Top 50+ những triết lý tình yêu hay, ý nghĩa và sâu sắc nhất

Những triết lý tình yêu hay

Tình yêu nam nữ là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất thế giới. Và dù cho kết quả của tình yêu có ra sao, đơm hoa kết trái hay lặng lẽ ra đi, nó vẫn để lại cho những người trong cuộc nhiều bài học, trải nghiệm để suy ngẫm. Và sau đây là nhungcaunoihay.info xin gừi tặng độc giả những triết lý tình yêu hay  được rút ra từ những người đã và đang trải qua một cuộc tình đầy màu sắc.

Những triết lý tình yêu hay
Những triết lý tình yêu hay

Những triết lý tình yêu hay

Tình yêu là thứ tình cảm hiện hữu nhưng đôi khi con người chúng ta lại khó có thể tự nói hay bày tỏ. Dưới đây là những triết lý tình yêu cho các đôi tình nhân dễ dàng bày tỏ tình yêu của mình với nửa kia, mời bạn theo dõi:

 1. Giả sử có hàng nghìn người đi qua bên mình em, thì em vẫn nhận ra tiếng chân anh, bởi vì bước chân của 999 người đều dẫm lên mặt đường, riêng chỉ mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em.
  Nguồn: sưu tầm
 2. Tình yêu, cơ bản cần được xây dựng bằng niềm tin cả hai dành cho nhau.
  (Nguyễn Ngọc Thạch)
 3. Con cá nói: Nước ơi, em không thể thấy được nước mắt trong con mắt anh đâu, bởi vì anh ngâm mình trong nước mà; nước nói: em có thể cảm nhận được nước mắt của anh, bởi vì anh vùng vẫy trong lòng em.
  Nguồn: sưu tầm
 4. Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời.
  Nguồn: Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh
 5. Đừng cố tìm kiếm một lý do khi người còn lại đã muốn lặng im. Chia tay đôi khi chính là sự im lặng ấy. Bạn chỉ cần cảm nhận, không cần xác minh thêm bằng bất cứ lời nói đau lòng nào nữa
  Nguồn: sưu tầm

Triết lý tình yêu hạnh phúc

Tình yêu có thể mang lại hạnh phúc, vui vẻ nhưng cũng có thể khiến triệu con tim không khỏi thổn thức khi phải yêu đơn phương hay đau khổ khi tình yêu tan vỡ. Với những triết lý tình yêu hạnh phúc dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận sâu sắc và tiếp thêm niềm tin vào tình yêu nhé!

 1. Điều hạnh phúc nhất khi yêu chính là người ấy cũng yêu mình bằng cách chân thành nhất. Khi bạn cho đi bao nhiêu thì bạn cũng sẽ nhận được những lời hồi đáp bấy nhiêu.
  Nguồn: sưu tầm
 2. Chuyện tình yêu như là những cơn mưa trong đời đầy nắng gió. Có cơn mưa qua mau nhưng nhớ mãi. Có cơn mưa dai dẳng nhưng dư vị để lại chỉ là những khoảng nhạt nhòa không hơn. Mượn lời một cô gái từng nói với anh: Muôn triệu tình yêu có muôn triệu đích đến. Sẽ chẳng bao giờ chúng ta bắt gặp những chuyện tình giống nhau.
  Nguồn: Việt Anh
 3. Gặp một người chỉ cần một phút đồng hồ, mến một người chỉ cần một tiếng đồng hồ, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng muốn quên đi một người phải cần cả một đời người.
  Nguồn: sưu tầm
 4. Khi đôi bạn trẻ đang yêu nhau, khao khát có được vô số những nụ hôn ngọt ngào, song vì sao khi hai người cãi nhau, lại có thể phương hại nhau bằng đôi môi luôn dùng để hôn nhau nhỉ?
  Nguồn: sưu tầm
 5. Nếu như trời mưa, cậu có nguyện ý ở lại không?
  Kể cả khi trời không mưa, tớ vẫn luôn ở đây.
  Nguồn: The garden of words/ Shinkai Makoto

Triết lý tình yêu khi chia tay

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng thế nhưng hằng ngày vẫn có không biết bao nhiêu người vẫn đang đau khổ vì nó. Những câu stt hay về tình yêu luôn là người bạn, người đồng hành để giúp bạn quên đi những quá khứ đã qua. Vậy hãy cùng xem và tham khảo những câu triết lý tình yêu chia tay người yêu cảm động nhất được chúng tôi sưu tầm dưới đây nhé.

Triết lý tình yêu khi chia tay
Triết lý tình yêu khi chia tay
 1. Chín phần thích, giữ lại một phần danh dự. Buông tay anh, cũng buông tha cho bản thân mình.
  Dịch: Hyeyangs
 2. Tình yêu bắt đầu khi hai người nhìn vào mặt tích cực của nhau. Và kết thúc, khi chỉ còn nhìn vào mặt tiêu cực.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Chúng ta đã cùng vui, cùng buồn, cùng nhau trải qua khó khăn. Chúng ta lại cùng ngủ, cùng thức, cùng thề hứa sẽ bên nhau cả đời. Và giờ chúng ta cùng buông tay.
  tiktok @Minh Trang
 4. Định mệnh không ở lại theo hơi ấm, một cuộc tình luôn có cả ngàn lý do để chia đôi!
  Nguồn: sưu tầm
 5. Hy sinh tình cảm vì một người như cược tất cả đánh một ván bài, sau khi người đó rời đi, bạn tay trắng, tôn nghiêm cuối cùng cũng mất, can đảm yêu người tiếp theo cũng không còn.
  Nguồn: lamgiamoc

Những câu triết lý về tình yêu buồn

Bạn muốn tìm kiếm những câu triết lý về tình yêu buồn để chia sẻ cho người thân và bạn bè để chia sẻ bớt nỗi buồn mà bạn đang gánh chịu. Dưới đây nhungcaunoihay.info đã tổng hợp những câu nói hay về tình yêu buồn, mời các bạn cùng theo dõi.

Những câu triết lý về tình yêu buồn

Tình yêu có thể khiến ta cười cũng có thể khiến ta khóc. Những giọt nước mắt, nỗi đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Những câu triết lý về tình yêu buồn luôn khiến những người từng trải quan tâm. Vì nó đã thể hiện những cảm xúc, tâm trạng của họ khi chuyện tình không tròn vẹn, những câu nói ấy luôn dễ dàng khắc ghi trong lòng người.

Những câu triết lý về tình yêu buồn
Những câu triết lý về tình yêu buồn
 1. Có một người duy nhất để thương và nhớ. Có một người duy nhất để khóc và đau. Có một người duy nhất để mãi mãi không thuộc về nhau nhưng cũng chẳng thể nào buông tay được. Có một người như thế, âu cũng là một phước phần cho riêng mình – dẫu có là phước phần đớn đau.
  Nguồn: Anh Khang
 2. Có những người tồi tệ, ở trong mối quan hệ tồi tệ, vì họ khiến nó tồi tệ lại có những người không hề tệ, ở trong mối quan hệ tồi tệ, vì họ nghĩ mình chỉ xứng với những thứ tồi tệ.
  Nguồn: mỹ âm
 3. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ… Tình yêu vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không?
  Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.
  Nguồn: Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử
 4. Nếu đã định là nghiệt duyên, không thể đi bên nhau lâu dài hơn nữa, sớm hay muộn cũng trở lại là những người dưng xa lạ. Thì dừng lại được, là một chuyện tốt. Hãy mừng cho nhau.
  Nguồn: Cre: lanvinla
 5. Hóa ra bông hoa ấy không phải dành cho tôi, chỉ là tôi đi qua giữa mùa hoa đang nở rộ đẹp nhất. Hoá ra người ấy cũng không phải dành cho tôi, chỉ là tôi bước đến bên đời người lúc người cô đơn nhất.
  Nguồn: sưu tầm

Triết lý về tình yêu

Cùng đọc và cùng gửi tới tình nhân của mình những câ nói hay về tình yêu ý nghĩa, những triết lý tình yêu đong đầy cảm hứng như thế này nhé .

 1. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Vì… chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.
  Nguồn: sưu tầm
 2. Thời thế thế thời thay đổi nhanh quá, phụ nữ có bao nhiêu là chuyện phải lo mà còn phải đi tranh giành đàn ông với cả những người phụ nữ lẫn đàn ông khác. Nhiều địch thủ thế này ai mà cam cho nổi cơ chứ??
  Nguồn: sưu tầm
 3. Bao nhiêu đôi từ ngôn tình đi ra, bao nhiêu cặp người nổi tiếng tưởng chừng sẽ có một cái kết ngọt ngào nhưng cuối cùng họ đã làm mất niềm tin vào tình yêu đích thực của không ít các cô gái, chàng trai trẻ.
  Nguồn: sưu tầm
 4. Hạnh phúc là khi có một người để hiểu, có một người yêu mình, và có một người làm mình vui. Nhưng chú ý đừng bao giờ để 3 đứa đó gặp nhau.
  Nguồn: sưu tầm
 5. Tình yêu là một bí ẩn bất tận, bởi nó chẳng có gì khác để giải thích.
  Love is an endless mystery, for it has nothing else to explain it.
  Nguồn: Rabindranath Tagore

Triết lý tình yêu buồn

Những triết lý tình yêu buồn như thay lời muốn nói, như đang viết về câu chuyện tình yêu buồn của họ. Những câu nói, châm ngôn về tình yêu buồn sẽ chạm vào trái tim của những người đang yêu khi họ đang mang trong mình nhiều nỗi nhớ thương.

 1. Tình yêu là thứ mãi mãi không thể quên lãng, nhưng lại có thể từ bỏ được.
  Nguồn: Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ
 2. Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng.
  Nguồn: Tình Yêu Thứ ba – Tự Do Hành Tẩu
 3. Khi tôi chấp nhận buông tay người tôi thầm thương suốt bốn năm trời, nhìn cậu ấy nắm tay người khác, lý trí của tôi đã nói: “Cuối cùng cậu cũng đã tìm được hạnh phúc riêng của mình rồi. Chúc cậu hạnh phúc.” Nhưng con tim tôi lại nói rằng: “Cậu có thể đừng bỏ mình đi như vậy, có được không?”
  Nguồn: sưu tầm
 4. Yêu một người không sai.
  Yêu một người không nên yêu cũng không sai.
  Nhưng yêu một người không nên yêu mà bất chấp tất cả là sai.
  Khi còn trẻ bạn có thể phạm lỗi, nhưng hãy cố gắng hết sức mình để không phạm phải lỗi lầm mà không thể xoay chuyển được.
  Nguồn: Bốn năm phấn hồng – Dịch Phấn Hàn
 5. Đối với một số người, vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ làm vết thương thêm rỉ máu…
  Nguồn: Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Những triết lý hay về tình yêu buồn

Nếu bạn đọc đang rơi vào cảm giác buồn vì tình yêu mà không biết diễn tả tâm trạng của mình như thế nào, hãy đọc và suy ngẫm những triết lý hay về tình yêu buồn dưới đây để cảm nhận và thay đổi bản thân tích cực hơn nhé!

Những triết lý tình yêu hay
Những triết lý tình yêu hay
 1. Yêu thầm là gì? Sợ cậu biết, lại sợ cậu chẳng biết để rồi cuối cùng duyên mình lỡ. Có lẽ bởi vì tớ không đủ dũng cảm, cũng có lẽ do con tim cậu chẳng rung rinh.
  Nguồn: Hyeyangs dịch.
 2. Nếu như tình yêu cho bạn nỗi nhớ, thì nỗi nhớ sẽ cho bạn sự cô đơn.
  Nguồn: mi9kex1
 3. Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường.
  Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.
  Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu
 4. Trên thế gian này khoảng cách xa xôi nhất, không phải giữa sự sống và cái chết mà chính là, tôi đứng ngay trước mặt em nhưng em lại không biết rằng tôi yêu em!
  Nguồn: Cớ Sao mãi yêu em – Tâm Văn
 5. Chính bởi sự ra đi im lặng, cho nên người ta cứ day dứt mãi trong lòng mình những câu hỏi, niềm hối tiếc, khiến cho bản thân chìm sâu vào những kí ức, rất lâu sau vẫn không thể thoát ra được.
  Nguồn: Yêu là thương hay vận rủi-Lang Leav

Câu triết lý về tình yêu

Hãy cùng đọc câu triết lý về tình yêu để giúp mình hiểu hơn về giá trị của tình yêu, hiểu hơn về tình cảm của đối phương và từ đó giúp mình tìm được tình yêu trọn vẹn.

 1. Trái tim của người con gái giống như một bông hoa, sẽ nở vì người mình yêu và cũng sẽ tàn lụi vì người mình yêu. Có người nở rộ và tàn lụi như đóa hồng dưới ánh nắng mặt trời, cho dù nở hay tàn cũng đều lẫy lừng vang dội, trở thành huyền thoại trong ký ức của mọi người. Có người nở rộ và tàn lụi như đóa bách hợp trắng trong khe núi, dù tàn hay nở đều không danh không tiếng, trở thành bí mật bị thời gian vùi lấp.
  Nguồn: Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
 2. Cuộc sống sẽ ngừng lại khi bạn thôi mơ ước. Hy vọng sẽ kết thúc khi bạn mất niềm tin. Tình yêu sẽ không còn khi bạn không vun đắp. Tình bạn sẽ ra đi khi bạn ngừng chia sẻ.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Say mê người ta từ cái nhìn đầu tiên, chẳng phải bởi vẻ đẹp toát lên từ người ấy, mà đó là cảm giác như đã từng quen. Và dù nhìn lại lần nữa, cậu vẫn sẽ thích người ấy thôi.
  Nguồn: Hyeyangs dịch.
 4. Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thức tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trả lời được vì sao mình yêu người này nhưng lại từ chối người khác.
  Nguồn: sưu tầm
 5. Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.
  Nguồn: Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt

Câu nói triết lý về tình yêu

Câu nói triết lý tình yêu luôn được bạn đọc săn đón và chia sẻ trong thời gian gần đây. Với những ý nghĩa sâu sắc câu nói này cho chúng ta những bài học giá trị nhất về tình yêu đôi lứa. Tình yêu muôn màu, chúng ta không thể tránh khỏi những lần cãi vã vì thế hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi và cảm nhận nhé!

 1. Tình yêu là thứ khó nắm bắt trên thế giới này, nó là con dao hai lưỡi, có thể đem lại cho chúng ta bao nhiêu niềm vui thì cũng có thể mang lại cho chúng ta bấy nhiêu nỗi buồn.
  Nguồn: Nữ hoàng tin đồn – Thẩm Thương My
 2. Yêu: không có nghĩa là nhất thiết phải gặp mặt nhau, cùng nhau đi chơi và nói thật nhiều câu nói yêu thương. Mà đôi khi… yêu chỉ đơn giản là sự quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn với tất cả những tình cảm chân thật nhất là đủ. Và chỉ vậy thôi.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Khi yêu… bỗng dưng cả thế giới chỉ nhỏ bé nằm gọn ở duy nhất một người
  Nguồn: sưu tầm
 4. Đừng vì chút tình cảm và sự quan tâm của họ dành cho mình mà ảo tưởng vị trí của mình trong trái tim của họ.
  Nguồn: Tumblr – @pinkatlhh
 5. Em không cần một người chỉ biết nói rằng yêu em. Em cần một người biết thể hiện tình yêu đó. Em không cần một tình yêu quá lớn. Nhưng em cần một tình yêu vừa đủ để em cảm thấy an tâm. Luôn bên em anh nhé.
  Nguồn: sưu tầm

Triết lý tình yêu ngắn

Những câu triết lý tình yêu ngắn và sâu sắc là những chia sẻ về tình yêu của những người đã từng yêu, từng đổ vỡ và hạnh phúc trong tình yêu. Hãy đọc để cảm nhận, để yêu sâu hơn và có một tình yêu mãi mãi.

Triết lý tình yêu ngắn
Triết lý tình yêu ngắn
 1. Là con gái, đừng yêu ai đó nhiều quá, đừng hy vọng quá nhiều và đừng chờ đợi ai quá lâu.
  Nguồn: sưu tầm
 2. Vì em là con gái nên dù có mạnh mẽ đến thế nào thì cũng rất cần một bờ vai mỗi khi em yếu lòng.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Tình yêu xuất phát từ cảm xúc của hai tâm hồn người và do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu.
  Nguồn: sưu tầm
 4. Đừng cố đuổi theo một con ngựa mà hãy dùng thời gian đó để trồng cỏ, đợi đến khi xuân về hoa nở sẽ có một bầy ngựa đẹp cho bạn lựa chọn
  Nguồn: sưu tầm

Những câu chuyện triết lý về tình yêu

Tình yêu luôn là chủ đề muôn thưở tốn rất nhiều giấy bút của nhiều tác giả, không chỉ trong thi ca, danh ngôn hay những status lời nói mà còn trong những triết lý đầy sâu sắc.  Qua những triết lý hay về tình yêu này bạn sẽ cảm nhận từng những cảm xúc trong tình yêu qua những câu nói của nhiều bạn đọc từng trải này.

Những câu chuyện triết lý về tình yêu

 1. Tình yêu là gì? Là một ngày gặp vô số lần nhưng vẫn nhìn không đủ, nhớ không đủ.
  Nguồn: Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm
 2. Trên đời này có nhiều thứ có thể dùng đôi mắt để phân biệt thật giả, duy chỉ có tình yêu là phải nhắm mắt lại, cảm nhận bằng cả con tim….
  Nguồn: Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm.
 3. Thích người ta cần dùng thời gian rất lâu, nhưng yêu chỉ cần trong nháy mắt.
  Nguồn: Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm
 4. Chuyện tình yêu cũng giống như uống nước, nóng lạnh thế nào chỉ người trong cuộc mới biết
  Nguồn: Bên nhau trọn đời – Cố Mạn
 5. Trên thế giới này đâu có điều luật nào quy định rằng anh yêu một người, người ấy bắt buộc phải yêu lại anh.
  Nguồn: Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

Triết lý về tình yêu thương

Sau đây là những triết lý về tình yêu thương giữa người với người, để ta sẵn sàng cho đi mà không mong cầu được nhận lại, sẵn sàng yêu thương chứ không đợi được yêu.

Triết lý về tình yêu thương
Triết lý về tình yêu thương
 1. Tôi được cho cơ hội
  Để một lần nữa sửa chữa lại sai lầm,
  Để cầu nguyện cho hòa bình, để trồng cây cối,
  Và để cất tiếng ca vui tươi!
  Nguồn: William Arthur Ward
 2. Tình yêu thương cũng như cơ thể của chúng ta là dòng chảy bất tận.
  Nguồn: Jean Jacques Rousseau
 3. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu ai cũng có khả năng yêu thương vô điều kiện như loài chó.
  Nguồn: M. K. Clinton
 4. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.
  Nguồn: Thích Nhất Hạnh
 5. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.
  Nguồn: sưu tầm

Triết lý hay về tình yêu

Cùng đọc và cùng gửi tới người yêu của mình những câu nói triết lý hay về tình yêu ý nghĩa, đong đầy cảm xúc như thế này nhé.

 1. Cá không có nước cá sẽ chết, nhưng nước không có cá nước vẫn trong.
  Nguồn: Tumblr – @pinkatlhh
 2. Yêu xa… đôi khi hạnh phúc chỉ là nhận được một tin nhắn quan tâm đúng lúc.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì, nói gì về mình bởi đơn giản chỉ có mình mới biết mình là ai và như thế nào.
  Nguồn: sưu tầm
 4. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.
  Nguồn: William Arthur Ward
 5. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.
  Nguồn: Rainer Maria Rilke

Trên đây là những triết lý tình yêu hay và ý nghĩa nhất mà chúng tôi muốn gửi đến ban. Nếu thấy hay hãy chia sẻ để chúng tôi có thêm nhiều động lực để sưu tầm thêm những bài viết hay trong tình yêu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *