Những câu nói hay an ủi bạn bè, động viên khi buồn, bế tắc

Ai trong chúng ta cũng nhiều lúc gặp gỡ những chuyện ảm đạm cảm thấy cả quả đất đều quay lưng với mình. Và ngay lúc ấy, mình nhận được một lời động viên, an ủi từ đứa bạn thân điều đó khiến ta vô cùng hạnh phúc như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn ấy.

An ủi một người đang bi quan cũng không dễ bởi nếu chúng ta vô tình sẽ khiến tâm trạng của họ thêm tồi tệ hơn. Chúng tôi đã tổng hợp những câu nói hay an ủi bạn bè để khích lệ bạn bè. Hi vọng những lời an ủi của nhungcaunoihay.info sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn để vượt qua gian khổ và vững tin bước tiếp trong cuộc sống.

Những câu nói hay an ủi bạn bè
Những câu nói hay an ủi bạn bè

Những câu nói hay an ủi bạn bè

Những câu nói hay an ủi bạn bè
Những câu nói hay an ủi bạn bè
 1. Nỗi đau của sự trưởng thành không thể ngăn cản tương lai tươi sáng. Thế giới rộng lớn và chúng ta vẫn ổn.
  [Nguồn: tieubatdiem]
 2. Thành công không phải ở việc không bao giờ thất bại mà là biết đứng dậy sau vấp ngã.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 3. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên thôi, sau cơn mưa trời lại sáng mà.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 4. Tôi biết rằng gần đây bạn rất mệt mỏi, thể chất, tinh thần, những mối quan hệ và cảm giác bất lực trước tương lai. Nhưng xin đừng dừng lại, vì cuộc sống của bạn không thể kết thúc ở đây. Cố lên, bạn có thể tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
  [Nguồn: tieubatdiem]
 5. Cố lên, bạn có thể làm được mà. Tôi sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ bạn bằng hết khả năng của mình. Cuộc đời của bạn thì bạn hãy tự tin “dám nghĩ dám làm”. Sai thì sửa.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 6. Buồn mà chi cho nụ cười tắt vội
  Đáng hay không vì một người phản bội
  Cứ khóc hoài có ích lợi gì đâu
  [Nguồn: Đừng khóc nữa cô bé – Thơ: Tùng Trần]

  Những câu nói hay an ủi bạn bè
  Những câu nói hay an ủi bạn bè
 7. Thế giới còn nhiều điều ta chưa biết lắm, thay vì cứ suy nghĩ, phân tích, suy đoán thật nhiều thì ta hãy cứ dùng trái tim để cảm nhận!
  [Nguồn: Yêu những ngày nắng chẳng ghét những ngày mưa]
 8. Đời có bao nhiêu đâu mà buồn, hãy vững tin và quên đi tất cả. Cuộc sống có vô vàng những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước, vui vẻ đón nhận bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và bình yên.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 9. Suy nghĩ nhiều chỉ cũng chẳng được gì đâu
  Sao mãi buồn rồi canh thâu thức trắng
  Vốn xưa nay tình là liều thuốc đắng
  Đừng yếu mềm hãy cứng rắn lên em
  [Nguồn: Quên em nhé – Thơ: Tùng Trần]
 10. Cuộc đời có được bình an
  Vốn là ta đã giàu sang lắm rồi
  Tứ chi có đủ thân người
  Là ta may mắn gấp mười lần ai
  Lục căn…Mắt, mũi, lưỡi, tai…
  Ta còn nguyên vẹn, hỏi ai sánh bằng?
  [Nguồn: Đừng bỏ cuộc – Bách Tùng Vũ]
 11. Thất bại là mẹ thành công. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, phải có chông gai, có vấp ngã mới trưởng thành.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 12. Tôi thường cảm thấy là nếu vấn đề này đến mà bạn không dũng cảm làm, nó chắc chắn sẽ lại đến. Cuộc sống thực sự là như vậy, nó sẽ để bạn làm công việc này lặp đi lặp lại cho đến khi bạn học được nó.
  [Nguồn: tieubatdiem]
 13. Bạn đi đúng hướng rồi đó. Bạn sắp nhận được quả ngọt rồi, mình sẽ đồng hành cùng bạn dù phía trước có nhiều giông bão.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 14. Buồn làm gì cho đời thêm khổ, khóc làm chi cho khổ cuộc đời, chán làm chi cho tương lai đen tối, hãy vững tin và mạnh mẽ đối diện với khó khăn.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 15. Đau lòng thì ăn, mệt mỏi thì ngủ, bực tức xong thì nở nụ cười. Vì cuộc đời này không vì em giận dữ mà an ủi. Cuộc đời này càng bạc bẽo bao nhiêu, em càng phải tự yêu lấy bản thân mình. Rồi sẽ có một lúc nào đó em nhận ra rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, tất cả nỗi bực dọc và băn khoăn ấy chẳng quan trọng bằng chính bản thân mình, cũng chẳng quý giá bằng chính bản thân mình…
  [Nguồn: Yêu những ngày nắng chẳng ghét những ngày mưa]
 16. Cho dù tối hôm nay bạn đau đớn và buồn bã thế nào, ngày mai nắng vẫn lên, mặt trời vẫn mọc ở phía đằng đông, và thời gian chẳng mảy may để tâm đến nỗi đau lòng vẩn vơ của bạn. Thành phố vẫn nhộn nhịp tiếng còi xe, dòng người nối đuôi nhau chạy mãi không ngừng. Vội vã. Vội vàng lướt qua.
  Thế giới này sẽ không vì bạn buồn mà dừng lại, không vì bạn yếu đuối mà nâng đỡ. Thế giới này chỉ coi bạn là một phần tử bé nhỏ, mà phần tử bé nhỏ ấy chẳng thể ảnh hưởng đến guồng quay chung của thế giới.
  Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nếu như chưa ổn, thì đó chưa phải là cuối cùng.
  Bởi vì rồi sẽ có một ngày, bạn nhận ra rằng có thứ quan trọng hơn nỗi buồn ấy, và bạn thì chẳng thể nào sống cả đời với nỗi buồn ấy được. Nếu như không thể tự chữa lành vết thương, hãy để thời gian an ủi và xoa dịu vết thương lòng của bạn.

  [Nguồn: Chuyện của chúng ra]

 17. Hãy nhớ, luôn có người yêu thương bạn, bạn là niềm tự hào, sự an ủi của ai đó. Hãy tin rằng đến một lúc nào đấy, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.
  [Nguồn: Ai sẽ đến dự tang lễ của tôi? – SangHyun Kim]
 18. Ai thành công mà chưa từng thất bại
  Bước sai đường quay lại muộn màng chi
  Hà cớ gì để dạ mãi sân si
  Tự đưa tay mà gạt đi dòng lệ
  [Nguồn: Bước qua niềm đau – Thơ: Tùng Trần]
 19. Ý chí sinh ra nghị lực, nghị lực sinh ra sức mạnh, sức mạnh làm nên thành công. Bạn hãy vững tin vào bản thân và mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.
  [Nguồn: Sưu tầm]

  Những câu nói hay an ủi bạn bè
  Những câu nói hay an ủi bạn bè
 20. Con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại là không tin vào bản thân và gục ngã sau thất bại. Bạn là một người thông minh và tôi tin bạn biết mình sẽ làm gì để đòi lại công lý cho bản thân. Tự tin và bản lĩnh bạn nhé!
  [Nguồn: Sưu tầm]
 21. Bạn không cần là ao cả.
  Bạn là bạn thôi
  [Nguồn: Skybook]
 22. Có niềm tin là bạn đã chính là người chiến thắng, người có niềm tin sẽ làm những việc nhỏ bé trở nên vĩ đại, khiến những điều tầm thường trở thành kỳ tích.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 23. Bạn luôn nhìn những khuyết điểm nhỏ trên cơ thể mình, để rồi cảm thấy hụt hẫng và tự ti. Nhưng bạn cũng toả sáng, dịu dàng và đáng yêu, bạn đang làm việc chăm chỉ và chắc chắn sẽ trở thành một người tốt hơn. Hãy thư giãn, bạn nhất định sẽ tiến gần đến người mà bạn thích hơn từng bước một.
  [Nguồn: tieubatdiem]
 24. Cho dù cuộc sống có bão táp mưa giông, đầy rầy những thử thách và khó khăn nhưng chúng ta đừng e sợ mà hãy tự tin đương đầu với nó. Bức tường thành nào cũng sẽ có lổ thủng chỉ cần ta bản lĩnh và kiên nhẫn thì sẽ phá vỡ để tìm ra kho báu. Fighting!
  [Nguồn: Sưu tầm]
 25. Kỳ tích sẽ xuất hiện từ sự chinh phục khó khăn. Tôi không thể mang kỳ tích đến cho bạn nhưng sẽ cùng bạn tạo nên kỳ tích.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 26. Nếu cảm thấy suy sụp và nguội lạnh, hãy tạm nghỉ một chút. Hãy nhìn ngắm xung quanh, đừng suy nghĩ gì cả. SỤc sôi nhiệt huyết rất quan trọng, không suy sụp cũng rất quan trọng, nhưng điều chúng ta cần ngay lúc này là nghỉ ngơi. Hãy tạm nghỉ một chút, chỉ một chút thôi. Nếu thấy khó khăn trong khi làm gì đó, hãy tạm nghỉ, bạn nhé.
  [Nguồn: Ai sẽ đến dự tang lễ của tôi? – SangHyun Kim]
 27. Khi ta cứ tập trung suy nghĩ về chuyện buồn thì nó như một con sâu đục khoét vào tâm trí ta làm ta suy sụp và ngã gục. Ta hãy nghĩ đến một tương lai tươi sáng đang chờ mình thì sẽ thấy thoải mái và mạnh mẽ hơn.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 28. Chúng ta không cần thay đổi thế giới, thế giới bên ngoài vốn đã đẹp rồi, chúng ta chỉ cần thay đổi cách phản ứng, góc nhìn của mình mà thôi.
  [Nguồn: Yêu những ngày nắng chẳng ghét những ngày mưa]
 29. Cuộc sống có lúc thăng trầm nhưng hãy luôn vững tin vào bản thân để đối diện với nó. Hãy biến chúng thành những bài học quý giá giúp ta trưởng thành hơn. Hãy vui lên và nhìn về phía trước.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 30. Bạn hãy khóc thật to để nỗi buồn phiền tan biến đi, mạnh mẽ bước tiếp vì cuộc sống ngoài kia đầy bon chen và xô bồ. Kiên cường đấu tranh để khẳng định bản thân. Tôi sẽ luôn bên cạnh bạn mỗi khi bạn cần.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 31. Con người và những thứ chúng ta yêu đều bình thường, và tình yêu của chúng ta tô thêm một lớp màu sắc cho chúng.
  [Nguồn: tieubatdiem]
 32. Cuộc sống giống như một kính vạn hoa có vô vàng điều chờ bạn khám phá phía trước. Hãy gạt bỏ buồn phiền và vui lên, bầu trời tương lai đang vẫy gọi bạn, cùng tôi khám phá nhé.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 33. Sau tháng ngày lặng lẽ với bóng đêm
  Cứ ưu tư chôn dìm đi tuổi trẻ
  Để bản thân âm thầm trong quạnh quẻ
  Chẳng đoái hoài cuộc sống sẽ ra sao
  [Nguồn: Sau tháng ngày – Thơ: Tùng Trần]
 34. Cuộc sống sẽ trở nên vô vị nếu thiếu vị đắng cay và buồn phiền. Chính những hương vị ấy làm cho cuộc sống thêm sinh động, nó khiến chúng ta đau nhưng cũng dạy ta biết mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Mạnh mẽ lên bạn nhé!
  [Nguồn: Sưu tầm]
 35. Hít thở thật sâu và dành thời gian cho những suy nghĩ tốt đẹp
  [Nguồn: Yêu những ngày nắng chẳng ghét những ngày mưa]
 36. Có sóng gió mới biết bản thân mạnh mẽ và nghị lực đến đâu. Bạn đã làm hết khả năng của mình, tôi rất tự hào vì bạn. Đối với tôi, bạn đã là người chiến thắng trong chiến lược này.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 37. Nếu bạn không thể bắt kịp bình minh và bỏ lỡ ánh sáng rực rỡ của hoàng hôn, xin hãy nhớ rằng vẫn còn một bầu trời đầy sao và ngày hôm sau nữa.
  [Nguồn: tieubatdiem]
 38. Ý chí sinh ra nghị lực, nghị lực sinh ra sức mạnh, sức mạnh làm nên thành công. Bạn hãy vững tin vào bản thân và mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp.
  [Nguồn: Sưu tầm]
 39. Cho dù cuộc sống có bão táp mưa giông, đầy rầy những thử thách và khó khăn nhưng chúng ta đừng e sợ mà hãy tự tin đương đầu với nó. Bức tường thành nào cũng sẽ có lổ thủng chỉ cần ta bản lĩnh và kiên nhẫn thì sẽ phá vỡ để tìm ra kho báu. Fighting!
  [Nguồn: Sưu tầm]
 40. Con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại là không tin vào bản thân và gục ngã sau thất bại. Bạn là một người thông minh và tôi tin bạn biết mình sẽ làm gì để đòi lại công lý cho bản thân. Tự tin và bản lĩnh bạn nhé!
  [Nguồn: Sưu tầm]

Hi vọng những câu nói hay an ủi bạn bè của nhungcaunoihay.info này sẽ giúp bạn khích lệ tinh thần người bạn của mình, giúp họ vực dậy khỏi nỗi buồn để khôi phục niềm tin vào cuộc sống. Hãy đồng hành cùng người bạn của mình trong những lúc họ yếu mềm nhất vì biết đâu có một ngày bạn cũng sẽ cần những lời an ủi như thế này. Chúc cho tình bạn của các bạn đọc sẽ luôn vui tươi và bền chặt, mãi đồng hành cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *