Top 50 STT, Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống sẽ phần nào tiếp thêm động lực, sốc lại tinh thần cho các bạn đang gặp khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Nhungcaunoihay.info hy vọng với những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa trong bài các bạn sẽ có nhiều động lực vượt qua thách thức, để vững bước tiến về phía trước!

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

Cùng đọc những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống ý nghĩa nhất chúng tôi gửi dành tặng bạn dưới đây để khơi nguồn cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh cho cuộc sống nhé!

 1. Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình.
  (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)
 2. Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống.
  (Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ)
 3. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để ta bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.
  (Sưu tầm)
 4. Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống.
  (Bạn chỉ sống có một lần)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 5. Hãy tự đưa ra lựa chọn của mình, cuộc sống chính là thế, đi một bước sai một bước, nhưng đi thêm bước nữa sẽ lại đúng thôi, chỉ cần bạn vui là được.
  (Xin lỗi, tôi cũng lần đầu làm người lớn)
 6. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
  (Sưu tầm)
 7. Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ.
  (Sưu tầm)

Lời hay ý đẹp về tình yêu và cuộc sống

Những lời hay ý đẹp về tình yêu và cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn thêm phần gắn kết với “nửa kia” của mình. Đôi khi chỉ cần up những câu nói hay những dòng stt này cũng khiến cho đối phương phải “lụi tim” rồi đó.

 1. “Tình yêu, cơ bản cần được xây dựng bằng niềm tin cả hai dành cho nhau.”
  (Nguyễn Ngọc Thạch)
 2. “Chuyện tình yêu như là những cơn mưa trong đời đầy nắng gió. Có cơn mưa qua mau nhưng nhớ mãi. Có cơn mưa dai dẳng nhưng dư vị để lại chỉ là những khoảng nhạt nhòa không hơn. Mượn lời một cô gái từng nói với anh: Muôn triệu tình yêu có muôn triệu đích đến. Sẽ chẳng bao giờ chúng ta bắt gặp những chuyện tình giống nhau.”
  (Việt Anh)
 3. “Tình yêu là một bí ẩn bất tận, bởi nó chẳng có gì khác để giải thích. Love is an endless mystery, for it has nothing else to explain it.”
  (Rabindranath Tagore)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 4.  “Khi tình yêu qua rồi, thứ để lại thường là nỗi cô đơn đặc quánh.”
  (Nguyễn Ngọc Thạch)
 5. “Có một người duy nhất để thương và nhớ. Có một người duy nhất để khóc và đau. Có một người duy nhất để mãi mãi không thuộc về nhau nhưng cũng chẳng thể nào buông tay được. Có một người như thế, âu cũng là một phước phần cho riêng mình – dẫu có là phước phần đớn đau.”
  (Anh Khang)

Những lời hay ý đẹp trong cuộc sống

Đâu phải ai cũng nhìn cuộc sống một cách tích cực bởi cuộc sống của họ quá khó khăn, quá vất vả, và nhiều đau khổ. Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn những lời hay ý đẹp trong cuộc sống giúp các bạn yêu đời và có thêm nhiều niềm tin vào cuộc sống.

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 1. Hãy sống thực sự và hết mình cho cuộc sống để thấy rằng cuộc đời luôn tươi đẹp.
  (Sưu tầm)
 2. Điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
  (Sưu tầm)
 3. Nếu như bạn muốn sống không chỉ là tồn tại? Thế thì hãy sống thật vui và thật hạnh phúc. Hãy làm những điều bạn muốn làm và hình thành những thói quen tốt để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ.
  (Sưu tầm)
 4. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
  (Sưu tầm)
 5. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.
  (Sưu tầm)
 6. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
  (Sưu tầm)
 7. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
  (Sưu tầm)
 8. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
  (Sưu tầm)
 9. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.
  (Sưu tầm)
 10. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.
  (Sưu tầm)

Lời hay ý đẹp về cuộc sống trong văn học

Văn học là nguồn kiến thức vô tận được tạo nên bởi sự sáng tạo của các bậc thi hào. Qua những quyển sách văn học ấy luôn có những câu nói, trích dẫn hay về cuộc sống qua lăng kính vô cùng sâu sắc và đầy ý nghĩa.

 1. Cuộc sống không có nghĩa vụ phải trao cho chúng ta những gì ta kì vọng. Chúng ta mất những gì chúng ta có và tôi biết ơn vì nó đã không tồi tệ hơn thế.
  (Cuốn theo chiều gió)
 2. Mỗi người đau đớn theo một cách riêng, và đều có những vết sẹo của riêng mình.
  (Kafka Bên Bờ Biển)
 3. Cuộc sống này, đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn.
  (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 4. Phản kháng nhất thời chẳng có gì mạnh mẽ, người đối mặt với sự gặm nhấm từng chút một của hiện thực cuộc sống mà vẫn giữ được mình nguyên vẹn mới là dũng sĩ thật sự. (Rạp chiếu phim cuộc đời)
 5. Chúng ta càng ham muốn thì càng sợ hãi và càng sợ hãi lại càng đau khổ.
  (Hành trình về Phương Đông)
 6. Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn.
  (Hành trình về Phương Đông)
 7. Chỉ khi bạn có một khao khát, một ước mơ mãnh liệt cũng như cố gắng hết sức để đạt được ước mơ đó, thì vũ trụ sẽ đáp lại mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn bạn.
  (Nhà giả kim)
 8. Nếu ai đó không trở thành người mà mình mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn con đường của người khác, nhưng chẳng nhận ra con đường của mình.
  (Nhà giả kim)
 9. Cuộc sống chính là những cuộc trao đổi, chẳng ai cho không ai cái gì, cũng chẳng có cái gì không có giá của nó. Bạn nhận của ai thì bạn phải trả lại cho người ta. Không có cái gì một chiều mà tồn tại lâu dài được cả : “Có qua có lại mới toại lòng nhau.”
  (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 10. Không phải người ta ngừng theo đuổi giấc mơ vì mình già đi, người ta già đi vì ngừng theo đuổi giấc mơ.
  (Trăm năm cô đơn)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống mưu sinh

Những lời nói hay ý đẹp về cuộc sống mưu sinh mang triết lí khá sâu sắc, mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Thông qua những câu nói này, bạn sẽ chiêm nghiệm sâu sắc hơn về cuộc sống của mình, về những điều tưởng chừng như rất giản đơn quanh ta. Để rồi, qua đó bạn yêu thêm, trân trọng thêm cuộc sống của mình.

 1. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.
  (Sưu tầm)
 2. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
  (Sưu tầm)
 3. Trời cho ta giàu sang sung sướng là chiều chuộng ta để cho ta dễ làm lành; trời bắt ta nghèo khổ lo buồn là mài giũa ta để cho ta kiên gan, bền chí.
  (Trương Hoành Cừ)
 4. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù.
  (Plaute)
 5. Đàn ông không có tiền như sói không răng.
  (Sưu tầm)
 6. Trên đời có ba thứ nguy hiểm nhất: Rượu ngon làm ta mất trí, tiền bạc nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ nhiều. Vì: rượu ngon khiến ta thích uống; tiền nhiều thường làm mờ át lương tri; vợ đẹp thường hay phản bội. Vì thế tốt nhất là mất cả ba.
  (J.P.Sartre)
 7. Những đồng tiền giống như những nô lệ – nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi.
  (Tục ngữ Congo)
 8. Muốn biết giá trị của đồng tiền thì bạn hãy đi hỏi những người nghèo.
  (Tục ngữ Bungari)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 9. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
  (Sưu tầm)
 10. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.
  (Sưu tầm)

Những lời hay ý đẹp về cuộc sống ngắn gọn

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống  là những triết lý nhân sinh quan về cuộc sống, những chân lý sống cơ bản nhất giúp bạn biết cách đối nhân xử thế, và bạn sẽ thấy được cuộc sống này thật sự vô cùng ý nghĩa.

Các câu nói ý nghĩa về cuộc sống

Trong cuộc sống luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng tổng hợp các câu nói ý nghĩa về cuộc sống, giúp tâm trạng và tinh thần tốt hơn.

 1. Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.
  (Charlie Chaplin)
 2. Hạnh phúc hay khổ đau trước sau ai cũng đều phải nếm vì đó là số phận. Phải học cách chấp nhận để mà lớn lên.
  (Khuyết Danh)
 3. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lí trí kéo bạn dậy.
  (Khuyết Danh)
 4. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.
  (Khuyết Danh)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 5. Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.
  (Khuyết Danh)

Những lời nói hay về cuộc sống ý nghĩa

Mỗi khi bạn gặp khó khăn, hãy luôn nghĩ và tự nhủ bản thân “cuộc sống này vẫn còn rất tươi đẹp”. Đừng để những bất công bạn gặp hàng ngày làm bạn trở nên nhụt trí, thất vọng. Hãy dành ra vài phút để đọc và suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp này. Tuy rất đơn giản nhưng cũng thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

 1. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.
  (Sưu tầm)
 2. “Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!”
  (Sưu tầm)
 3. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.”
  (Sưu tầm)
 4. Hãy đủ khát khao để vươn tới, đừng nản lòng hay bỏ cuộc khi thực hiện một việc gì đó, hãy thực hiện nó bằng lòng quyết tâm của bạn, cho dù nó thất bại thì những điều bạn nhận được từ những thất bại đó cũng vô cùng lớn lao.
  (Sưu tầm)
 5. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”
  (Sưu tầm)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống

Những lời nói hay trong cuộc sống bằng tiếng Anh

Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống bằng tiếng anh, được nhiều người tìm kiếm và chia sẻ rộng rãi hiện nay. Mỗi một câu nói chứa đựng một chân lý cuộc sống mà ai trong chúng ta cũng nên đọc, nên suy ngẫm lấy 1 lần. Đó là những thông điệp về cuộc sống vô cùng giá trị.

 1. It does not do to dwell on dreams and forget to live.
  Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.
  (J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone)
 2. Sometimes people are beautiful. Not in looks. Not in what they say. Just in what they are.
  Đôi khi con người ta thật đẹp. Họ đẹp không phải ở vẻ ngoài. Không phải ở lời họ nói. Chỉ vì họ là chính họ.
  (Markus Zusak, I Am the Messenger)
 3. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving.
  Cuộc sống như thể việc đạp một chiếc xe. Để giữ thăng bằng, bạn phải đi tiếp.
  (Albert Einstein)
 4. I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be.
  Tôi có thể đã không đến nơi tôi định đi nhưng tôi nghĩ mình đã đến được nơi tôi cần đến.
  (Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul)
 5. Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself.
  Cuộc sống không phải là đi tìm chính bạn mà cuộc sống là tạo nên chính bạn.
  (George Bernard Shaw)

  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
  Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống
 6. Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life.
  Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc sống lý tưởng.
  (Mark Twain)
 7. Life is what happens to us while we are making other plans.
  Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi ta đang tạo nên những kế hoạch khác.
  (Allen Saunders)

Đọc Những lời hay ý đẹp về cuộc sống và cách sống ở trên để thấy lòng bình an và tâm thanh tịnh hơn, để tinh tế hơn và mở rộng lòng mình cảm nhận và sẵn sàng đón nhận những thử thách của cuộc đời. Đời người hãy chỉ biết đến ngày hôm nay thôi, hiện tại và tương lai là của ngày hôm qua và ngày mai rồi. Hãy nhớ một điều rằng: “hãy sống cuộc đời mà mình muốn” bạn tôi nhé

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *