[1000+] Những câu nói hay về gia đình nhà chồng, cuộc sống vợ chồng sâu sắc

Những câu nói hay về gia đình nhà chồng

Tổng hợp  Những câu nói hay về gia đình nhà chồng để những cô gái có thể hiểu thêm cuộc sống khi về nhà người thương nhé. Hôn nhân không phải lúc nào cũng hạnh phúc, phải có những lúc thăng trầm, như vậy để chúng ta càng trân trọng hơn khoảnh khắc hạnh phúc mà chúng ta đang có. Cùng nhungcaunoihay.info đọc và suy ngẫm bài viết dưới đây nhé!

Những câu nói hay về gia đình nhà chồng

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng liệu ai cũng đủ hiểu về hôn nhân. Dưới đây là những câu nói hay về gia đình nhà chồng mời tham khảo để thêm hiểu, thêm trân trọng gia đình bạn đời của mình nhé.

Những câu nói hay về gia đình nhà chồng
Những câu nói hay về gia đình nhà chồng
 1. Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có. Để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…
  Trần Hà Phương
 2. Muốn hiểu hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác ngoài giao tiếp thật nhiều. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng có cơ hội hiểu hơn về con người mình. Thông qua những câu chuyện, bày tỏ cách nghĩ, quan điểm của mình, hai mẹ con có thể hiểu nhau hơn.
  Le Le
 3. Mẹ chồng nàng dâu dù có bất hòa đến đâu nhưng vẫn có cầu nối là người con/người chồng và những đứa cháu.
  Thu Thảo
 4. Khi con dâu đẻ, chị có thể không giúp đỡ khi nó chăm sóc con, cũng có thể nói chị “không có nghĩa vụ đó″. Nhưng chị hãy nhớ là khi chị già, cần chăm sóc – xin đừng nghĩ tới nó, con dâu cũng không có nghĩa vụ đó với chị.
  Nguyệt 
 5. Cảm ơn mẹ vì đã chấp đứa con gái còn vụng về như con làm con dâu mẹ.
  chouchou-otc-tumblr
 6. Không nên bắt con dâu phải chăm sóc chồng nó như chị chăm sóc con trai yêu của chị.
  chouchou-otc-tumblr
 7. Nó là con trai chị, là chồng của con dâu chị. Con dâu chỉ coi con chị là chồng nó chứ không coi đó là …con trai nó.
  Sưu tầm
 8. Mẹ chồng và nàng dâu không thể giống như mẹ con ruột nhưng thay vào đó hãy sống với nhau như bạn bè.
  Sưu tầm
 9. Đừng có kể mãi con dâu nhà nào tốt, con dâu nhà nào ngoan. Có tốt có ngoan cũng là con dâu nhà người ta, chị muốn cũng không được. Muốn có con dâu tốt hãy làm một người mẹ chồng tốt trước đã.
  Sưu tầm
 10. Mẹ chồng tốt là khi không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng con trai mình.
  Sưu tầm
 11. Hãy coi bố mẹ chồng cũng như bố mẹ mình, nguyên tắc tiên quyết này sẽ giúp bạn hạnh phúc dài lâu, sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong những ngày đầu chập chững, giúp chồng bạn quay về nếu xảy ra cãi vã, giúp bạn những điều bạn sẽ không ngờ tới. Chỉ cần bạn đối xử tốt với bố mẹ chồng, còn chồng bạn để bố mẹ lo!
  Hoahinh
 12. Mẹ là người đàn bà số 1 của con trai mẹ nhưng con mới là người cùng nó đi hết cuộc đời này.
  trck-tumblr
 13. Hãy tưởng tượng bạn nuôi một người con trai với bao tâm huyết, bao năm trời, bạn chắc chắn sẽ muốn cô con dâu phải thế này, thế khác… Hãy hình dung bạn là mẹ chồng của vài chục năm nữa, trong tình huống này bạn có ứng xử như mẹ chồng mình lúc này không?
  trck-tumblr
 14. Mẹ chồng và nàng dâu luôn là mối quan hệ phức tạp nhưng nếu biết thấu hiểu nhau hơn thì mọi chuyện sẽ không còn phức tạp.
  trck-tumblr
 15. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần. Một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
  Sưu tầm
 16. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
  chouchou-otc-tumblr
 17. Con người nên tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn.
  Sưu tầm
 18. Khi bà dạy bạn cách nấu một món ăn, chỉ cho bạn cách làm một thứ đồ trong nhà… hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích. Người mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng sẽ cảm thấy thật hãnh diện khi được con dâu tôn trọng như vậy.
  Sưu tầm
 19. Mẹ chồng và con dâu là một mối duyên. Vậy làm nó thành nhân duyên thay vì nghiệp duyên.
  Sưu tầm
 20. Bao nhiêu năm sống ở gia đình bố mẹ đẻ, được nuông chiều, yêu thương. Đi lấy chồng, cung phụng nhà chồng mà không được coi như con cái trong nhà, bị coi là người xa lạ với họ là nỗi thiệt thòi và bất công lớn.“Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ, ở đẩu ở đâu về đây, không lấy đứa này thì lấy đứa khác”, nghe những câu như này, con dâu nào mà chẳng bị tổn thương.
  Sưu tầm
 21. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.
 22. Tôi không muốn cưới chỉ để cưới. Tôi không thể nghĩ nổi tới việc nào cô đơn hơn việc gắn bó cuộc đời mình với một ai đó mà tôi không thể nói chuyện cùng, hoặc tệ hơn nữa là với người đó, tôi không thể được tĩnh tâm.
 23. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn.
 24. Dù cho cuộc sống sau này có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì sau này khi về già vẫn cần một điểm tựa, một nơi để ta có thể tìm về đó chính là một nhà thân thương.
 25. Phụ nữ đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có quan trọng gì.
Xem thêm
Những câu nói hay về gia đình buồn sâu sắc và ý nghĩa

Những câu nói hay về gia đình chồng

Nếu bạn đang tìm kiếm Những câu nói hay về gia đình chồng thì có thể tham khảo những câu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những câu nói hay về gia đình nhà chồng
Những câu nói hay về gia đình nhà chồng
 1. Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.
  Sưu tầm
 2. Dẫu biết rằng đôi lúc nóng giận, mỗi người mẹ chồng lại không thể kiềm chế cảm xúc và buông ra những câu nói vô tâm. Tuy nhiên, chính những câu nói này đã khiến cho con dâu vô cùng tổn thương. Câu nói “Mẹ/tao không có con dâu này thì có con dâu khác” hay câu tương tự “Con không phục vụ được chồng thì sẽ có người khác phục vụ chồng thay con“… đã khiến rất nhiều phụ nữ đi làm dâu tức giận. Câu nói với hàm ý xem thường sự xuất hiện của con dâu trong gia đình đã khiến mọi người con dâu trên đời này cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương ghê gớm.
  Sưu tầm
 3. Tôi không biết mẹ chồng có ý gì khi bảo rằng: “Đàn ông ai cũng ngoại tình và con chỉ có cách hoặc là chấp nhận việc đó hoặc giả vờ như nó không xảy ra”.
  Sưu tầm
 4. Tôi đã có con riêng trước khi gặp bạn trai và gia đình anh ấy không thích điều này. Mẹ chồng đã cự tuyệt, không tới dự đám cưới của chúng tôi và nói: “Cô không bao giờ là thành viên của nhà này”.
  Sưu tầm
 5. Con trai tôi, tôi vất vả nuôi lớn như nào, chẳng bao giờ nỡ lòng đánh nó một roi, chẳng bắt nó động tay động chân việc gì ấy vậy mà vợ nó suốt ngày mắng mỏ, hành hạ nó, bảo ghé chợ mua cái này cái kia, đôi khi là lau nhà, nấu cơm. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ rồi mà.
  Sưu tầm
 6. Trước giờ tình cảm mẹ con tôi thắm thiết lắm. Tôi nói gì nó cũng nghe. Thế mà từ ngày lấy vợ về, làm về là nó lên phòng đóng kín cửa. Tối đến lại dẫn vợ nó đi chơi, đi dạo phố. Sáng ngày ra lại đi làm. Này dâu, cô có thể bớt nhõng nhẽo bắt con trai tôi đưa đi chơi để mẹ con tôi có thời gian trò chuyện với nhau một chút không. Cô đúng là bố thiên hạ mà.
  trck-tumblr
 7. Có thể mẹ không thể coi con giống như con đẻ nhưng mẹ sẽ không để con trai mẹ phiền lòng về mối quan hệ của mẹ con mình.
  trck-tumblr
 8. Con dâu cũng như con cái trong nhà. Đã cùng một gia đình, có chuyện gì thì cả nhà cùng phải thẳng thắn chia sẻ!
  trck-tumblr
 9. Mẹ cũng đã từng làm dâu nên mẹ hiểu con phải vất vả như nào, nếu mẹ có gì không phải con cứ nói thẳng.
  trck-tumblr
 10. Con cũng sẽ làm mẹ và con sẽ hiểu rằng những việc làm của mẹ bây giờ cũng chỉ vì thương con.
  Sưu tầm
 11. Hạnh phúc do hai con xây dựng và vun đắp. Bố mẹ chỉ giúp được phần nào, chứ không can thiệp được.
  Sưu tầm
 12. Trong cuộc sống gia đình, giận dỗi, hờn ghen không phải là hiếm nhưng để được êm ấm, hạnh phúc thì đôi bên cần phải lắng nghe, chia sẻ và nhẫn nhịn nhau.
  Sưu tầm
 13. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.
  Sưu tầm
 14. Căn nhà nhỏ muốn giữ gìn được hạnh phúc nhất định mỗi một thành viên đều phải học cách nhẫn nhịn. Đừng nói với nhau rằng chỉ có phụ nữ mới cần học cách nhẫn nhịn chồng mà làm đàn ông cũng đừng để mình trở thành kẻ hèn nhát.
  Sưu tầm
 15. Hạnh phúc do hai con xây dựng và vun đắp. Bố mẹ chỉ giúp được phần nào, chứ không can thiệp được.
  Sưu tầm
 16. Mẹ chỉ có một, vợ cũng chỉ có một. Phận làm phụ nữ, vốn đã thiệt thòi. Vì vậy là chồng, con phải chăm lo cho vợ như cho mẹ.
  Sưu tầm
 17. Mẹ biết mẹ hơi ích kỷ nhưng vì mẹ sợ một ngày nào thằng con trai của mẹ nó không còn quan tâm mẹ bằng vợ nó nữa.
  chouchou-otc-tumblr
 18. Con gái người ta chịu gả cho con, đó là may mắn của con, con phải biết trân trọng con dâu mẹ.
  chouchou-otc-tumblr
 19. Tình yêu và đam mê có thể kéo dài bao lâu? Hôn nhân không phải dựa vào đam mê để duy trì suốt đời. Mà phải dựa vào sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông và nương dựa vào nhau. Tình yêu dữ dội chỉ mang lại đau khổ. Chỉ có tình cảm giao hòa như nước mới là mãi mãi.
  chouchou-otc-tumblr
 20. Không có bất kỳ một mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.
  Sưu tầm
 21. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
  Sưu tầm
 22. Có lẽ bởi vì mẹ chồng luôn cho rằng, nàng dâu đã cư.ớp mất con trai của bà. Còn mẹ vợ thì nghĩ rằng, đối xử với con rể tốt một chút, để con gái của mình dễ s.ống hơn….
  Người phụ nữ đã lập gia đình, ở nhà mẹ là khách, ở nhà chồng là người ngoài, vậy là cô ấy xem như đã mất tất cả, nói đến cùng rốt cuộc cô ấy cũng chỉ có thể hướng đến người chồng để có tờ giấy chứng nhận người một nhà.
  Nếu người chồng không yêu bạn, thương bạn, bảo vệ bạn, vậy bạn chẳng phải đã trở thành một đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa.
  Hơn nữa người đó còn thường nói với bạn, hãy đối với mẹ tôi tốt một chút, mẹ nuôi dưỡng tôi lớn lên thật không dễ chút nào.
  Mà chẳng thể tìm được một người đàn ông sẽ nói, mẹ, đối với vợ con tốt một chút, vì vợ con rời khỏi nhà cha mẹ để đến nhà chúng ta thật không dễ dàng.
 23. Gia đình là một nơi giúp mọi người gắn kết lại với nhau mỗi khi có khó khăn xảy ra các thành viên hãy cùng nhau quan tâm chia sẻ, chứ không phải là nơi mỗi khi nghĩ đến các bạn lại có cảm giác chán nản, không muốn quay về và đối mặt với bầu khí vô cùng ảm đạm của chiến tranh lạnh, bữa cơm lạnh tanh, không một tiếng nói, không một lời hỏi thăm nhau, cuộc sống như vậy chẳng khác nào trốn địa ngục vậy.
 24. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.
 25. Hãy lấp đầy ngôi nhà của chính mình bằng tình yêu và nó sẽ trở thành gia đình đúng nghĩa. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ cạn.

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng

Thông qua những câu nói hay về cuộc sống gia đình vợ chồng mang ý nghĩa sâu sắc nhất chúng tôi hi vọng rằng các cặp vợ chồng sẽ gợi lại được những cảm xúc hạnh phúc, tình yêu trong tim, từ đó cùng nhau vượt qua hết những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng

Những câu nói hay về hôn nhân gia đình

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng liệu ai cũng đủ hiểu về hôn nhân. Dưới đây là những câu nói hay về hôn nhân gia đình mời tham khảo để thêm hiểu, thêm trân trọng hạnh phúc gia đình.

 1. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
  (Gabriel Garcia Marquez)
 2. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.
  (Khuyết danh)
 3. Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.
  (Khuyết danh)
 4. Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…
  (Sưu tầm)
 5. Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.
  (Sưu tầm)

Những câu nói hay khi về nhà chồng

Cuộc sống thật sự đáng kính trọng và đáng ngưỡng mộ khi ta bắt đầu một chương mới. Đó là lúc ta về nhà chồng, nơi ta trở thành một phần của gia đình mới, một tình yêu mới, một cuộc sống mới…”

Dưới đây là 10 câu nói hay khi về nhà chồng:

 1. “Gia đình không chỉ là nơi sinh ra ta, mà còn là nơi ta tìm thấy tình yêu, sự quan tâm và chấp nhận.”
 2. “Trở thành phần của một gia đình mới không chỉ là một nhiệm vụ, mà còn là một danh dự.”
 3. “Về nhà chồng không chỉ là thay đổi cuộc sống của mình, mà còn là cống hiến cho gia đình mới.”
 4. “Tình yêu thương chồng cũng chính là tình yêu thương gia đình anh ấy.”
 5. “Hạnh phúc nhất không phải là tìm thấy người đàn ông hoàn hảo, mà là tìm thấy gia đình thứ hai đầy tình thương.”
 6. “Về nhà chồng không chỉ là một bước tiến trong cuộc sống mà còn là bước tiến trong lòng mình.”
 7. “Trở thành vợ, là trở thành con gái thứ hai của gia đình chồng, đó là một trách nhiệm lớn nhưng cũng là niềm hạnh phúc.”
 8. “Về nhà chồng là cơ hội để mở rộng tình yêu và sự quan tâm của mình.”
 9. “Tình yêu không chỉ giữa hai người, mà còn giữa hai gia đình.”
 10. “Về nhà chồng không chỉ là về một ngôi nhà mới, mà là về một gia đình mới, một cuộc sống mới.”

“…nhớ rằng, chúng ta không chỉ là vợ, chúng ta còn là con gái, là chị, là dì của gia đình chồng. Với sự yêu thương, thông cảm và kiên nhẫn, chắc chắn ta sẽ hoà nhập và gắn kết với gia đình mới. Hãy cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vun đắp tình yêu thương trong gia đình nhé!”

STT hay về gia đình vợ chồng

Dưới đây là một số status hay về gia đình vợ chồng:

 1. “Gia đình không chỉ là nơi chúng ta sinh ra, mà còn là nơi chúng ta tạo dựng bằng tình yêu và sự chấp nhận.”
 2. “Gia đình không chỉ là một mối quan hệ máu mủ, mà còn là một mối quan hệ tình thương và sự quan tâm.”
 3. “Vợ chồng không chỉ là hai người chung sống, mà là hai người cùng xây dựng một tổ ấm, một gia đình.”
 4. “Cùng nhau xây dựng gia đình là hành trình đáng nhớ và trọn vẹn nhất trong cuộc đời mỗi con người.”
 5. “Gia đình là nơi tình yêu không bao giờ hết, nơi luôn chào đón chúng ta với vòng tay rộng mở, dù ta có đi xa đến đâu.”

Những câu nói hay về chị chồng

Dưới đây là một số câu nói hay về chị chồng:

 1. “Chị chồng không chỉ là chị, mà còn là người bạn, người đồng hành trong cuộc sống gia đình.”
 2. “Trở thành em dâu là cơ hội để mở rộng tình yêu và sự quan tâm của mình đến chị chồng.”
 3. “Chị chồng là người bạn mà cuộc sống cho chúng ta khi chúng ta lấy chồng.”
 4. “Quan hệ giữa em với chị chồng không chỉ dựa trên quy định xã hội, mà còn trên tình yêu, lòng kính trọng và lòng biết ơn.”
 5. “Chị chồng giống như ngọn hải đăng trong gia đình, chỉ dẫn chúng ta vượt qua mọi khó khăn.”
 6. “Chị chồng là người giữ lửa cho gia đình, là người truyền đạt giá trị gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác.”
 7. “Chị chồng giống như một người bạn thân thiết, một người chị, một người mẹ, một người dì…tất cả trong một.”

Những câu nói hay về người chồng không tốt

Dưới đây là 10 câu nói hay về người chồng không tốt:

 1. “Người chồng không tốt là người chỉ biết nhận mà không biết cho đi trong mối quan hệ.”
 2. “Chồng không tốt thường coi thường sự cố gắng và tình yêu thương của người vợ.”
 3. “Không phải chồng giàu mới tốt, mà chồng tốt là người không làm vợ mình phải khóc.”
 4. “Người chồng không tốt là người không biết trân trọng những giá trị gia đình.”
 5. “Người chồng không tốt là người xem thường lời hứa hẹn và không tôn trọng người vợ.”
 6. “Người chồng không tốt thường lấy lý do bận rộn để trốn tránh trách nhiệm gia đình.”
 7. “Người chồng không tốt là người không coi trong sự hạnh phúc của người vợ.”

Những câu status hay về vợ chồng

Những câu status hay về vợ chồng
Những câu status hay về vợ chồng

“Hôn nhân không chỉ là giao kèo giữa hai con người, mà còn là sự gắn kết giữa hai trái tim và hai linh hồn. Vợ chồng là hai người bạn đồng hành, cùng nhau chia sẻ mọi nỗi vui và nỗi buồn…”

Dưới đây là 10 câu status hay về vợ chồng:

 1. “Hôn nhân không chỉ là cuộc gặp gỡ của hai trái tim, mà còn là cuộc gặp gỡ của hai tâm hồn.”
 2. “Vợ chồng là hai người bạn đồng hành, cùng nhau vượt qua mọi sóng gió của cuộc sống.”
 3. “Tình yêu vợ chồng là sự tôn trọng, hiểu biết và chấp nhận lẫn nhau không điều kiện.”
 4. “Hạnh phúc nhất là khi bạn tìm thấy người có thể cùng bạn chia sẻ cả nỗi buồn lẫn niềm vui.”
 5. “Trong cuộc sống hôn nhân, người chồng tốt nhất là người luôn làm cho vợ mình cảm thấy an toàn và được yêu thương.”
 6. “Hôn nhân không phải là việc tìm một người hoàn hảo để yêu, mà là việc học cách yêu một người không hoàn hảo một cách hoàn hảo.”
 7. “Vợ chồng không chỉ là hai người chung sống, mà là hai người cùng xây dựng một tổ ấm, một gia đình.”
 8. “Cùng nhau xây dựng gia đình là hành trình đáng nhớ và trọn vẹn nhất trong cuộc đời mỗi con người.”
 9. “Gia đình là nơi tình yêu không bao giờ hết, nơi luôn chào đón chúng ta với vòng tay rộng mở, dù ta có đi xa đến đâu.”
 10. “Vợ chồng là cốt lõi của gia đình, là nguồn năng lượng, là tấm gương cho con cái học hỏi.”

Kết thúc: “…Trong cuộc hành trình dài của hôn nhân, quan trọng nhất không phải là điểm đến mà là người bạn đồng hành. Hãy yêu thương và trân trọng người bên cạnh bạn, bởi họ chính là ngôi nhà thực sự của bạn.”

STT buồn về gia đình bố mẹ chồng

Dưới đây là một số status buồn về gia đình, bố mẹ chồng:

 1. “Lòng tự trọng của tôi bị xước xát mỗi khi nhìn thấy sự khác biệt giữa con riêng và con dâu trong mắt bố mẹ chồng.”
 2. “Tôi không khóc vì mình không được yêu thương, tôi chỉ buồn vì tình yêu mà tôi dành cho gia đình chồng không được đáp lại.”
 3. “Gia đình không chỉ là nơi sinh ra chúng ta, mà còn là nơi chúng ta hy vọng được chấp nhận và yêu thương. Đáng buồn thay, đôi khi nó lại không như chúng ta mong đợi.”
 4. “Cảm giác bị lạc lõng trong chính gia đình chồng của mình đôi khi làm tôi buồn bã.”
 5. “Tôi luôn cố gắng để được chấp nhận và yêu thương từ gia đình chồng, nhưng dường như, những nỗ lực đó vẫn chưa đủ.”

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình nhà chồng

Dưới đây là 10 câu nói hay về cuộc sống gia đình nhà chồng:

 1. “Gia đình chồng không chỉ là nơi bạn gắn kết, mà cũng là nơi bạn phát triển và trưởng thành.”
 2. “Cuộc sống trong gia đình nhà chồng đôi khi khó khăn, nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều bài học về tình yêu và sự hiểu biết.”
 3. “Khi chúng ta kết hôn, chúng ta không chỉ kết hôn với một người, mà còn kết hôn với một gia đình.”
 4. “Gia đình chồng là nơi chúng ta được yêu thương và chấp nhận với con người thật của mình.”
 5. “Sự thông cảm, tình yêu và sự hiểu biết sẽ giúp chúng ta hòa mình vào cuộc sống gia đình nhà chồng.”

Những câu nói hay về chồng không thương vợ

Những câu nói hay về chồng không thương vợ
Những câu nói hay về chồng không thương vợ

“Tình yêu trong hôn nhân không chỉ là những lời nói ngọt ngào, không chỉ là những hành động lãng mạn, mà còn là sự quan tâm, lắng nghe và hiểu biết. Khi một người chồng không còn thể hiện những điều đó, có thể đó chính là lúc mà vợ cảm thấy mình không còn được thương yêu…”

Dưới đây là 10 câu nói hay về chồng không thương vợ:

 1. “Chồng không thương vợ là khi anh ấy không còn quan tâm đến cảm xúc và nguyện vọng của cô ấy nữa.”
 2. “Chồng không thương vợ là khi anh ấy coi cô ấy như một phần bắt buộc của cuộc sống, không còn là một nguồn cảm hứng nữa.”
 3. “Chồng không thương vợ là khi anh ấy không còn sẵn lòng lắng nghe và thấu hiểu cô ấy nữa.”
 4. “Một người chồng không thương vợ sẽ dễ dàng bỏ qua những nỗ lực và hy sinh của cô ấy.”
 5. “Chồng không thương vợ là khi anh ấy không còn sẵn lòng đứng cạnh cô ấy trong mọi hoàn cảnh.”
 6. “Người chồng không thương vợ, anh ấy sẽ không coi trọng những điều nhỏ nhặt mà cô ấy thực hiện với tình yêu thương.”
 7. “Chồng không thương vợ là khi anh ấy không còn sẵn lòng chia sẻ, cảm thông và ủng hộ cô ấy nữa.”
 8. “Người chồng không thương vợ sẽ không còn thể hiện sự quan tâm, tình yêu và tôn trọng đối với cô ấy.”
 9. “Người chồng không thương vợ sẽ không cố gắng để hiểu và giải quyết những khó khăn mà cô ấy đang đối mặt.”
 10. “Chồng không thương vợ là khi anh ấy chấp nhận cô ấy ở trong cuộc sống của mình, nhưng không chấp nhận cô ấy ở trong trái tim mình.”

Kết thúc: “…Vì vậy, hãy cố gắng để giữ lửa tình yêu trong hôn nhân, để không bao giờ phải đối mặt với cảm giác bị lãng quên, bị bỏ rơi. Mỗi người đều xứng

Những câu nói của chồng làm vợ đau lòng

Dưới đây là một số câu nói mà một người chồng có thể nói và làm cho vợ của họ cảm thấy đau lòng:

 1. “Anh không cần sự quan tâm của em.”
 2. “Cô ấy hiểu anh hơn em.”
 3. “Anh đã chán ngán cuộc sống này.”
 4. “Anh không còn yêu em nữa.”
 5. “Anh không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em.”
 6. “Anh muốn sống cuộc sống riêng của mình.”
 7. “Anh không thấy em là người quan trọng trong cuộc sống của anh.”
 8. “Em không bao giờ hiểu được anh.”
 9. “Có lẽ chúng ta không nên kết hôn từ đầu.”
 10. “Anh không thấy có gì đặc biệt ở em.”

Hãy nhớ rằng, trong một mối quan hệ, lời nói có thể gây tổn thương sâu sắc và để lại vết thương khó lành. Đôi khi những lời nói không thể lấy lại, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi nói.

Những dòng tâm sự buồn về chồng

Dưới đây là một số dòng tâm sự buồn về chồng:

 1. “Chồng tôi, anh có biết em nhớ anh đến mức nào không? Nhưng đôi khi, cảm giác như anh không còn quan tâm đến em nữa, điều đó khiến em cảm thấy cô đơn và bất lực.”
 2. “Tôi đã từng tưởng tượng rằng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sẽ tràn đầy hạnh phúc, nhưng giờ đây, tôi chỉ còn thấy sự lạnh lùng và vô tình từ chồng mình.”
 3. “Chồng tôi, anh biết không? Em cảm thấy mất mát khi anh không còn dành thời gian cho em và gia đình mình. Cuộc sống hôn nhân không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình yêu, sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau.”
 4. “Em đã cố gắng thay đổi mình, cố gắng trở thành người vợ tốt như anh mong muốn, nhưng đôi khi, em cảm thấy mệt mỏi vì cảm giác như không bao giờ đủ tốt trong mắt anh.”
 5. “Tôi cảm thấy buồn khi nhìn thấy chồng mình không còn hạnh phúc. Anh ấy làm việc quá nhiều, không có thời gian dành cho tôi, cho gia đình. Anh ấy không còn là người mà tôi từng biết.”

Caption hay về gia đình về gia đình nhà chồng

Caption hay về gia đình về gia đình nhà chồng
Caption hay về gia đình về gia đình nhà chồng

Dưới đây là một số caption hay về gia đình nhà chồng:

 1. “Một gia đình là nơi mà tình yêu không bao giờ kết thúc.”
 2. “Gia đình chồng – nơi tình yêu và sự hiểu biết luôn tồn tại.”
 3. “Hạnh phúc thật sự là khi bạn có một gia đình nhà chồng yêu thương.”
 4. “Một gia đình nhà chồng đúng nghĩa là nơi tình yêu và sự đồng lòng thăng hoa.”
 5. “Trái tim gia đình nhà chồng luôn đầy ắp tình thương và niềm vui.”
 6. “Gia đình nhà chồng – một nơi để chia sẻ, chăm sóc và xây dựng kỷ niệm.”
 7. “Trong gia đình nhà chồng, chúng ta hòa nhập và trở thành một phần của một cuộc sống lớn hơn.”
 8. “Gia đình nhà chồng – nơi mà mọi người đều có vai trò và giá trị không thể thay thế.”

Hãy để tình yêu và sự đoàn kết trong gia đình nhà chồng lan tỏa, tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và ấm áp!

Những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng

Những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng sâu sắc nhất tình yêu là sự khởi đầu để tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là mong muốn của nhiều người, của nhiều cặp đôi khi đang yêu.

 1. “Một gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc là sự ngưỡng mộ của bạn bè và nó quan trọng hơn nhiều so với sự giàu có và đặc quyền.”
  (Charles Kuralt)
 2. “Một người đàn ông biết yêu vợ và gia đình là điều hết sức quan trọng nhất. Không có gì mang lại cho họ sự an lạc và trong cuộc sống chỉ đơn giản là một người chồng và người cha tốt.”
  (Frank Abagnale)
 3. “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn”
  (Tục ngữ Việt Nam)
 4. “Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.”
  (Khuyết danh)
 5. “Một gia đình hạnh phúc không phải chỉ có cùng chung một dòng máu, mà nó nằm trong niềm vui trong cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.”
  (Sưu tầm)

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng

Chúng tôi sẽ gửi tới bạn những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng, hãy dành ra ít phút để đọc. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ thay đổi được những dòng suy nghĩ rối bời trong bạn về cuộc sống vợ chồng, cuộc sống hôn nhân đa màu sắc đầy thăng trầm.

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
 1. “Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình”
  (Will Durant)

 2. “Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình”
  (Khuyết danh)
 3. “Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.”
  (Khuyết danh)
 4. “Khi hai ta về một nhà
  Khép đôi mi chung một giường
  Đôi khi mơ cùng một giấc
  Thức giấc chung một giờ
  Khi hai ta chung một đường
  Ta vui chung một nỗi vui
  Nước mắt rơi một dòng
  Sống chung nhau một đời”
  Da LAB (Một nhà)
 5. Con người càng lớn tuổi càng thấu hiểu rằng, yêu hay không chỉ là thứ yếu, sống chung với nhau mà không mệt mỏi mới là trọng yếu nhất.”
  (Khuyết danh)
 6. “Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển, càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.”
  Diệp Lạc Vô Tâm (Hôn nhân không tình yêu)
 7. “Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc, đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ.”
  (Tình muộn)
 8. “Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.”
  Triệu Cách Vũ (Bị độc thân)

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân sẽ mang lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc, lâng lâng trong tình cảm dạt dào, sâu lắng. Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới bạn những câu nói hay nhất nhé, mời các bạn tham khảo.

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
 1. “Đối với người vợ, người chồng ngoài việc là một người tình, còn có thể là người cha, lại có lúc cũng giống như đứa con. Khi bạn mệt mỏi, anh ấy sẽ trở thành cảng tránh gió cho bạn; khi anh ấy mệt mỏi bạn sẽ đem đến cho anh ấy bờ vai mềm mại nhất.”
  (Tình muộn)
 2. “Hôn nhân là một cộng đồng gồm một ông chủ, một bà chủ và hai nô lệ, tính ra tất cả là hai người.”
  (Ambrose Bierle)
 3. “Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp”
  (Groucho Marx)
 4. “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta”
  (Groucho Marx)
 5. “Ngày trước lỡ đưa tay cho cô ấy nắm, giờ phải đưa cả lương.”
  (Khuyết danh)

Những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng

Cuộc sống của chúng ta thêm nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn khi có chồng hoặc vợ ở bên. Đọc và cảm nhận về mái ấm của mình qua Những câu nói hay về vợ chồng hạnh phúc nhé!

Những câu nói hay về hôn nhân hạnh phúc

Dưới đây là những câu nói hay về hôn nhân hạnh phúc mà chúng tôi sưu tầm được, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một câu thật hay và phù hợp.

“Điều gì mà anh không dám làm, cưới em… anh còn dám mà”
(Khuyết danh)

 1. “Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.”
  (TS Lê Thẩm Dương)
 2. “Một cuộc hôn nhân tốt đẹp đó là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.”
  (Balzac)
 3. Tôi không muốn cưới chỉ để cưới. Tôi không thể nghĩ nổi tới việc nào cô đơn hơn việc gắn bó cuộc đời mình với một ai đó mà tôi không thể nói chuyện cùng, hoặc tệ hơn nữa là với người đó, tôi không thể được tĩnh tâm.
  (Sưu tầm)
 4. Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.
  (Sưu tầm)

Những câu nói hay về hạnh phúc hôn nhân

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu nói hay về hạnh phúc hôn nhân thì có thể tham khảo những câu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những câu nói hay về hạnh phúc hôn nhân
Những câu nói hay về hạnh phúc hôn nhân
 1. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban đêm, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.
  (Sưu tầm)
 2. Con đường duy nhất khiến tình yêu có thể tồn tại vĩnh hằng khi nó vô điều kiện. Sự thật có lẽ tình yêu không được quyết định bởi đối tượng được yêu mà bởi đối tượng quyết định chọn yêu.
  (Sưu tầm)
 3. Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân.
  (Sưu tầm)
 4. “Lúc yêu người ta thường đánh mất sự tỉnh táo mà chỉ khi cưới nhau rồi, họ mới nhận ra sự mất mát đó.”
  (Khuyết danh)
 5. “Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.”
  (Khuyết danh)

Những câu nói hay trong cuộc sống vợ chồng

Cùng chúng tôi tham khảo qua những câu nói hay trong cuộc sống vợ chồng sâu sắc nhất được truyền tải dưới đây nhé!

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
 1. “Hôn nhân – đại dương sâu thẳm mà chưa ai phát minh ra la bàn.”
  (Heinrich Heine)
 2. “Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi. Nếu đã thế thì gả cho người ăn trắng mặc trơn, phú quý giàu có còn hơn gả cho kẻ nghèo hèn khốn khổ rồi phải vàng cả mắt đi trong mùi dầu mỡ mà nguyền rủa gã đàn ông vô lương tâm kia. Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân đó mà hôn nhân của kẻ giàu có luôn trống rỗng và giả tạo nhưng lại bền chặt hơn những người bình thường khác.”
  Tân Di Ổ (Ánh trăng không hiểu lòng tôi)
 3. “Hôn lễ là truyện cổ tích, cưới xong sẽ là hiện thực.”
  Hoàng Mặc Kỳ (Luyện yêu)
 4. “Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.”
  Diệp Tuyên (Hôn Nhân Giấy)
 5. Đây là ý nghĩa thực sự của hôn nhân: Giúp lẫn nhau vươn tới địa vị đầy đủ của con người, những cá nhân có trách nhiệm và tự chủ không chạy trốn khỏi đời.
  (Sưu tầm)

Những câu nói hay về tình yêu vợ chồng

Những câu nói hay về tình yêu vợ chồng sẽ mang lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc, chúng tôi xin gửi tới bạn những câu nói hay nhất nhé, mời các bạn tham khảo.

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
 1. “Anh đang đi trên con đường mà điểm cuối cùng lúc nào cũng là em”
  (Sưu tầm)
 2. “Em có trái tim của một thiên thần, vì vậy hãy tha thứ cho anh nha tình yêu. Anh sẽ không bao giờ mắc sai lầm này nữa đâu.”
  (Sưu tầm)
 3. “Em là tia sáng sáng nhất trong cuộc đời anh. Sự tức giận của em là bóng tối của anh. Làm ơn hãy tha thứ cho anh đi em!”
  (Sưu tầm)
 4. “Các vị thần ban cho anh một điều ước. Anh ước thế giới hòa bình ư. Không em à. Anh sẽ ước anh nhận được sự tha thứ của em và anh sẽ cố giữ nền hòa bình của thế giới.”
  (Sưu tầm)
 5. “Vợ người dáng đẹp eo thon, không bằng một nửa vợ anh ở nhà. Vợ anh một mét bẻ đôi, làn da bánh mật, đẫy đà làm sao.”
  (Sưu tầm)
 6. “Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.”
  Tiêu Dao Hồng Trần (Oan gia tương phùng)

Những câu nói hay về tình yêu hôn nhân

Những câu nói hay về gia đình vợ chồng
Những câu nói hay về gia đình vợ chồng

Cùng nhau cập nhật những câu nói hay về tình yêu hôn nhân dưới đây nhé. Hy vọng các bạn sẽ thích thú về điều này.

 1. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu.
  Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.
  (Ca dao)
 2. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.
  (Sưu tầm)
 3. Trăm năm tình viên mãn.
  Bạc đầu nghĩa phu thê.
  (Ca dao)
 4. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.
  (Sưu tầm)
 5. Nếu hai vợ chồng có chuyện bất hòa, xảy ra cãi vã.Là người vợ, hãy hết sức nhẫn nhịn vào lúc đó, bạn có thể không muốn nói chuyện, không làm việc nhà nhưng tuyệt đối không thẳng mặt cãi lại chồng mình.Chỉ một chút nóng giận có thể làm 2 người có những hành vi, câu nói gây tổn thương nghiêm trọng cho nhau.
  (Sưu tầm)

Những câu nói hay về mẹ chồng ghê gớm

Từ xưa, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là vấn đề vô cùng nhạy cảm. Do quan niệm sống, khoảng cách thế hệ,… khó mà tránh khỏi những mâu thuẫn trong cuộc sống. Đôi khi mẹ chồng tâm lý, hiểu cho con dâu thì là một điều rất tuyệt vời, nhưng có những người mẹ chồng vẫn chịu tư tưởng phong kiến nặng nề chẳng thể thấu hiểu cho con dâu.

Những câu nói hay về mẹ chồng ghê gớm
Những câu nói hay về mẹ chồng ghê gớm
 1. Mẹ anh nghiệt lắm anh ơi,
  Biết rằng có được ở đời với nhau.
  Hay là vào trước ra sau,
  Cho cực lòng thiếp, cho đau lòng chàng.
 2. Mẹ chồng đối với nàng dâu
  Như mèo với chuột có thương nhau bao giờ.
 3. Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con
  Bởi trước con anh ấy là của mẹ
  Anh ấy có thể yêu con một thời trai trẻ
  Nhưng suốt đời anh yêu mẹ, mẹ ơi !
 4. Cô kia đội nón đi đâu
  Tôi là phận gái làm dâu mới về
  Mẹ chồng ác nghiệt đã ghê
  Tôi ở chẳng được, tôi về nhà tôi.
 5. Đói lòng ăn khế, ăn sung.
  Trông thấy mẹ chồng thì nuốt chẳng trôi.
 6. Mẹ anh năm lọc bảy lừa.
  Mua cam phải quýt, mua dưa phải bầu.
  Mua kim mua phải lưỡi câu.
  Mua mật phải dầu, cực lắm anh ơi!

STT mẹ chồng nàng dâu

Khi kết hôn, bạn không chỉ phải sống với chồng mà với cả mẹ chồng và gia đình chồng. Cuộc sống hôn nhân của bạn có suôn sẻ không thì một mẹ chồng bạn chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu mẹ chồng thương con dâu và tâm lý thì tình cảm vợ chồng bạn cũng sẽ được bền chặt.

STT mẹ chồng nàng dâu
STT mẹ chồng nàng dâu
 1. Có thể mẹ không thể coi con giống như con đẻ nhưng mẹ sẽ không để con trai mẹ phiền lòng về mối quan hệ của mẹ con mình.
 2. Mẹ cũng đã từng làm dâu nên mẹ hiểu con phải vất vả như nào, nếu mẹ có gì không phải con cứ nói thẳng.
 3. Mẹ chỉ có một, vợ cũng chỉ có một. Phận làm phụ nữ, vốn đã thiệt thòi. Vì vậy là chồng, con phải chăm lo cho vợ như cho mẹ.
 4. Hạnh phúc do hai con xây dựng và vun đắp. Bố mẹ chỉ giúp được phần nào, chứ không can thiệp được.
 5. Vì mẹ đã từng làm dâu nên bây giờ mẹ muốn thử cảm giác làm mẹ chồng nhưng mẹ hứa sẽ tệ bạc như bà nội ngày xưa đâu.
 6. Mẹ chồng nàng dâu dù có bất hòa đến đâu nhưng vẫn có cầu nối là người con/người chồng và những đứa cháu.
 7. Mẹ chồng và nàng dâu không thể giống như mẹ con ruột nhưng thay vào đó hãy sống với nhau như bạn bè.
 8. Mẹ chồng và con dâu là một mối duyên. Vậy làm nó thành nhân duyên thay vì nghiệp duyên.

STT về phận làm dâu

Con dâu về nhà chồng bắt đầu một cuộc sống mới, rời xa ngôi nhà mình lớn lên đến sống ở một nơi xa lạ, xa bố mẹ đẻ coi bố mẹ người khác như bố mẹ đẻ mình. Cuộc sống làm dâu khó khăn, đầy tủi hờn, những stt về phận làm dâu đồng cảm sâu sắc với người phụ nữ làm dâu.

STT về phận làm dâu
STT về phận làm dâu
 1. “Thưa mẹ, thưa cha con đi lấy chồng”
  Đừng buồn vì bữa cơm trưa nay nhà mình neo người hơn trước
  Sinh ra phận gái không ở bên phụng dưỡng cha mẹ được
  Xin thứ lỗi cho con!
 2. Quốc kêu khắc khoải mùa hè
  Làm thân con gái lấy chồng xuất gia
  Anh cưới thiếp về thờ kính mẹ cha
  Thờ cha kính mẹ cho tròn đạo dâu.
 3. Làm dâu cha mẹ chồng có chừng, có đỗi
  Làm dâu em chồng có nhiều nỗi đắng cay.
 4. Bước lên ba bước lại ngừng
  Tuổi em còn nhỏ chưa từng làm dâu
  Làm dâu khó lắm ai ơi
  Vui chẳng dám cười, buồn chẳng dám than.
 5. Làm dâu khó lắm em ơi
  Cho ăn cơm sống chồng thôi cũng vừa.

STT nói về gia đình chồng

Sau khi kết hôn gia đình chồng chính là gia đình thứ hai của bạn, là gia đình bạn gắn bó đến cuối đời. Những stt nói về gia đình chồng sẽ cho bạn những bài học, kinh nghiệm quý giá để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

STT nói về gia đình chồng
STT nói về gia đình chồng
 1. Đối với mình hôn nhân không phải mồ chôn hạnh phúc mà là cái gì đó thiêng liêng giữa hai con người, trách nhiệm đối với gia đình, sự hoà hợp , đồng hành, quan tâm , bao dung và thấu hiểu, là vợ là chồng là người bạn đời của nhau. Sau này khi lấy nhau về chính là người thân là chỗ dựa của nhau tiếp tục con đường đời đó.
 2. Gia đình rất quan trọng nhưng trên đời này có mấy cuộc hôn nhân được vẹn toàn hoàn hảo trọn đời đâu. Thôi thì được phút nào hay phút ấy. Cứ thế tận hưởng thôi.
 3. Đối với người đàn ông, gia đình lý tưởng là gia đình có một người vợ nói chuyện dễ thương với những nụ cười rạng rỡ, và một vài đứa con xinh xắn có thể cùng bố mẹ vui vẻ chạy nhảy trong cơn mưa.
 4. Khi nghèo khó, vợ chồng biết cùng nhau chia sẻ. Khi cuộc sống ổn định, khá giả, vợ chồng biết cùng nhau tận hưởng cuộc sống. Khi vợ chồng xảy ra xung đột, chồng luôn biết cách chủ động làm cho vợ cười thật xinh.
 5. Khi tuổi càng cao, chúng ta sẽ càng nhận ra gia đình chính là sự nghiệp quan trọng nhất của đời người. Biết đặt thời gian và sức lực để tạo dựng một gia đình tốt sẽ mang lại một cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 6. Không có của cải nào tốt bằng một gia đình hòa thuận, và không có danh vọng nào tốt bằng hạnh phúc gia đình.

STT buồn về mẹ chồng nàng dâu

Thật buồn nếu như quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt, điều này khiến gia đình căng thẳng và các thành viên trong gia đình mệt mỏi. Những stt buồn về mẹ chồng nàng dâu dưới đây sẽ an ủi bạn và sẽ có hướng để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

STT buồn về mẹ chồng nàng dâu
STT buồn về mẹ chồng nàng dâu
 1. Đôi khi có những sự vụ chỉ vì hiểu lầm chứ không phải tại hai bên ác ý. Nó là lí do khiến mẹ chồng và nàng dâu cần trò chuyện nhiều hơn.
 2. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.
 3. Muốn hiểu sâu sắc về mẹ chồng, phận dâu con trong nhà không còn cách nào khác là phải giao tiếp thật nhiều. Đây chính là phương thức tốt nhất để mẹ chồng cơ cơ hội hiểu hơn về bạn.
 4. Đừng kể mãi những câu chuyện về con dâu nào tốt, con dâu nào ngoan. Bởi nếu tốt và ngoan cũng là con dâu nhà người ta. Muốn có con dâu tốt trước hết cần phải là một người mẹ chồng tâm lý, thấu hiểu.
 5. Nguyên tắc tiên quyết để xây dựng hạnh phúc dài lâu chính là coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong những ngày đầu mới về làm dâu.
 6. Phận làm dâu cũng như con cái trong nhà, đã cùng chung sống trong một gia đình, khi có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng cần thẳng thắn chia sẻ.

Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu

Ngày đầu mới về làm dâu còn nhiều bỡ ngỡ, vụng về, những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu dưới đây là những lời khuyên, câu nói để tình cảm mẹ chồng nàng dâu thêm thân thiết.

Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu
Những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu
 1. Mẹ chồng- nàng dâu là vấn đề muôn thuở, chục nhà thì có ba, bốn nhà gặp phải. Biết nói thế nào nhỉ, bảo sai thì cũng chẳng có ai sai bởi vì suy cho cùng thì mẹ chồng cũng chỉ vì thương con trai , còn nàng dâu thì cũng chỉ vì thương chồng. Nếu dung hòa được hai tình thương này thì sẽ là hạnh phúc còn không thì sẽ là nhức nhối.
 2. Con dâu không thể giống như con gái nhưng nó sẽ là đứa có trách nhiệm nhất với mẹ chồng.
 3. Đứa con gái khi lấy chồng thì đã là con của nhà người ta. Vậy tại sao không trân trọng đứa con dâu mình đang có.
 4. Mẹ đừng lo lắng anh lấy còn rồi không còn yêu thương mẹ. Vì chúng con sẽ cùng yêu thương mẹ để hạnh phúc nhân đôi.
 5. Nói gì thì nói có mẹ thì nói, có mẹ thì mới có chồng mình. Sau này, mình cũng sẽ sinh con, sẽ chăm bẵm nó thì lúc đó mới phần nào hiểu được nỗi lòng của mẹ. Bớt cái tôi đi một tí, cố gắng trò chuyện để hiểu mẹ hơn một tí thì có lẽ, mọi việc sẽ trở nên dễ chịu và nhẹ nhõm hơn.
 6. Mẹ ạ, chúng ta sẽ là một gia đình. Con biết, sẽ là rất khó để mẹ có thể yêu thương con, vì con, một đứa mới ngày hôm qua chỉ là “người dưng”, nay trở thành người trong gia đình mẹ.

Hi vọng với Những câu nói hay về gia đình nhà chồng chúng tôi tổng hợp trên đây có thể giúp bạn phần nào biết thêm về cuộc sống khi về nhà chồng, chúc bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy theo dõi những bài viết trong tương lai của chúng tôi nhé!

Đánh giá post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x