [Nguồn: Nếu biết trăm năm là hữu hạn – Phạm Lữ Ân]

Trong tình yêu không chỉ cần một câu ” anh yêu em” hay “em yêu anh” để chứng minh. Một tình yêu chân thành cần trải qua thời gian và hoạn nạn. Mong những câu nói hay về sự chân thành trong tình yêu này giúp bạn hiểu hơn về một tình yêu chân thành.

Xem thêm: 40+ STT, Caption, Những câu nói chân thành về tình yêu

Những câu nói chất về tình yêu

Bạn muốn gửi lời yêu thương đến nửa kia nhưng sợ sến sẩm. Đừng lo lắng, vì những câu nói chất về tình yêu dưới đây sẽ là lựa chọn tốt cho bạn gửi đến nửa kia đó.

Những câu nói bá đạo về tình yêu
Những câu nói bá đạo về tình yêu
 1. Cuộc đời này, không cầu xin quá nhiều, chỉ cầu xin có một người như thế. Bạn liếc mắt nhìn anh một cái thôi, anh đã biết bạn muốn gì. Khi bạn vui, anh cười cùng bạn. Khi bạn khó khăn, anh có thể bảo vệ bạn, nắm chặt tay bạn cùng đi về phía trước. Rất may mắn, tôi đã tìm được người ấy rồi.
  [Nguồn: Kế hoạch mai mối | Mèo Lười Ngủ Ngày]
 2. “Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng. Hãy kiếm tìm và nắm thật chặt người đàn ông biết mang rau cải về nhà! Còn chàng mà cả một cọng giá cũng không muốn cho bạn thì nên tiễn ra thẳng cửa lớn!”
  [Nguồn: Tình yêu là không ai muốn bỏ đi │Phan Ý Yên]
 3. “Phụ nữ khi yêu, chỉ cần đàn ông muốn, họ sẽ luôn chiều. Nhưng không phải vì họ chiều, mà lại nghĩ họ dễ dãi. Trên đời này, tuyệt nhiên không có người phụ nữ nào dễ dãi, chỉ có người phụ nữ vì người đàn ông mình yêu mà trở nên đơn thuần. Và nếu như có người đàn ông nào đó đã có thể một lần đến bên người phụ nữ của mình, hãy ghi nhớ rằng họ đã yêu bạn rất nhiều…”
  [Nguồn: Hiên]
 4. “Mùa hạ lãng mạn quá rồi, anh muốn mời nó ăn một bữa cơm, nếu như em rảnh, chúng ta có thể cùng nhau đi. ”
  [Nguồn: Tên chị này trùng với mùa hạ – Hạ Thiên]
 5. Đã là duyên phận thì không thể tránh thoát cũng không thể chối bỏ. Dù đau thương đến chết thì đó cũng là kiếp nạn của tôi. Không oán hận, không trốn tránh.
  [Nguồn: Dương Mịch]

Xem thêm: Top 40 STT, Caption, Những câu nói chất về tình yêu

Những câu nói đau lòng về tình yêu thầm kín

Có những tình cảm chúng ta không dám nói ra, thà im lặng cả đời ở bên cạnh người đó chứ không dám nói ra vì sợ sẽ mất. Những câu nói đau lòng về tình yêu thầm kín dưới đây sẽ phần nào an ủi nỗi buồn của bạn.

Những câu nói đau lòng nhất trong tình yêu
Những câu nói đau lòng nhất trong tình yêu
 1. Điều cỏn con với người này nhiều khi là cả một đời mong muốn của một người tưởng chừng như không bao giờ biết rơi nước mắt cho đến khi bắt gặp được một tình yêu…
  [Nguồn: Nguyễn Phong Việt]
 2. “Tình cảm thường bắt đầu từ một khoảnh khắc giản đơn mà nếu đem kể cho ai khác nghe về khoảnh khắc đó họ sẽ không thể nào hiểu được tại sao bạn lại có thể thích một người từ một điều như thế. Chỉ có bạn nhận ra là nó đặc biệt như thế nào mà thôi.”
  [Nguồn: Fuyu]
 3. “Chúng ta thường làm mọi thứ để tìm được định mệnh của mình trên thế gian rộng lớn này mà quên rằng định mệnh vốn dĩ đã là không cần phải cố gắng.”
  [Nguồn: Gia Đoàn]
 4. Rung động thật ra rất đơn giản, chỉ một việc nhỏ là có thể rung động với một người rồi.
  [Nguồn: Thiên sơn vạn thủy | Mèo Dũng Cảm]
 5. Thì ra thích một ai đó là chuyện rất tự nhiên, không cần đắn đo, không cần lãng phí sức lực.
  [Nguồn: Ấm áp nhất là lúc tuyết rơi | Lam Ninh]

Đau lòng nhất là yêu mà không thể nói ra, mình đã chấp nhận giấu tình cảm thì hãy vui vẻ cầu mong người mình yêu được hạnh phúc.

Xem thêm: Top 40+ STT, Những câu nói đau lòng về tình yêu buồn nhất

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

Ai cũng muốn mình có một tình yêu đẹp trọn vẹn, nhưng không phải ai cũng may mắn có tình yêu trọn vẹn từ đầu. Khi hết tình cảm, không cảm thấy hợp nhau nữa thì chuyện tan vỡ là chuyện không thể thay đổi. Nhưng chúng ta vẫn phải bước tiếp và tìm một tình yêu mới, dẫu vậy trong lòng vẫn đau…

Qua những câu nói hay về tình yêu tan vỡ dưới đây mong rằng bạn sẽ có cái nhìn nhẹ nhàng hơn về sự tan vỡ trong tình yêu.

Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ
Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ
 1. “Hợp rồi tan, đời là vậy. Một sáng nào đó, một người ở lại còn người kia ra đi mà vẫn không hiểu lý do vì sao.”
  [Nguồn: “Cô gái trong trang sách” – Guillaume Musso]
 2. Ở một đầu nỗi nhớ, có một người đã buông tay.
  Yêu người yêu người ta.
  [Nguồn: Gia Đoàn]
 3. “Chờ đợi vốn dĩ đau khổ. Cố quên cũng đau khổ. Nhưng nỗi đau tệ nhất chính là không biết lựa chọn nên chờ đợi hay nên quên…”
  [Nguồn: Bên dòng sông Piedra, tôi ngồi xuống và khóc]
 4. Nếu khi chia tay, nó không muốn gặp mình thì mình cũng đừng nên gặp nó, đừng nhắn tin hoài không được thì nghĩ đến chuyện lê lết đến trước cửa nhà rồi đứng đó chờ trên tháng năm.
  [Nguồn: Thất tình không sao – Nguyễn Ngọc Thạch]
 5. “Em thích anh” còn có một ý nghĩa khác, đó chính là em đã sẵn sàng đón nhận những tổn thương mà anh gây ra bất cứ lúc nào.
  Cho dù vẫn biết con đường phía trước đầy gian nan, nhưng em vẫn không muốn buông đôi tay anh ra.
  Nguyên do chính bởi cái câu “Em thích anh” kia.
  [Nguồn: Chiếc ô | Thái Hậu Trở Về]

Xem thêm: Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ

Những câu nói thất vọng về tình yêu toxic

Có những tình yêu ta đã cố gắng để níu giữ nhưng sự chân thành của mình cuối cùng đổi lại sự không trân trọng. Qua những câu nói thất vọng về tình yêu mong bạn sẽ tỉnh ngộ và bước ra khỏi mối quan hệ đó.

Những câu nói về sự thất vọng trong tình yêu
Những câu nói về sự thất vọng trong tình yêu
 1. Ngu ngốc là khi cố gắng can thiệp vào cuộc sống của ai đó chỉ vì mong họ được tốt hơn. Nhưng thực ra người ấy không cần, chỉ là do mình trân trọng nên mới quá nhiệt thành thôi.
  [Nguồn: Nhã Tú]
 2. Đàn bà là vậy, thường muốn cưới 1 người đàn ông mang cho mình cảm giác an toàn, nhưng lại đem lòng yêu những gã làm mình thấy bất an. Đàn bà phức tạp.
  [Nguồn: Phạm Ngọc Thạch]
 3. “ Bất kể họ đã thờ ơ, hay làm bao điều không tốt với bạn, chỉ cần một câu nói bắt chuyện, mọi thứ lại trở về như khi chưa xảy đến, bạn vẫn tha thứ cho họ như thể bạn không biết buồn lòng. ”
  [Nguồn: tác giả Nguyễn Thương]
 4. Vào giây phút sắp quên đi người ấy, họ lại xuất hiện, cảm giác giống như bao nhiêu cố gắng để quên, vào giây phút kia liền có thể sụp đổ.
  [Nguồn: Sách sắp phát hành]
 5. Thì ra càng yêu sâu sắc lại càng dễ đớn đau.
  [Nguồn: Nguyện ước trọn đời | Lục Xu]

Xem thêm: Top 40+ STT, Caption, Những câu nói thất vọng về tình yêu

Những câu nói hối hận trong tình yêu

Có những khi nghĩ về quá khứ mình đã không tốt, đối xử tệ với người thật lòng yêu mình, đến giờ chẳng thể tìm được ai như họ nữa. Nhưng giờ có hối hận thì cũng đã muộn rồi, họ chẳng về bên mình nữa.

Cuộc đời con người ai cũng có lúc sai lầm, điều mình có thể làm cho họ bây giờ chỉ có thể chúc họ tìm được người tốt với họ. Qua những câu nói hối hận trong tình yêu này mong bạn phần nào bớt đi cảm giác tội lỗi.

Những câu nói hối hận trong tình yêu
Những câu nói hối hận trong tình yêu
 1. Có những ngày mà điều duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là ngước lên nhìn trời rồi cam chịu cười nhạt bằng thứ cảm xúc khiên cưỡng, xong thở dài: ❝Thôi kệ, tới đâu thì tới, chuyện đó đã không còn quan trọng nữa!❞
  [Nguồn: Anh Khang]
 2. “Anh cầu mong – không phải bây giờ
  Mà khi tóc đã hoa râm
  Khi mái đầu đã bạc
  Khi ta đã đi qua những giông – bão – biển – bờ
  Còn thấy tựa bên vai mình
  Một tình yêu không thất lạc…”
  [Nguồn:  Đỗ Trung Quân]
 3. “Người vì yêu mà yêu, là thần. Người vì bị yêu mà yêu, là người.
  Được rồi, thiên thần của anh, để người trần như anh ôm em về nhà đi.”
  [Nguồn: Lá rơi không vết | Giản Ám]
 4. “Việc khó nhất trên đời là vá một trái tim mà không phải mình làm vỡ.”
  [Nguồn: Linh Phan]
 5. “Có điều, cuộc sống dạy chậm rãi quá, nhẩn nha quá. Tốn mười năm, nó chỉ học được vài bài học thí dụ như “không có gì là mãi mãi”, như “đừng mù quáng tin vào cảm xúc” hay “yêu phải để dành”. Nó rất nôn nóng được học nhanh nữa, để chứng tỏ bản lĩnh, sự già dặn của mình.
  Bữa nay, nó nhận ra mình buồn quá, khôn mà buồn. Biết nhiều mà buồn. Tỉnh táo mà buồn. Trải đời mà buồn. Ngoái lại thì thời vui nhất đã bỏ đi lâu rồi, từ lúc hoài nghi lên ngôi.”
  [Nguồn: Nửa đời ngơ ngác | Nguyễn Ngọc Tư]

Xem thêm: #40 STT, Caption, Những câu nói hối hận trong tình yêu hay

Những câu nói về sự phản bội trong tình yêu

Nếu như bạn không may mắn gặp phải một người tệ, không thật lòng với bạn. Bị phản bội dù là bạn cay đắng hay đau khổ thì suy cho cùng là do người đó không xứng đáng với bạn. Dẫu biết vậy nhưng không tránh được sự chua xót trong lòng. Mong những câu nói về sự phản bội trong tình yêu phần nào giúp bạn xoa dịu nỗi đau trong lòng.

Những câu nói về sự phản bội trong tình yêu
Những câu nói về sự phản bội trong tình yêu
 1. Một chữ tình, khi đã dính phải thì đều giống như một ly rượu độc.
  Không có thuốc giải, chỉ có thể để nó thối nát ở trong bụng, sau đó bản thân tự mình tiêu hoá.
  [Nguồn: Chiếc ô | Thái Hậu Trở Về]
 2. “Nếu cho đi lấy lại dễ dàng như vậy, không gọi là tình yêu.”
  [Nguồn: Nhẫn đông | Twentine]
 3. Năm tháng qua đi, cũng là năm thứ ba rồi không thấy cô trở lại. Anh ngược lại không có bạn gái mới, mà còn chờ đợi cô từng ấy năm, lục tung cả thành phố cũng không tìm được chỗ cô ở. Tình yêu hoá ra là như vậy, ngoài miệng nói không đau, nhưng trong tim lại muôn ngàn vụn vỡ.
  [Nguồn: Lần cuối em yêu anh – Hàn Khải My]
 4. “Tình yêu khó nói lắm, nhiều khi bạn có thể vì họ làm nhiều điều nhưng họ chẳng mảy may cảm động, còn người khác chỉ cần đi ngang qua, ngồi yên đó hoặc thậm chí đối xử tệ bạc họ vẫn thấy thích hơn…”
  [Nguồn: Hamlet Trương]
 5. Có một điều cay nghiệt hơn cả vạn lời nói đó là một ngày nọ, chúng ta không còn cảm giác hiếu kì muốn biết gì về họ nữa. Càng không muốn họ biết chuyện xảy đến với mình. Sự quan tâm mấy chốc là một ngữ nghĩa xa xỉ nhạt nhoà. Không phải tự nhiên, đều là từ nhiều lần thất vọng mà thành.
  [Nguồn: An Trương]

Xem thêm: 40+STT, Câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu sâu sắc

Những câu nói hay về yêu xa

Yêu xa là nỗi nhớ nhung da diết nhưng chẳng thể chạm vào, chẳng thể nào nhận được một cái ôm nhẹ nhàng. Yêu xa chúng ta chỉ có thể bày tỏ sự nhớ nhung qua những dòng tin nhắn, những cuộc gọi,…  Thấu hiểu tâm trạng của bạn nhungcaunoihay.info chia sẻ đến bạn những câu nói hay về yêu xa để tỏ lòng với người mình yêu.

Những câu nói hay về yêu xa
Những câu nói hay về yêu xa
 1. Thời gian trôi qua nhanh như tia nắng say
  Khoảng cách giết đôi ta trong phút giây
  Quặn thắt tim anh từ lúc ta phải nói chia xa từ đây
  [Nguồn: Yêu xa – Vũ Cát Tường]
 2. Yêu xa khó lắm người ơi
  Những lúc nhớ nhung biển khơi
  Cũng như khô cạn
  Đau lòng mỗi phút cô đơn giận nhau
  Rồi thấy khó khăn hơn cả khi bắt đầu.
  [Nguồn: Mình xa mình yêu – JUNN D]
 3. Mong rằng những người có duyên gặp nhau trên cuộc đời này không vì bất cứ lý do gì mà rời xa nhau. Vì có những mối lương duyên đáng để trân trọng, đáng để giữ gìn và đáng để vượt qua thử thách mà đi đến kết cuộc dài lâu.
  Người với người không dễ gì có duyên gặp gỡ, vậy nên hãy trân trọng đến cùng. Tình yêu có thể nhất thời nhưng tâm đầu ý hợp thì đời đời khó tìm. Đã tìm thấy rồi xin hãy giữ ở trong tim.
  [Nguồn: Trí.]
 4. “Thực ra tình yêu không xa, cái xa là khoảng cách…”
  [Nguồn: Mãi mãi là bao xa| Diệp Lạc Vô Tâm]
 5. Chờ đợi ngày mai, chờ! Chờ một ngày tương lai, chờ!
  Ngày ta được sánh đôi vai cùng bên nhau mãi mãi
  [Nguồn: Đếm ngày xa em – Only C]

Những câu nói hay về tình yêu đồng giới

Tình yêu không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, tuổi tác và cũng không phân biệt cả giới tính. Tình yêu nào cũng đẹp và đáng được trân trọng. Cùng đến với những câu nói hay về tình yêu đồng giới để có cái nhìn cởi mở hơn các bạn nhé.

Những câu nói hay về tình yêu đồng giới
Những câu nói hay về tình yêu đồng giới
 1. “Nếu tôi được chọn là gay hay thẳng, tôi lựa chọn được hạnh phúc.”
  [Nguồn: Kevin Kidwell]
 2. “Tôi là một người phụ nữ da màu đồng tính mạnh mẽ. Mỗi khi nói điều đó, tôi đều cảm thấy được truyền thêm động lực.”
  [Nguồn: Brittney Griner]
 3. “Đối với tôi, công khai giới tính thật là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi từng làm bởi tôi có thể dỡ bỏ những lời nói dối đang đè nặng trên vai, khi mà tôi còn không nhận ra là mình đã mang theo nó bấy lâu nay.”
  [Nguồn: Ngài Ian McKellen]
 4. “Cuộc hành trình của mỗi người đều đặc biệt. Bạn phải lòng một chàng trai, một lần nữa bạn lại yêu một chàng trai khác. Thực tế, nhiều người Mỹ coi đó là một căn bệnh liên quan đến họ hơn là về vấn đề đồng tính luyến ái.”
  [Nguồn: James Baldwin]
 5. “Tôi tin rằng hôn nhân không phải là giữa người đàn ông và người phụ nữ, mà là giữa những người yêu nhau.”
  [Nguồn: Frank Ocean]

Xem thêm: Những câu nói hay về tình yêu đồng giới

Stt buồn những câu nói hay về tình yêu 

Tình yêu không phải lúc nào cũng là bức tranh màu hồng ngọt ngào. Có những lúc cãi vã, không hiểu đối phương. Những lúc như vậy ta thường chìm đắm trong nỗi buồn, nhưng nếu bạn biết vấn đề và cùng nhau giải quyết mẫu thuẫn thì sẽ giúp tình cảm hai bạn thêm bền chặt đó. Hãy đến với Stt buồn những câu nói hay về tình yêu để hiểu thêm nhé.

Stt buồn những câu nói hay về tình yêu
Stt buồn những câu nói hay về tình yêu
 1. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.
  [Nguồn: Hẹn đẹp như mơ (Phỉ Ngã Tư Tồn)]
 2. Hạnh phúc mà anh thấy được, là nhìn thấy em hạnh phúc.
  Đã từng tự tay làm thời gian chậm lại, đáng tiếc chúng ta không đợi được chúng ta.
  [Nguồn: Hoa Thần Vũ]
 3. Sau mọi đổ vỡ, cô ấy nói với tôi rằng: ” Em cứ tưởng rằng mình sẽ mãi hạnh phúc về sau. Về sau mới thấy, hoá ra chỉ vì em quá hạnh phúc ở thời điểm hiện tại mà lại mơ tưởng đến tương lai sau này.”
  [Nguồn: Trích Rồi Ai Sẽ Chờ Ai Giữa Biển Người – Hồ Thế Quí]
 4. “Thực ra tất cả chúng ta đều chưa bao giờ sẵn sàng với bất kỳ lời tạm biệt nào. Cho dù đối phương có nói hay không nói, cảm giác mất mát và bỡ ngỡ luôn luôn xâm chiếm rất nhanh vào khoảnh khắc nhận ra rằng không còn có thể gặp lại nữa.”
  [Nguồn: Cảm ơn người đã rời xa tôi – Hà Thanh Phúc]
 5. Ai cũng nói vì tình yêu của em mà cảm động. Nhưng em không vui. Vì tình yêu của em là dành cho anh, nhưng anh là người duy nhất không rung động.
  [Nguồn: Nhạc: Cảm động trời cảm động đất_ Vũ Đồng Phi]

Những câu nói hay để hàn gắn tình yêu

Trong tình yêu đôi khi hai người có những hiểu lầm dẫn đến mâu thuẫn cãi vã, vì sự hiếu thắng đôi khi vô tình làm tổn thương người yêu mình. Hãy để những câu nói hay để hàn gắn tình yêu giúp bạn làm lành với nửa kia nhé.

Những câu nói hay để hàn gắn tình yêu
Những câu nói hay để hàn gắn tình yêu
 1. Trên đời này có cái gì mà không hư, sửa 1 ngày không được thì sửa 10 ngày. Quan trọng là nó có xứng đáng để mình sửa hay không.
  [Nguồn: Phim Cua lại vợ bầu]
 2. Khi mà anh muốn kết thúc, anh có nhớ lúc chúng ta bắt đầu?
  [Nguồn: Thu]
 3. “Cảm ơn em, đã dịu dàng đến thế, đã kề bên và an ủi, vỗ về. Làm cho anh tin rằng mình có thể gánh vác được cả trời bể cùng em.”
  [Nguồn: Trịnh Minh Thành]
 4. Nếu như em chỉ cần một người đón đưa mỗi lúc tan tầm, chạy đến cạnh bên em mỗi lúc ốm đau, một chiếc ôm, cái nắm tay, bờ vai mỗi lúc buồn khổ tiêu cực thì ngay từ khi bắt đầu anh sẽ không là ai, không ở vị trí nào trong cuộc đời em cả. Là em chọn anh, tình yêu mà anh mang đến, những gì mà em có thể cho đi, nếu không phải là anh thì cũng chẳng thể nào là ai khác ở thời điểm ấy, khoảnh khắc ấy.
  [Nguồn: bibianxx]
 5. Từ khi anh cầm cây bút, chuẩn bị viết những điều về em, anh cứ hay ngẩn ngơ hoài. Xin lỗi bởi viết chẳng thành câu thổ lộ, nhưng anh thật sự đã nghĩ về em cả tiếng đồng hồ.
  [Nguồn: Hyeyangs dịch]
 6. “Anh biết rằng Ánh thương anh lắm nên mới giận anh như thế.” Có phải càng giận thì càng thương?
  Thư tình gửi một người
  [Nguồn: Trịnh Công Sơn]

Xem thêm: Những câu nói hay để hàn gắn tình yêu

Những câu nói hay về tiền và tình yêu

Tình yêu không thể mua được bằng tiền nhưng chúng ta cần tiền để nuôi dưỡng tình yêu. Thời nay không còn câu chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa. Thực tế là vậy, vì thế hãy đọc và nghiền ngẫm những câu nói hay về tiền và tình yêu để hiểu hơn về thực tại và phấn đấu bạn nhé.

Những câu nói hay về tiền và tình yêu
Những câu nói hay về tiền và tình yêu
 1. “Thật ra thì Starbucks chẳng ngon chút nào, Haidilao cũng chỉ là lẩu mà thôi, giày rẻ tiền mang cũng thoải mái vậy. Thật ra thì tình cảm không khiến người ta tổn thương, mà người bị tổn thương trước giờ toàn do nặng tình. Dốc lòng chẳng có gì sai, cái sai là chưa gặp được người biết quý trọng em. Đánh mất không đáng sợ, điều đáng sợ là sự cố chấp của em.”
  [Nguồn: Weibo – Giải Ưu dịch]
 2. Một người tự do , khi đời họ trở nên ít ràng buộc . Bởi cuộc sống , bởi tiền bạc và tình cảm .
  Một người tự do thì không chắc sẽ bận rộn , nhưng người bận rộn thì chắc hẳn người ta không tự do . Ít nhất là ở mặt thể xác .
  [Nguồn: Nim]
 3. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới mà đó là tình yêu. Nhưng thật may mắn, tôi là người yêu tiền.
  [Nguồn: Jackie Mason ]
 4.  Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc.
  [Nguồn: Kahlil Gibran]
 5. “Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền. Mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên 1 người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi vì giữa Tình yêu và Bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng : Anh cho em tình yêu là được, còn bánh mì, em có thể tự mua.”
  [Nguồn: Sưu tầm]

Xem thêm: Những câu nói hay về tiền và tình yêu

Những câu nói hay về tình yêu Thiên chúa

Trong đạo Thiên chúa bạn chỉ có thể một lần tổ chức đám cưới và nhận sự chúc phúc của Chúa, điều này đại diện cho niềm tin và sự chung thủy trong tình yêu hôn nhân. Những câu nói hay về tình yêu thiên chúa dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về quan niệm tình yêu trong thiên chúa giáo.

Những câu nói hay về tình yêu thiên chúa
Những câu nói hay về tình yêu thiên chúa
 1. “Yêu phải chân thành. Ghét những gì là xấu xa; bám vào những gì tốt đẹp. ”
  [Nguồn: Rô-ma 12: 9]
 2. “Tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần. Nó không ghen tị, nó không khoe khoang, nó không tự hào. Nó không làm mất lòng người khác, không vụ lợi, không dễ nổi giận, không ghi chép về những điều sai trái. ”
  [Nguồn: 1 Cô-rinh-tô 13: 4-5]
 3. “Yêu ngày hôm qua, hôm nay và mãi mãi.”
  [Nguồn: Giê-rê-mi 31: 3]
 4. “Một người vợ tuyệt vời ai có thể tìm thấy? Cô ấy quý hơn rất nhiều những viên ngọc quý. Trái tim của chồng tin tưởng vào cô ấy, và anh ấy sẽ không thiếu một chút lợi ích nào. ”
  [Nguồn: Châm ngôn 31: 10-11]
 5. “Hãy dành cho nhau trong tình yêu. Hãy tôn trọng lẫn nhau trên chính bản thân mình. ”
  [Nguồn: Rô-ma 12:10]
 6. “Và bây giờ ba điều này vẫn còn: niềm tin, hy vọng và tình yêu. Nhưng điều vĩ đại nhất trong số này là tình yêu ”.
  [Nguồn: 1 Cô-rinh-tô 13:13]

Xem thêm: những câu lời chúa hay về cuộc sống

Những câu nói hay về người yêu cũ

Đôi khi có những khoảnh khắc cô đơn chúng ta nghĩ về những chuyện đã qua, về người đã từng đi với ta một đoạn đường. Có chút buồn, chút hoài niệm, nhớ nhung nhưng cũng có chút vui vẻ vì quãng thời gian bên nhau. Cùng những câu nói hay về người yêu cũ dưới đây hoài niệm một chút kỉ niệm nhé.

Những câu nói hay về người yêu cũ
Những câu nói hay về người yêu cũ
 1. “Kí ức sở dĩ vẫn luôn đẹp đẽ, là bởi vì chúng ta mãi mãi cũng không thể quay về.”
  [Nguồn: Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta | Triệu Kiền Kiền]
 2. “Chúng ta lúc nào cũng bị ám ảnh bởi những tổn thương người cũ tạo ra. Nhưng chúng ta không thể cứ sống mãi trong ám ảnh ấy mà bỏ lỡ người thật lòng yêu mình.”
  [Nguồn: Limerence]
 3. Buông tay không phải là đặt một dấu chấm hết cho mối quan hệ này, mà là ta chỉ đang đặt bút viết nên một khởi đầu mới cho tương lai của chính mình.
  Sách: Điều đẹp nhất có khi là buông tay.
  [Nguồn: Thought Catalog]
 4. Có nhiều lý do để người yêu cũ thăm hỏi chúng ta sau chia tay. Người vì day dứt, người thì vì cảm thấy tội lỗi, người thì đơn giản chỉ vì thích.
  Nhưng, không phải vì còn yêu.
  Bởi còn yêu, không ai bỏ đi cả.
  [Nguồn: Hiên]
 5. Áng mây ngày hôm nay thật đẹp, tôi muốn chụp cho anh một tấm ảnh nhưng lại nhớ rằng chúng ta đã chẳng liên lạc từ lâu. Bỗng nhiên mây cũng không còn chút nào dễ nhìn nữa.
  [Nguồn: Nhân gian thành]

Xem thêm: Top những câu nói hay dành cho người yêu cũ cảm động

Những câu nói hay dành cho người yêu

Nếu bạn muốn nhắn gửi gì đó đến người yêu mình mà ngại không dám nói ra thì những câu nói hay dành cho người yêu là lời nhắn nhủ kín đáo tuyệt vời dành cho nửa kia của bạn đó.

Những câu nói hay dành cho người yêu
Những câu nói hay dành cho người yêu
 1. Rồi một ngày bụi trần không vướng nữa
  Áo sòng nâu, đôi hài cỏ quệt đường.
  Ta cũng chẳng màng chi đâu mất được,
  Mong mỏi tuổi già được bên cạnh người thương.
  [Nguồn: Trần Phan Thanh]
 2. Yêu anh, không phải vì anh đã cho em thứ em cần, mà là vì anh mang lại cho em cảm giác em chưa từng có.
  [Nguồn: Mạc Y Phi dịch]
 3. Anh yêu em không chỉ vì con người anh mà còn vì con người anh khi ở bên em.
  [Nguồn: Roy Clift]
 4. “Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.”
  [Nguồn: Oan gia tương phùng – Tiêu Dao Hồng Trần]
 5. Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại… Không thể quên em.
  [Nguồn: Hoa Thanh Thần]
 6. Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.
  [Nguồn: Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm]

Xem thêm: những câu nói hay dành cho người yêu

Những câu đối hay về tình yêu hài hước

Thời xưa, ông bà ta có tình ý với nhau đâu dám bày tỏ một cách lộ liễu, chỉ dám ngỏ ý qua những câu đối hay về tình yêu hài hước để thăm dò đối phương. Đây là một cách tỏ tình vừa tinh tế lại sâu sắc.

Những câu đối hay về tình yêu hài hước
Những câu đối hay về tình yêu hài hước
 1. – Khế với chanh một lòng chua xót,
  Mật với gừng một ngọt một cay.
  Ra về bỏ áo lại đây,
  Để khuya em đắp gió tây lạnh lùng.
  – Có lạnh lùng lấy mùng mà đắp,
  Trả áo cho anh về đi học kẻo trưa.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 2. Yêu nhau thì (thời) ném miếng trầu,
  Ghét nhau ném đá vỡ đầu nhau ra.
  Yêu nhau cau sáu bổ ba,
  Ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 3. Ước gì anh lấy được nàng,
  Để anh mua gạch Bát Tràng về xây.
  Xây dọc rồi lại xây ngang,
  Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 4. Ớt nào là ớt chẳng cay,
  Gái nào là gái chẳng hay ghen chồng.
  Vôi nào là vôi chả nồng,
  Gái nào là gái có chồng chẳng ghen.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 5. Bao giờ cây chuối có cành,
  Cho sung có nụ, cho hành có hoa.
  Bao giờ chạch đẻ ngọn đa,
  Sáo đẻ dưới nước thì ta lấy mình.
  Bao giờ cây cải làm đình,
  Gỗ lim thái ghém thì mình lấy ta.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]

Xem thêm: Top 30 những câu đối hay về tình yêu sâu sắc, ý nghĩa nhất

Những câu ca dao về tình yêu xưa

Tình yêu là chủ đề muôn thuở trong thơ ca, từ rất lâu trong dân gian đã lưu truyền những câu ca dao về tình yêu xưa.

Những câu ca dao về tình yêu xưa
Những câu ca dao về tình yêu xưa
 1. – Thuyền ơi có nhớ bến chăng
  Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền.
  – Cây đa cũ bến đò xưa
  Bộ hành có nghĩa nắng mưa cũng chờ.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 2. Anh đi anh nhớ quê nhà,
  Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương.
  Nhớ ai dãi nắng dầm sương,
  Nhớ ai tát nước bên đường hôm nao.
  [Nguồn: Á Nam Trần Tuấn Khải]
 3. Em thời đi cấy ruộng bông
  Anh đi cắt lúa để chung một nhà
  Đem về phụng dưỡng mẹ cha
  Muôn đời tiếng hiếu người ta còn truyền.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 4. Cô kia cắt cỏ bên sông
  Có muốn ăn nhãn thì lồng sang đây
  Sang đây anh nắm cổ tay
  Anh hỏi câu này: Có lấy anh chăng?
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]
 5. Em về cắt rạ đánh tranh
  Chặt tre chẻ lạt cho anh lợp nhà
  Sớm khuya hòa thuận đôi ta
  Hơn ai gác tía, lầu hoa một mình.
  [Nguồn: Ca dao Việt Nam]

Xem thêm: 60+ Những câu ca dao về tình yêu hay nhất, sâu sắc nhất

Những câu nói hay trong dear darling

Dear, Darling là cuốn sách trở lại đánh dấu 2 năm vắng bóng của nữ tác giả Hiên. Mang đến nét dịu dàng, ngọt ngào với lời thủ thỉ “người là lời an ủi dịu dàng nhất đời tôi”. Dưới đây nhungcaunoihay.info xin gửi tặng các bạn đọc giả những câu nói hay trong dear darling.

Những câu nói hay trong dear darling
Những câu nói hay trong dear darling
 1. Dear, darling
  Nếu tình yêu có hạn sử dụng,
  Em mong là dùng được trăm năm.
 2. Cuộc đời vô thường, thời gian có hạn. Thêm một lần gặp gỡ, cũng chính là bớt một lần gặp gỡ. Mong chúng ta trân trọng mọi khoảnh khắc cuộc đời mình.
 3. Chúng ta chỉ có một cuộc đời,
  Nếu có thể, đừng lãng phí nhau…
 4. Cuối cùng em cũng bỏ cafe, quên đi những điều vốn không dễ. Cuối cùng em cũng đã mặc kệ, không còn muốn đợi anh trở về. Cuối cùng sau tất cả, điều buồn hơn vẫn là, anh thuộc về cô ấy, em thuộc về cô đơn.
 5. Có người dùng hôn nhân để kết thúc sự trống trãi, có người đến một nơi xa để trải nghiệm thêm một cuộc đời, có người lao vào những thú vui mới mẻ bán mạng cho công việc, …

Những câu nói hay về tình yêu ngắn gọn

Có những tâm tư thầm kín không thể diễn tả thành lời, đành dùng những câu nói hay về tình yêu ngắn gọn súc tích nhưng cũng không kém phần lãng mạn để bày tỏ.

Những câu nói hay ngắn gọn về tình yêu

Những câu nói hay ngắn gọn về tình yêu vô cùng ý nghĩa giúp bạn dễ dàng bảy tỏ tâm tư của mình.

Những câu nói hay ngắn gọn về tình yêu
Những câu nói hay ngắn gọn về tình yêu
 1. Tình yêu thật ra rất đơn giản, chỉ là chúng ta cứ làm cho nó trở nên phức tạp.
  [Nguồn: Có người đang tìm bạn]
 2. Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta muốn hay không, nó như một vị khách bất ngờ tìm đến với ta.
  [Nguồn: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã]
 3. Tình yêu chân thật đúng là đôi khi không cần phải chứng minh nhiều, mọi thứ đến thật tự nhiên mà kết nối hai người thật bền chặt.
  [Người: Người lớn không khóc]
 4. Tình đầu mãi mãi mang lại cho người ta cảm giác tốt đẹp, nhưng không phải tình yêu nào sau khi ra hoa cũng có thể kết trái.
  [Nguồn: Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn]
 5. Tình yêu chân chính, cần phải chịu được thử thách.
  Tình yêu không vượt qua được thử thách, sớm muộn gì cũng sẽ suy tàn!
  [Nguồn: Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm]

Những câu nói hay ngắn về tình yêu

Cùng trải lòng những cảm xúc trong tình yêu qua những câu nói hay ngắn về tình yêu được tổng hợp dưới đây nhé.

Những câu nói hay ngắn về tình yêu
Những câu nói hay ngắn về tình yêu
 1. Tình yêu làm gì có trình tự cụ thể, từ trước đến nay chưa bao giờ diễn ra theo lẽ thường tình.
  [Nguồn: Bị độc thân – Triệu Cách Vũ]
 2. Hạnh phúc cứ phải mất đi mới biết là hạnh phúc. Tình yêu cứ đến lúc tan tành mới biết đã từng yêu.
  [Nguồn: Giường đơn hay giường đôi – Cầm Sắt Tỳ Bà]
 3. Trót lụy yêu thương, có đôi khi, làm cho con người ta trở nên ti tiện hèn mọn.
  [Nguồn: Tam sinh tam thế, Thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử]
 4. Cái gọi là yêu hận, cầu không được, bỏ không nỡ, yêu không được, hận không đành…
  [Nguồn: Diễm quỷ – Công Tử Hoan Hỉ]
 5. Hôn nhân là minh chứng cho tình yêu. Đây là cách dễ dàng gắn kết hai con người đến gần nhau hơn.
  [Nguồn: Sharon Kendrick]

Những câu nói hay về yêu xa

Yêu xa là chấp nhận sự cô đơn không thể cạnh bên người mình yêu, chỉ có thể bày tỏ qua những dòng tin nhắn hay qua những cuộc gọi dài. Những câu nói hay về yêu xa sẽ giúp bạn thêm thấu hiểu và cảm thông cho người yêu của mình.

Những câu nói hay khi xa nhau

Khoảng thời gian xa nhau chính là thử thách dành cho các cặp đôi đang yêu, có những mâu thuẫn, cãi vã nhưng vượt qua được thì tình cảm sẽ bền chặt. Dưới đây là những câu nói hay khi xa nhau để giúp bạn vững vàng hơn khi xa người yêu.

Những câu nói hay khi xa nhau
Những câu nói hay khi xa nhau
 1. Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, nếu có duyên, sẽ đi cùng nhau một đoạn đường. Nhưng cuộc đời dài thế, có trăm ngàn ngã rẽ, kiểu gì cũng có người phải rẽ trước. Và thế là mỗi người lại tiếp tục đi con đường của mình, có thể gặp lại ở một ngã rẽ nào đó, cũng có thể không bao giờ gặp nữa. Có những người, khi đi lướt qua nhau sẽ thành người xa lạ…
  Nhưng mỗi cuộc gặp, mỗi đoạn đường, mỗi người đi cùng ta một đoạn đường, đều có ý nghĩa với ta.
  [Nguồn: Trịnh Công Sơn]
 2. Ở đâu thì ở
  Chừng nào còn thở
  Là còn thương anh
  [Nguồn: Dear, darling]
 3. Em có thể đợi anh cả mùa thu, nhưng nhất định mùa đông anh phải tới. Và nếu mùa đông anh không tới, sang năm lúc hoa nở rộ, em sẽ lại đợi anh.
  [Nguồn: Maby]
 4. Trên thế gian này khoảng cách xa xôi nhất, không phải là giữa sự sống và cái chết mà chính là, tôi đứng ngay trước mặt em nhưng em lại không biết rằng tôi yêu em!
  [Nguồn: Cớ sao mãi yêu em| Tâm Văn]
 5. Yêu xa khó lắm người ơi
  Những lúc nhớ nhung biển khơi
  Cũng như khô cạn
  Đau lòng mỗi phút cô đơn giận nhau
  Rồi thấy khó khăn hơn cả khi bắt đầu
  [Nguồn: Mình xa mình yêu]

Những câu nói hay về nhớ người yêu

Yêu xa là nỗi nhớ nhung da diết nhưng chẳng thể gặp nhau ôm thật chặt vỗ về, chỉ có thể chờ đợi những dòng tin nhắn, những cuộc gọi. Những câu nói hay về nhớ người yêu sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi cô đơn.

Những câu nói hay về nhớ người yêu
Những câu nói hay về nhớ người yêu
 1. Mình thích được ôm trong những buổi hẹn hò, thích được hôn lên trán sau những lần đón đưa. Thích được chở đi dạo phố và dỗ dành sau mọi cuộc cãi vã, thích được an ủi chở che và bênh mình trước mặt mọi người mặc kệ đúng sai. Thích được chúc ngủ ngon mỗi tối và thích cái cách dịu dàng với mỗi mình em.
  [Nguồn: xun.wyn06]
 2. Chúng ta chỉ có một cuộc đời,
  Nếu có thể,
  đừng lãng phí nhau…
  [Nguồn: Dear, darling]
 3. Khi yêu người ta sẽ có cảm giác nhớ. Nhớ khi không được gặp, nhớ khi vừa gặp xong… Thậm chí ngay cả khi đang ở cạnh nhau cũng thấy nhớ…Nhớ cho những lúc không được ở bên nhau.
  [Nguồn: Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ| Nguyễn Nhật Ánh]
 4. Anh nghĩ về
  Từng đêm bình yên đôi ta có nhau
  Bàn tay em khẽ đan lên mái tóc anh
  Mắt ngời chất chứa, bao yêu thương
  [Nguồn: Yêu xa| Vũ Cát Tường]
 5. Nhớ lắm, những lúc anh hay làm trò, cười đùa
  Từng câu nói, cho trái tim em nhịp vang
  [Nguồn: Nhớ lăm| Khổng Tú Quỳnh]

Những câu nói hay về tình yêu hài hước

Tình yêu không cần lúc nào cũng phải ngọt ngào, lãng mạn, đôi khi pha vào chút vui vẻ, hài hước sẽ tăng thêm hương vị cho tình yêu. Những câu nói hay về tình yêu hài hước dưới đây sẽ cho bạn phút giây thư giãn, giải trí bên người yêu.

Những câu nói hay hài về tình yêu

Hãy mang đến niềm vui, tiếng cười cho người mình yêu bằng những câu nói hay hài về tình yêu nhé.

Những câu nói hay hài về tình yêu
Những câu nói hay hài về tình yêu
 1. “Trước khi kết hôn với một người, trước tiên bạn nên yêu cầu họ sử dụng máy tính có kết nối Internet chậm để xem họ thực sự là ai.”
  [Nguồn: Will Ferrell]
 2. “Tôi thích kết hôn. Thật tuyệt khi tìm thấy một người đặc biệt mà bạn muốn làm phiền suốt đời. ”
  [Nguồn: Rita Rudner]
 3. “Nếu tình yêu là câu trả lời, bạn có thể vui lòng diễn đạt lại câu hỏi được không?”
  [Nguồn: Lily Tomlin]
 4. “Tình yêu có thể thay đổi một con người như cách mà cha mẹ có thể thay đổi một đứa trẻ — một cách vụng về và thường là vô số điều lộn xộn.”
  [Nguồn: Lemony snicket]
 5. “Tình yêu là ngọn lửa. Nhưng liệu nó sẽ sưởi ấm lò sưởi của bạn hay thiêu rụi ngôi nhà của bạn, bạn không bao giờ có thể nói trước được ”.
  [Nguồn: Joan Crawford]
 6. “Một cuộc hôn nhân thành công đòi hỏi phải yêu nhiều lần, luôn ở cùng một người.”
  [Nguồn: Mignon McLaughlin]

Những câu nói hay hài hước về tình yêu

Những câu nói hay hài hước về tình yêu sẽ đem đến những tiếng cười sảng khoái cho bạn và người yêu bạn đấy nhé.

Những câu nói hay hài hước về tình yêu
Những câu nói hay hài hước về tình yêu
 1. Nhân một ngày bình thường khí trời dìu dịu thế này, chúc cho bạn, thân ngồi ở đâu lòng yên ở đó, mắt thấy giang sơn, tay ôm ước vọng, vừa thưởng được rượu vừa ngẫm được trà, tay thêu được hoa và cũng bổ được củi. Có chơi có chịu, nói dốc cạn lòng là đã dốc, nói dứt áo ra đi là đi. Và không bao giờ là người chờ cửa, nếu ai đó tự ý rời đi thì đảm bảo đường về là không có.
  [Nguồn: AN TRƯƠNG]
 2. Đồ tốt thì nên chia sẻ với người khác. Nhưng đồ tốt nhất thì nên giấu đi. Ví dụ: Anh.
  [Nguồn: Dương Thùy Trang]
 3. Anh có phải dạo này béo lên không?
  Không có.
  Vậy tại sao ở trong tim em “trọng lượng” của anh càng ngày càng nặng thêm.
  [Nguồn: YangZhuang- Dịch]
 4. Tình yêu có hạn sử dụng không?
  Tôi nghĩ là có. Giống như hạn sử dụng của thực phẩm, tình yêu khi bị quá hạn sử dụng cũng sẽ bị biến chất, ăn không ăn được , mà bỏ đi thì lại tiếc.
  Nhưng tình yêu cũng có thể sử dụng một số phương pháp bảo quản trong thời gian dài cũng giống như thực phẩm vậy.
  Ví dụ, chọn thời gian làm lạnh thích hợp, cho thêm độ muối thích hợp để thực phẩm có vị mặn, hoặc có thể cho thêm ít chất bảo quản… Tóm lại phương pháp thì có nhiều , nhưng phải xem bạn có muốn bỏ công sức tâm tư ra để “quản lí” hay không!
  [Nguồn: Diệp Lạc Vô Tâm]
 5. Tôi muốn đánh giá 1* cho dịch vụ vận chuyển của bố mẹ chồng tương lai. Vận chuyển quá chậm, đến bây giờ tôi vẫn chưa nhận được con trai của họ.
  [Nguồn: meotamthe161]

Vậy là nhungcaunoihay.info đã tổng hợp tất cả những câu nói hay về tình yêu để chia sẻ tới các bạn. Các bạn hay chăm chỉ theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm nhiều câu nói hay về tình yêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *