Những câu nói thấm thía về cuộc sống

Những câu nói thấm thía về cuộc sống

Trong cuộc sống này có rất nhiều câu châm ngôn hay, những câu châm ngôn ấy chúng ta có thể lấy làm phương châm sống của mình hay ít ra cũng cho bạn hiểu hơn về cuộc đời. Dưới đây là những câu nói thấm thía về cuộc sống mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời, cùng nhungcaunoihay.info tìm hiểu nhé!

Những câu nói thấm thía về cuộc sống
Những câu nói thấm thía về cuộc sống

Những câu nói thấm thía về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống vô cùng thâm thúy và sâu cay, làm thay đổi cuộc đời bạn. Cuộc sống này luôn công bằng, không cho không ai điều gì và cũng không vô tình lấy đi của ai bất cứ điều gì mà không có sự bù đắp, trả giá. Những câu nói thấm thía về cuộc đời giúp ta hiểu thấu đời, hiểu thấu người từ đó nhận ra những chân lý cuộc đời vô cùng sâu sắc.

Những câu nói thấm thía về cuộc sống

Mỗi câu nói đều chứa đựng trong đó bài học cuộc sống ý nghĩa để mỗi chúng ta phải suy ngẫm.

 1. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.
  (Sưu tầm)
 2. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
  (Sưu tầm)
 3. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.
  Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.
  Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.
  (Sưu tầm)
 4. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
  (Sưu tầm)
 5. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
  (Sưu tầm)
 6. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.
  (Sưu tầm)
 7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.
  (Sưu tầm)

  Những câu nói thấm thía về cuộc sống
  Những câu nói thấm thía về cuộc sống
 8. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.
  Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.
  (Sưu tầm)
 9. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.
  (Sưu tầm)
 10. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
  (Sưu tầm)

Những câu nói hay thấm thía về cuộc sống

Không chỉ những câu nói hay mà còn có rất nhiều những câu trích dẫn mà có thể hợp với tâm trạng của rất nhiều người được tổng hợp và có những hình ảnh minh họa giúp các bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn những triết lý của cuộc sống. Cùng chúng tôi đọc và suy ngẫm những câu nói cực thấm thía về cuộc sống này nhé.

 1. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
  (Sưu tầm)
 2. Trên con đường thành công, bạn có tìm mãi cũng không thấy dấu chân của những người lười biếng.
  (Sưu tầm)

  Những câu nói thấm thía về cuộc sống
  Những câu nói thấm thía về cuộc sống

   

 3. Có một nghịch lí: Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi – chứ ko phải nắm giữ thật chặt.
  (Sưu tầm)
 4. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.
  (Sưu tầm)
 5. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.
  (Sưu tầm)

Những câu nói cực thấm về cuộc sống

Trong cuộc đời này, ai cũng cần có cho mình những nguyên tắc, những chân lý sống đúng đắn, tốt đẹp để làm ngọn đuốc soi đường cho hành động và lời nói của bản thân. Vậy bạn đã chọn được lẽ sống khôn ngoan cho cuộc đời mình chưa? Hãy cùng đến với những câu nói hay sâu sắc thấm thía nhất về cuộc sống nhất định sẽ khiến bạn nể phục nhé!

 1. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
  (Sưu tầm)
 2. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
  (Sưu tầm)
 3. Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi.
  (Sưu tầm)

  Những câu nói thấm thía về cuộc sống
  Những câu nói thấm thía về cuộc sống
 4. Chỉ mất một phút để cảm thấy say đắm ai đó, một giờ để thích và một ngày để yêu. Nhưng ta sẽ mất cả cuộc đời chỉ để quên một người.
  (Sưu tầm)
 5. Chẳng có gì mất cả ! Những vì sao lặn xuống Để rồi mọc lên sáng hơn ở bờ bên kia.
  (Sưu tầm)

Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh

Cuộc sống mưu sinh khiến chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Đôi lúc chúng ta muốn từ bỏ nhưng sau tất cả khi nghĩ về gia đình, bạn bè,… chúng ta lại có thêm động lực để bước tiếp. Dưới đây sẽ là tổng hợp những câu nói  thấm thía nhất về cuộc sống mưu sinh để truyền thêm sức mạnh cho bạn.

Những câu nói thấm về cuộc sống

Cuộc sống mưu sinh xa nhà khiến con người ta đôi lúc rất buồn tủi, yếu lòng. Vì vậy, những câu nói hay về cuộc sống ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để bước tiếp.

 1. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.
  (Sưu tầm)
 2. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
  (Sưu tầm)
 3. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
  (Sưu tầm)

  Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh
  Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh
 4. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.
  (Sưu tầm)
 5. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực.
  (Nick Vujicic)

Câu nói hay thấm thía về cuộc sống

Bon chen những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh trong bài viết dưới đây sẽ giúp nhiều người con xa quê hương có thêm động lực, sức mạnh để cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 1. Hãy vui lên, đừng suy nghĩ quá nhiều về thất bại của ngày hôm nay, thành công sẽ là vào ngày mai. Hãy giữ vững lòng tin tuyệt đối và vượt qua những trở ngại trước mắt, lúc đó thành công sẽ mỉm cười với bạn.
  (Sưu tầm)
 2. Không cần sợ làm sai, cho dù sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn quan trọng.
  (Sưu tầm)
 3. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!
  (Sưu tầm)
 4. Những lúc khó khăn và thất bại trong cuộc sống mưu sinh vất vả, hãy nương tựa vào một điều gì đó cho dù nó không có thật cũng được, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt lên mọi hoàn cảnh.
  (Sưu tầm)
 5. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
  (Sưu tầm)

  Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh
  Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh
 6. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.
  (Sưu tầm)
 7. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.
  (Sưu tầm)
 8. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.
  (Sưu tầm)

Những lời nói thấm thía về cuộc sống

Những câu nói hay thấm thía về cuộc sống mưu sinh, những câu nói ý nghĩa sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho những người con xa nhà để họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

 1. Đôi lúc ở nhà thì thấy chán nản, muốn đi thật xa nhưng khi xa rồi, phải một mình đối mặt với những khó khăn, thử thách với đời thì mới chợt nhận ra, gia đình chính là nơi bình yên nhất, là nơi mà mình muốn ghé về nhất bây giờ.
  (Sưu tầm)
 2. Chẳng ai để ý bạn đã cố gắng nhiều như thế nào cả, họ chỉ cười nhạo khi bạn thất bại thôi. Cố gắng lên nào.
  (Sưu tầm)
 3. Trong cuộc sống, vì mưu sinh nhọc nhằn mà có những suy nghĩ tiêu cực, điều ấy cũng chẳng sao. Chỉ có điều, hãy hiểu để biến những tiêu cực đó thành sức mạnh để vươn lên chứ đừng bị nó nhấn chìm.
  (Sưu tầm)
 4. Mình không sinh ra ở vạch đích nhưng mình không vì thế mà hờn trách cha mẹ hay cuộc đời. Đó cũng chính là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày, làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày.
  (Sưu tầm)
 5. Vấp ngã mà không chịu đứng lên, tính đợi người ta giẫm đạp hay sao? Đừng bao giờ từ bỏ sự cố gắng.
  (Sưu tầm)
 6. Mặc dù mọi thứ trong cuộc đời này chẳng đi theo những gì ta muốn thế nhưng đừng tin vào số phận mà hãy luôn sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.
  (Sưu tầm)

  Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh
  Những câu nói thấm thía về cuộc sống mưu sinh
 7. Những tháng ngày sống xa nhà, nhọc nhằn với cuộc sống đầy bon chen mới thấy thấm thía và thêm thương cha mẹ biết bao. Hãy cố gắng lên và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé.
  (Sưu tầm)
 8. Khi còn bé, được bao bọc trong vòng tay cha mẹ thì vùng vẫy muốn thoát ra ngoài. Còn bây giờ, phải vùng vẫy giữa cuộc sống mưu sinh đầy bon chen thì lại ước, được trở về vòng tay đầy yêu thương đó…
  (Sưu tầm)
 9. Nếu cuộc sống quá phức tạp và nhọc nhằn, hãy tự mình làm cho nó đơn giản hơn nhé. Hành động sẽ tốt hơn là nói miệng và hành động cũng sẽ tốt hơn là những lời than vãn.
  (Sưu tầm)
 10. Trước kia, tôi đã không biết trân trọng cuộc sống, một cuộc sống bên cha mẹ êm đềm và bình yên. Bây giờ đây, được bon chen ngoài xã hội, phải nhọc nhằn kiếm từng đồng bạc tôi mới thấy thật thấm thía biết nhường nào.
  (Sưu tầm)

Những câu nói thấm thía về tình bạn

Ra đời chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, quen biết rất nhiều người, nhưng những người ở lại trong đời làm bạn với ta thì rất ít. Người bạn chân chính sẽ thẳng thắn và trung thực, giúp ta vượt qua những trở ngại trên đường đời. Những câu nói thấm thía về tình bạn đầy ý nghĩa giúp bạn phân biệt được đúng người bạn tốt và tránh xa người bạn xấu.

Những câu nói thấm thía về tình bạn
Những câu nói thấm thía về tình bạn
 1. Mỗi giai đoạn cuộc đời, ta sẽ luôn có mỗi người bạn. Người may mắn là người có những người bạn đồng hành xuyên suốt trong mọi giai đoạn cuộc đời.
 2. “Một người không nên có quá nhiều bạn bè. Cái gọi là bạn bè khắp thế giới, không phải là một điều gì đẹp đẽ, mà nó lại càng là sự tự phụ nông cạn.”
  – Cây cà phê liều lĩnh
 3. Tình bạn khi đã kết thúc còn đáng sợ hơn gấp trăm lần tình yêu.
  Nếu chúng ta không yêu nhau nữa, có thể chúng ta vẫn là bạn, có thể chúng ta vẫn nghĩ về nhau trong một vài khoảnh khắc bất chợt nào đó của cuộc sống.
 4. Cáo nói: “Con người chẳng có đủ thời gian mà tìm hiểu mọi thứ, nên họ đi mua những thứ được làm sẵn trong cửa hàng, nhưng chẳng cửa hàng nào bán tình bạn cả. Cho nên mọi người chẳng có bạn bè nữa. Nếu cậu muốn có một người bạn hãy thuần hoá tớ đi”
  Le Petit Prince – Antoine de Saint-Exupéry
 5. “Đời người vốn dĩ đã rất khổ sở, chúng ta gặp được bạn bè, ăn được những món ăn ngon, cảm nhận được tình yêu, đây đều chính là liều thuốc giảm đau.” Những người bạn giúp chúng ta thoát khỏi những khoảnh khắc buồn chán và uể oải, bởi vì có họ, mới khiến chúng ta cảm thấy những ngày này thật ra cũng không khó khăn như vậy. Bởi vì sự xuất hiện của những người bạn tốt, cho nên cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.
  Weibo/ Lạc Yến dịch
 6. “Lớn khôn rồi mới biết, tiệc nhà mới là lễ nghi cao cấp nhất để thiết đãi bạn bè. Bạn bè được dẫn về nhà đều là những người sống trong trái tim ta.”
  Nguồn: Weibo
 7. Bạn bè dù thân nhau tới mấy, chỉ cần một sự phản bội hoặc không tôn trọng nhau cũng có thể phá nát tình bạn được gây dựng suốt bao nhiêu năm. Đã là bạn bè đã không hiểu nhau mà còn đâm sau lưng, nói bóng nói gió thì thực sự không đáng làm bạn mình.
 8. Trong tình yêu, yêu sai có thể yêu lại. Trong tình bạn chơi sai đồng nghĩa với huỷ hoại. Bạn nhìn xem, bạn bè đôi khi chỉ là danh từ chỉ đúng và sai, nó mong manh tựa chiếc cốc. Vỡ là vỡ, cho dù cố chấp dán lại thì vẫn có vết rạn.

Tổng hợp những câu nói thấm thía về cuộc sống rất hay và rất ý nghĩa mà chúng ta nên đọc mỗi ngày để giúp chúng ta nhìn nhận lại cuộc đời của bản thân để từ đó thay đổi bản thân, giúp bản thân cố gắng hơn. Hãy đọc để hiểu, để ngẫm và để hiểu hơn về cuộc đời mình nhé.

Đánh giá post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x