Tổng hợp 50++ những câu văn hay về tình yêu ý nghĩa nhất

Những câu văn hay về tình yêu

Tình yêu có thể là liều thuốc chữa lành vết thương lòng nhưng nó cũng có thể gây ra đau đớn. Từ trước đến nay tình yêu luôn tồn tại, đó là tình cảm giữa người và người, và đôi khi tình yêu đơn giản đến mức khiến con người khó có thể tin được. Dưới đây nhungcaunoihay.info xin được tổng hợp những câu văn hay về tình yêu. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Những câu văn hay về tình yêu

Dưới đây là những câu văn hay của về tình yêu được nhungcaunoihay.info sưu tầm và tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ thích những câu nói trên.

Những câu văn về tình yêu
Những câu văn về tình yêu
 1. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Vì… chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.
  Nguồn: sưu tầm
 2. Không bao giờ tồn tại khoảng thời gian hay địa điểm hoàn hảo nào cho 1 tình yêu đích thực. Nó xảy đến một cách tình cờ và vào một giây phút khiến tim ta loạn nhịp.
  Sarha dessen
 3. Tình yêu có những đặc điểm đâm xuyên qua mọi trái tim, nó đeo dải băng che giấu khiếm khuyết của người ta yêu. Nó có cánh, nó đến nhanh và bay đi cũng nhanh như vậy.
  Voltarie
 4. Cái na ná tình yêu thì có trăm cái. Nhưng tình yêu đích thực thì chỉ có một.
  Kẻ đi tìm tình yêu
 5. Có ai đó đã bảo người nhút nhát trước con gái là người lương thiện. Và tình yêu nhút nhát là tình yêu chân thành.
  Ngày xưa có một chuyện tình – Nguyễn Nhật Ánh
 6. Tình yêu là lý tưởng, hôn nhân là thực tế; sự nhầm lẫn giữa thực tế và lý tưởng chẳng bao giờ không dẫn đến hậu quả tai hại.
  Goethe
 7. Tôi đã từng chờ em dài hơn những năm tháng nhạt màu phía trước. Dù thế nào tôi vẫn muốn nhắc lại, em là người dưng tôi thương nhất cuộc đời này.
  Cô gái đến từ hôm qua
 8. Thế giới thực sự đầy hiểm họa, và tồn tại rất nhiều nơi tăm tối; nhưng vẫn có nhiều thứ đẹp đẽ, và dù tất cả các miền đất, tình yêu trộn lẫn với khổ đau, tình yêu có lẽ vẫn sinh trưởng nhanh hơn.
  Tolkien
 9. Tình yêu chỉ có thể trưởng thành trong tình yêu. Tình yêu cần có một môi trường yêu thương để nảy nở – đó là nền tảng cơ bản nhất cần phải ghi nhớ.
  Osho
 10. Bạn không yêu người khác vì vẻ ngoài hay quần áo hay xe hơi sang trọng của họ, mà bởi họ hát bài ca mà chỉ bạn có thể nghe thấy.
  Oscar Wilde

Những câu văn về tình yêu

Trong bài biết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn tổng hợp những câu văn về tình yêu mang nhiều cảm xúc khác nhau được nhiều bạn trẻ yêu thích và săn lùng nhiều nhất hiện nay, mời các bạn cùng đọc và cảm nhận nhé!

Những câu văn về tình yêu
Những câu văn về tình yêu
 1. Có những kẻ thấy được thiên đường. Có những kẻ thấy được địa ngục. Và có không ít những kẻ bị chọc mù đôi mắt khi đi qua tình yêu.
  Trịnh Công Sơn
 2. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.
  Nguồn: Rainer Maria Rilke
 3. Bản chất của tình yêu là hi vọng. Nhiều khi trước một sự thật phũ phàng đã rõ mười mươi người ta vẫn tìm cách giải thích theo chiều hướng ít bi quan nhất.
  Mắt biếc
 4. Khi một người đi ra khỏi cuộc đời một người. Có một người không biết có thể bắt đầu với một người nữa không…
  Từ yêu đến thương
 5. Cái na ná tình yêu thì có trăm cái. Nhưng tình yêu đích thực thì chỉ có một.
  Xuân Diệu
 6. Bản chất của tình yêu là hi vọng. Nhiều khi trước một sự thật phũ phàng đã rõ mười mươi người ta vẫn tìm cách giải thích theo chiều hướng ít bi quan nhất.
  Nguyễn Nhật Ánh
 7. Đây là thước đo thực sự của tình yêu: khi ta tin rằng chỉ ta có thể yêu, rằng không ai từng có thể yêu đến vậy trước ta, và rằng không ai yêu theo cách ấy sau ta.
  Goethe
 8. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
  Gabriel Garcia Marquez
 9. Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi buồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình.
  Nhà cổ
 10. Khoảnh khắc đó tôi đã biết âm thanh đẹp nhất của cuộc sống là tiếng của một người nói yêu một người.
  Khói trời lộng lẫy

Những câu nói hay về tình yêu của nhà văn

Tình yêu luôn mang đến nguồn cảm hứng dồi dào cho nghệ thuật. Tình yêu có thể chữa lành vết thương trong tim, giúp con người sống có ý nghĩa hơn. Cùng nhungcaunoihay.info điểm qua những câu văn hay về tình yêu của nhà văn qua bài viết dưới đây nhé!

Những câu nói hay về tình yêu của nhà văn
Những câu nói hay về tình yêu của nhà văn
 1. Làm sao sống được mà không yêu
  Không nhớ, không thương một kẻ nào?
  Xuân Diệu – Bài ca tuổi nhỏ
 2. Người đàn ông và người đàn bà thường hay nói chuyện tình bạn trước tình yêu. Tình bạn ấy là một thứ tình giả tạo để che giấu một mối tình bên trong mà cả hai không ai nói ra.
  Marcel Proust
 3. Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao
  Victor Hugo
 4.   Đời không ân ái đời vô vị
  Kiếp sống không yêu kiếp sống thừa
  Xuân Diệu
 5. Khi anh đi câu tình yêu, hãy lấy trái tim làm mồi chứ đừng lấy bộ não.
  Mark Twain
 6. Thế giới không có tình yêu là thế giới đã chết.
  Albert Camus
 7. Chúng ta không thể lên tiếng một cách chính đáng cho đến khi ai đó có thể hiểu chúng ta nói gì, và về thực chất, chúng ta không hoàn toàn sống cho đến khi chúng ta được yêu.
  Alain de Botton
 8. Khi ta yêu, điều tự nhiên đó nhất là hãy tha thiết với nó. Đó là những gì tôi nghĩ. Đó cũng là một dạng chân thực mà thôi.
  Haruki Murakami
 9. Bước đường của tình yêu chân thực chẳng bao giờ bằng phẳng cả.
  William Sakespeare
 10. Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ, trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào.
  Nam Cao

Câu văn nói về tình yêu

Tình yêu có thể làm người ta cười cũng có thể khiến ta khóc. Những giọt nước mắt, những nỗi đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Và dưới đây chúng tôi xin gửi tặng các độc giả câu văn nói về tình yêu.

Câu văn nói về tình yêu
Câu văn nói về tình yêu
 1. Không phải mình yêu một người mình đến với một người, là hạnh phúc dành cho cả hai người. Đôi khi mình phải biết hy sinh một hạnh phúc và để người còn lại hạnh phúc.
  NS Trường Giang
 2. Chơi một trò chơi điện tử nó còn khó, em còn muốn qua thì em còn chơi, đến khi em chơi em phá hết tất cả các vòng về tới đích cứu được công chúa là hết chơi. Cơ chế của con người cũng vậy, cái gì còn thấy thú vị, còn thấy tò mò thì người ta còn ở lại bên nó để trân trọng, mân mê. Còn khi cảm thấy nhiêu đó à, có nghĩa là hết rồi, không còn gì để hấp dẫn nhau.
  NS Trấn Thành
 3. Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.
  Johnny Depp
 4. Tình yêu thuần khiết và nghi ngờ không thể sống cùng nhau: tại cánh cửa nơi nghi ngờ bước vào, tình yêu sẽ rời khỏi.
  Alaxandre Dumas
 5. Trong cuộc đời, tìm được một người để yêu không khó. Tìm một người để đi cùng lâu dài cũng không phải là chuyện không thể xảy ra. Nhưng để có một người thực sự hiểu mình, đôi khi đi cùng trời cuối đất mà chưa chắc gặp.
  Phan Ý Yên
 6. Thương là khi một tình yêu đã chấm dứt. Ta vẫn nhìn về người đó với tất cả sự quan tâm vốn có, không nói xấu, không hằn hộc. Ta muốn người đó khi không có ta vẫn vui, muốn những điều tốt đẹp đã có không bao giờ mất đi và muốn bên cạnh chia sẻ nhưng không còn mong chiếm hữu. Điều đó thiêng liêng hơn một tình yêu kết thúc trong ám ảnh và dằn vặt nhau.
  Thời gian để yêu
 7. Tình yêu là khi tâm hồn bắt đầu hát ca và hoa trong đời nở rộ.
  Rabindranath Tagore
 8. Ta nghĩ về em trong mỗi bước chân, từng nhịp thở. Nếu được lựa chọn nữa ta vẫn sẽ chọn em nhưng ta vẫn cứ đặt em trong tim thôi vì ta không muốn lấy mất của nước Pháp một người tài hoa. Chúng ta yêu nhau kiêu hãnh làm người.
  Nguyễn Đình Thi
 9. Ra chuyện tình cảm tức là nhìn một ai đó rồi quay đi, rồi quay lại nhìn, rồi quay đi, rồi quay lại nhìn, rồi quay đi… Đến chừng nào mỏi cổ thì thôi. Chán ngắt!
  Chúc một ngày tốt lành
 10. Khi ta yêu, điều tự nhiên nhất đó là hãy tha thiết với nó. Đó là những gì tôi nghĩ. Đó cũng là một dạng chân thực mà thôi.
  Haruki Murakami

Những lời văn hay về tình yêu

Những lời văn hay về tình yêu hay những stt hay về tình yêu là “gia vị” cho tình yêu, cho tâm hồn thêm đẹp, thêm tươi và dễ dàng đón nhận một tình yêu mới. Hãy cùng đọc với nhungcaunoihay.info nhé!

Những lời văn hay về tình yêu
Những lời văn hay về tình yêu
 1. Điều hạnh phúc nhất khi yêu chính là người ấy cũng yêu mình bằng cách chân thành nhất. Khi bạn cho đi bao nhiêu thì bạn cũng sẽ nhận được những lời hồi đáp bấy nhiêu.
  Nguồn: sưu tầm
 2. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ… Tình yêu vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không?
  Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.
  Nguồn: Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử
 3. Nếu bạn có thể yêu ai đó với toàn bộ trái tim mình, dù chỉ một người, thì đó chính là sự cứu rỗi cuộc đời. Thậm chí nếu bạn không thể ở bên người đó.
  Haruki Murakami
 4. Yêu tức là biết rằng ngay cả khi con chỉ có một mình con cũng sẽ không bao giờ đơn độc lần nữa, và niềm hạnh phúc lớn lao trong đời, ấy là tin chắc rằng mình được yêu thương – được yêu thương vì bản thân chúng ta và thậm chí là được yêu thương mà không màng đến chúng ta là ai hay là người như thế nào.
  Victor Hugo
 5. Đâu phải không yêu, chỉ là chưa dám để bản thân đau lần nữa vì yêu.
  Nguyễn Ngọc Thạch
 6. Có vẻ khó tin, khi một người nghĩ rằng, chỉ cần mình hết lòng yêu thương, thì sẽ được đền đáp xứng đáng. Có vẻ buồn cười.
  Cánh đồng bất tận
 7. Bạn biết bạn đang yêu khi bạn không thể ngủ bởi vì hiện thực cuối cùng cũng tốt đẹp hơn giấc mơ.
  Dr Seuss
 8. Tình yêu nơi hai trái tim hòa nhập tạo nên cùng một ý nguyện.
  Edmund Spenser
 9. Yêu một người trưởng thành, hiểu rằng chỉ nên là một phần trong thế giới của nhau, chứ đừng là tất cả.
  Lưng chừng cô đơn
 10. Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày, khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.
  John Green

Câu văn hay về tình yêu

Câu văn hay về tình yêu là chiếc chìa khóa “mở cửa” những trái tim đang ngủ yên, giúp chữa lành những vết thương trong tình yêu. Cùng đọc với chúng tôi nha!

Câu văn hay về tình yêu
Câu văn hay về tình yêu
 1. Chỉ có tình yêu mới cứu được cái thứ tuổi đời nặng nề một nỗi buồn không cứu chuộc nổi
  Trịnh Công Sơn
 2. Đôi khi bạn yêu mến một ai đó đơn giản chỉ vì người đó thật lòng yêu mến bạn. Tâm hồn chúng ta được sinh ra là để chờ đáp lại niềm yêu mến đến từ một tâm hồn khác. Nó giống như chiếc ông sáo, sẵn sàng reo lên khi ngọn gió mùa hè thổi qua.
  Nguyễn Nhật Ánh
 3. Giờ đây, chỉ có vài người dám nói rằng bởi vì nhìn nhau mà hai người họ đã phải lòng nhau. Thế nhưng, đấy chính là cách thức để tình yêu nảy nở và đó là cách duy nhất.
  Victor Hugo
 4. Tình yêu vĩ đại nhất cũng có thể lụi tàn.
  Margaret Mitchell
 5. Chúng ta chưa bao giờ lừa dối nhau mà chỉ lừa dối chính bản thân mình nghĩ đó là niềm vui thì đó là niềm vui mà không hề toan tính nghĩ đó là cô đơn thì chọn một người sẻ chia và gán cho nó hai từ định mệnh để rồi vất vả với nỗi đau.
  Nguyễn Phong Việt
 6. Dù thế nào cũng đừng phỉ báng tình yêu bởi nghĩ cho cùng nó vẫn là nguồn an ủi duy nhất. Nó là trò chơi dối trá cần thiết và qua nó chỉ có con ngưòi mới hiểu được thế nào là đau khổ để rồi có lúc phải thốt lên: Tôi buồn quá…
  Trịnh Công Sơn
 7. Tình yêu chân thực thường được gieo hạt, nhưng hiếm khi nảy mầm trên mặt đất.
  Edmund Spenser
 8. Những nụ hồng tình yêu làm đẹp vườn đời.
  Lord Byron
 9. Có những yêu thương không bao giờ thuộc về người đến muộn.
  Hoa linh lan
 10. Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.
  William Arthur Ward

Văn hay về tình yêu

Văn hay về tình yêu nơi tổng hợp những câu văn cực hay, ý nghĩa và sâu sắc nhất. Mời các bạn thưởng thức!

Văn hay về tình yêu
Văn hay về tình yêu
 1. Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không.
  Sylvester Stallon.
 2. Hy sinh tình cảm vì một người như cược tất cả đánh một ván bài, sau khi người đó rời đi, bạn tay trắng, tôn nghiêm cuối cùng cũng mất, can đảm yêu người tiếp theo cũng không còn.
  Lamgiamoc
 3. Ngày một người nào đó làm đám cưới hãy dặn trái tim mình ít nhất cũng nên nói một lời chào.
  Nguyễn Phong Việt
 4. Thanh xuân trải qua rồi mới biết, đủ đầy nhất là có cảm giác từng yêu ai đó mà vô vọng, từng yêu ai đó mà không thể nào chạm tay tới được.
  Phan Ý Yên
 5. Cuối cùng, tình yêu mà bạn nhận được sẽ tương xứng với tình yêu mà bạn cho đi.
  Paul Mccartney
 6. Lực hấp dẫn không chịu trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau.
  Albert Einstein
 7. Chúng ta bảo tình yêu là sự sống; nhưng tình yêu không có hy vọng và niềm tin là cái chết đau đớn.
  Elbert Hubbard
 8. Tình bạn có thể và thường phát triển thành tình yêu, nhưng tình yêu thì không bao giờ dịu đi thành tình bạn.
  Lord Byron
 9. Khoái cảm nhục dục sẽ trôi qua và biến mất, nhưng tình bạn giữa chúng ta, sự tin tưởng lẫn nhau, niềm vui sướng của con tim, sự say mê của tâm hồn, những điều này không tan đi và không thể bị phá hủy
  Voltaire
 10. Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
  Tục ngữ Thụy Điển

Và trên đây là câu văn về tình yêu hay và ý nghĩa nhất mà tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những câu triết lý về tình yêu rất đáng suy ngẫm này. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng không phải là bạn yêu ai, bạn yêu ở đâu, tại sao bạn lại yêu, bạn yêu khi nào hay bạn yêu như thế nào. Điều quan trọng chỉ là bạn yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *