Tổng hợp 40 Quote hay về tình yêu ý nghĩa và sâu sắc nhất

Quote hay về tình yêu

Quote hay về tình yêu làm bao trái tim rung động vấn vương. Tình yêu không thể thiếu dư vị ngọt ngào và lãng mạn, hãy dành cho nhau khoảng thời gian thật đẹp khi bên nhau bạn nhé. Tình yêu luôn là động lực giúp con người ta biết cố gắng và phấn đấu hơn trong cuộc sống. Dưới đây là những câu Quote hay về tình yêu, hạnh phúc mà nhungcaunoihay.info đã chọn lọc cho các bạn trẻ cùng tham khảo.

Quote hay về tình yêu

Trong bài biết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn tổng hợp những quote hay về tình yêu mang nhiều cảm xúc khác nhau được nhiều bạn trẻ yêu thích và săn lùng nhiều nhất hiện nay, mời các bạn cùng đọc và cảm nhận nhé!

Quote hay về tình yêu
Quote hay về tình yêu
 1. “Có ai đó đã bảo người nhút nhát trước con gái là người lương thiện. Và tình yêu nhút nhát là tình yêu chân thành”
  Ngày xưa có một chuyện tình – Nguyễn Nhật Ánh
 2. “Có những kẻ thấy được thiên đường. Có những kẻ thấy được địa ngục. Và có không ít những kẻ bị chọc mù đôi mắt khi đi qua tình yêu.”
  Trịnh Công Sơn
 3. “Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.”
  Rainer Maria Rilke 
 4. “Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.”
  Gabriel Garcia Marquez
 5. “Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi buồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình.”
  Nhà cổ
 6. “Khoảnh khắc đó tôi đã biết âm thanh đẹp nhất của cuộc sống là tiếng của một người nói yêu một người.”
  Khói trời lộng lẫy

  Quote hay về tình yêu
  Quote hay về tình yêu
 7. “Bản chất của tình yêu là hi vọng. Nhiều khi trước một sự thật phũ phàng đã rõ mười mươi người ta vẫn tìm cách giải thích theo chiều hướng ít bi quan nhất.”
  Mắt biếc
 8. “Tình yêu là lý tưởng, hôn nhân là thực tế; sự nhầm lẫn giữa thực tế và lý tưởng chẳng bao giờ không dẫn đến hậu quả tai hại.”
  Goethe
 9. “Tôi đã từng chờ em dài hơn những năm tháng nhạt màu phía trước. Dù thế nào tôi vẫn muốn nhắc lại, em là người dưng tôi thương nhất cuộc đời này.”
  Cô gái đến từ hôm qua
 10. “Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.”
  – Love is more than a noun — it is a verb; it is more than a feeling — it is caring, sharing, helping, sacrificing.
  William Arthur Ward

Quotes về tình yêu

Tình yêu luôn là cội nguồn cho vô vàn cung bậc cảm xúc, cũng là chủ đề bất tận cho các bài thơ, văn và câu nói hay trong tiếng Anh. Nếu bạn đang muốn gây ấn tượng với crush thì hãy xem ngay Quotes về tình yêu nhé.

Quote hay về tình yêu
Quote hay về tình yêu
 1. “Khi một người đi ra khỏi cuộc đời một người. Có một người không biết có thể bắt đầu với một người nữa không…”
  Từ yêu đến thương
 2. “Cái na ná tình yêu thì có trăm cái. Nhưng tình yêu đích thực thì chỉ có một.”
  Xuân Diệu
 3. “Đây là thước đo thực sự của tình yêu: khi ta tin rằng chỉ ta có thể yêu, rằng không ai từng có thể yêu đến vậy trước ta, và rằng không ai yêu theo cách ấy sau ta.”
  Goethe
 4. “Làm sao sống được mà không yêu
  Không nhớ, không thương một kẻ nào?”
  Xuân Diệu – Bài ca tuổi nhỏ
 5. “Người đàn ông và người đàn bà thường hay nói chuyện tình bạn trước tình yêu. Tình bạn ấy là một thứ tình giả tạo để che giấu một mối tình bên trong mà cả hai không ai nói ra.”
  Marcel Proust
 6. “Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao”
  Victor Hugo
 7. “Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.”
  Khuyết danh
 8. “Chúng ta bảo tình yêu là sự sống; nhưng tình yêu không có hy vọng và niềm tin là cái chết đau đớn.”
  – Love, we say, is life; but love without hope and faith is agonizing death.
  Elbert Hubbard

  Quote hay về tình yêu
  Quote hay về tình yêu
 9. “Đừng bao giờ tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử, đừng bao giờ từ bỏ nếu bạn vẫn cảm thấy mình làm được. Đừng bao giờ nói mình không còn yêu người đó nữa nếu bạn không thể buông tay.”
  – Never say goodbye when you still want to try, never give up when you still feel you can’t take it. Never say you don’t love the person anymore when you can’t let go.
  Khuyết danh
 10. “Nếu anh chưa từng gặp em, anh sẽ không thích em
  Nếu anh chưa từng thích em, anh sẽ không yêu em
  Nếu anh chưa từng yêu em, anh sẽ không nhớ em
  Nhưng anh đã yêu, đang yêu và sẽ mãi mãi luôn yêu em”
  – If I had never met you, I wouldn’t like you
  If I had never liked you, I wouldn’t love you
  If I never loved you I wouldn’t miss you
  But I did, I do, and always will.
  Khuyết danh

Những câu quote hay về tình yêu

Bạn đang muốn nhờ những câu chữ nói hộ lòng mình với người mà bạn thầm mến? Bạn cần một tiêu đề (caption) hay về tình yêu cho bức ảnh “thả thính” của mình trên Instagram, Facebook, hay Twitter? Hãy để húng tôi giúp bạn với bài tổng hợp Những câu quote hay về tình yêu nhé!

 1. Tình yêu và đau khổ và tình mẹ, Danh vọng và niềm vui và sự khinh miệt – tất cả những điều này sẽ đến, với bất kỳ người phụ nữ nào
  – Love and grief and motherhood, Fame and mirth and scorn – these are all shall befall, Any woman born
  Margaret Widdemer
 2. “Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường.”
  Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc
 3. “Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”
  Gặp Anh Trong Ngàn Vạn Người – Tuyết Ảnh Sương Hồn
 4. “Có khi yêu, không cần nói ra miệng. Chỉ cần dùng trái tim cảm nhận, thế là đủ rồi.
  Báo ân cái đầu ngươi ý”
  Sữa Chua Be Be

  Quote hay về tình yêu
  Quote hay về tình yêu
 5. “Cả đời này đã đi qua bao con đường, bước qua bao cây cầu, ngắm bao nhiêu áng mây, uống bao nhiêu loại rượu, lại chỉ yêu một người.”
  Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kinh Ngữ
 6. “Có lẽ, hạnh phúc cuối cùng mà chúng ta mong đợi nhất, chỉ là cùng với người mình yêu sớm sớm chiều chiều bên nhau, mãi mãi, trọn đời.”
  Thất dạ đàm – Thập Tứ Khuyết
 7. “Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Đau khổ thực sự là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi.”
  Duyên kỳ ngộ – Trang Trang
 8. “Những mối tình xưa cũ mà giờ không còn gì cũng giống như một ly rượu nho đã hóa thành giấm. Rượu lâu năm vẫn là rượu lâu năm, nhưng thật khó mà uống được.”
  Tình muộn – Dạ Vi Lan
 9. “Trong cuộc sống, không nhất định hai người phải sống bên cạnh nhau, cũng không nhất định hai người phải cách xa nhau, trọn đời trọn kiếp, chính là cho dù có xảy ra chuyện gì, họ đều nắm chặt tay nhau, cùng nhau đối mặt với tất cả!”
  Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm
 10. Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân.
  – Where there’s marriage without love, there will be love without marriage.
  Benjamin Franklin

Câu quote hay về tình yêu

Những câu quote hay về tình yêu là “gia vị” cho tình yêu giữa các cặp đôi, cho tâm hồn thêm đẹp, thêm tươi và dễ dàng đón nhận một tình yêu mới. Hãy cùng chúng tôi đọc và cảm nhận nhé!

Quote hay về tình yêu
Quote hay về tình yêu
 1. “Không bao giờ tồn tại khoảng thời gian hay địa điểm hoàn hảo nào cho 1 tình yêu đích thực. Nó xảy đến một cách tình cờ và vào một giây phút khiến tim ta loạn nhịp.”
  Sarha dessen 
 2. “Thế giới thực sự đầy hiểm họa, và tồn tại rất nhiều nơi tăm tối; nhưng vẫn có nhiều thứ đẹp đẽ, và dù tất cả các miền đất, tình yêu trộn lẫn với khổ đau, tình yêu có lẽ vẫn sinh trưởng nhanh hơn.”
  Tolkien
 3. “Tình yêu chỉ có thể trưởng thành trong tình yêu. Tình yêu cần có một môi trường yêu thương để nảy nở – đó là nền tảng cơ bản nhất cần phải ghi nhớ.”
  Osho
 4. “Bạn không yêu người khác vì vẻ ngoài hay quần áo hay xe hơi sang trọng của họ, mà bởi họ hát bài ca mà chỉ bạn có thể nghe thấy.”
  Oscar Wilde
 5. “Tình yêu có những đặc điểm đâm xuyên qua mọi trái tim, nó đeo dải băng che giấu khiếm khuyết của người ta yêu. Nó có cánh, nó đến nhanh và bay đi cũng nhanh như vậy.”
  Voltarie
 6. “Cái na ná tình yêu thì có trăm cái. Nhưng tình yêu đích thực thì chỉ có một.”
  Kẻ đi tìm tình yêu
 7. “Tình yêu? Hơi phức tạp nhỉ, nhưng tôi có thể nói thế này với bạn… giây phút bạn sẵn sàng chấp nhận đau khổ để làm ai đó hạnh phúc, tình yêu ở ngay đấy.”
  – Love? It’s kind of complicated, but I’ll tell you this … the second you’re willing to make yourself miserable to make someone else happy, that’s love right there.
  Khuyết danh
 8. “Ở trong sinh mệnh của chúng ta, có lẽ chúng ta sẽ gặp được một người như thế:
  Người đó thích bạn, bạn thích người đó; bạn yêu người đó, người đó cũng yêu bạn.
  Hai người hoàn toàn thuộc về nhau, bất kể là ai hay chuyện gì cũng không thể phá vỡ.
  Như vậy cho dù người đó không hoàn mỹ vô khuyết, cho dù bạn vì người ấy mà mất đi điều gì đó, vậy thì sự mất mát ấy dù là thực sự mất đi cũng nhất định khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và sẵn sàng chịu đựng một cách vui vẻ.”
  Trầm Chu – Sở Hàn Y Thanh
 9. “Chỗ của duyên phận không phải bởi khoảng cách quá xa mà khó gặp gỡ, cũng không phải do khoảng cách quá gần mà cọ xát không phát ra tia lửa. Nếu các bạn có duyên với nhau, thì dù có đi lòng vòng, nó vẫn sẽ bám theo các bạn.”
  Tình muộn – Dạ Vi Lan
 10. “Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.”
  Phù sinh lục ký – Nam Khang

Hi vọng, sau khi chia sẻ những quote hay về tình yêu trên đây bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp thích thực của tình yêu đôi lứa. Bên cạnh những câu nói ngọt ngào, lãng mạn, trong tình yêu còn không ít những câu nói buồn. Bạn hãy chia sẻ để có thêm nhiều phút giây lắng đọng nhé !

 

Đánh giá post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x