#30 những câu nói đạo lý tình yêu hay và ý nghĩa nhất

Những câu nói đạo lý tình yêu

Tình yêu là một trong những thứ tình cảm đầy thiêng liêng và cao quý. Và dù cho kết quả của tình yêu có ra sao, đơm hoa kết trái hay lặng lẽ ra đi, nó vẫn để lại cho những người trong cuộc nhiều bài học, trải nghiệm để suy ngẫm. Và sau đây những câu nói đạo lý tình yêu do nhungcaunoihay.info tổng hợp được rút ra từ những người đã và đang trải qua một cuộc tình đầy màu sắc.

Những câu nói đạo lý hay về tình yêu

Xen lẫn với những câu nói hay về tình yêu là những câu nói đạo lý hay về tình yêu mà các bạn trẻ nên đọc để biết để hiểu hơn về tình yêu và hiểu hơn về cách yêu và cách đón nhận tình yêu.

Những câu nói đạo lý hay về tình yêu
Những câu nói đạo lý hay về tình yêu
 1. Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời.
  Nguồn: Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh
 2. Tình yêu cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Vì… chân bạn sẽ đau và không thoải mái. Yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Trong tình yêu người không được yêu nữa là người thứ ba, thế thôi.
  Hương Giang
 4. Đừng yêu một người mà ngay cả những điều bạn ghét người ta cũng không biết. Đừng phí thời gian với người luôn có lý do với sự vô tâm của họ.
  Trấn Thành
 5. Có những kẻ thấy được thiên đường. Có những kẻ thấy được địa ngục. Và có không ít những kẻ bị chọc mù đôi mắt khi đi qua tình yêu.
  Trịnh Công Sơn
 6. Không phải mình yêu một người mình đến với một người, là hạnh phúc dành cho cả hai người. Đôi khi mình phải biết hy sinh một hạnh phúc và để người còn lại hạnh phúc.
  Trường Giang

Những đạo lý hay về tình yêu

Hãy cùng đọc những đạo lý hay về tình yêu để giúp mình hiểu hơn về giá trị của tình yêu, hiểu hơn về tình cảm của đối phương và từ đó giúp mình tìm được tình yêu trọn vẹn.

Những câu nói đạo lý tình yêu
Những câu nói đạo lý tình yêu
 1. Chính vì em quá giỏi, quá thông minh, quá duyên dáng, quá tự nhiên và quá ngây thơ trong sáng nên em như một cô tiên trong lòng anh. Cần gì cho một cô tiên như em biết trước là … cô tiên sẽ phải làm những gì? Vì cô tiên làm gì mà chẳng đáng yêu.
  Trấn Thành
 2. Điều hạnh phúc nhất khi yêu chính là người ấy cũng yêu mình bằng cách chân thành nhất. Khi bạn cho đi bao nhiêu thì bạn cũng sẽ nhận được những lời hồi đáp bấy nhiêu.
  Nguồn: sưu tầm
 3. Chỉ có tình yêu mới cứu được cái thứ tuổi đời nặng nề một nỗi buồn không cứu chuộc nổi
  Trịnh Công Sơn
 4. Yêu một người không sai.
  Yêu một người không nên yêu cũng không sai.
  Nhưng yêu một người không nên yêu mà bất chấp tất cả là sai.
  Khi còn trẻ bạn có thể phạm lỗi, nhưng hãy cố gắng hết sức mình để không phạm phải lỗi lầm mà không thể xoay chuyển được.
  Nguồn: Bốn năm phấn hồng – Dịch Phấn Hàn
 5. Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao
  Victor Hugo
 6. Anh là người không biết cách làm em hạnh phúc, anh chỉ biết yêu em tới từng hơi thở.
  Trường Giang
 7. Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không.
  Sylvester Stallon.

Những câu nói đạo lý về tình yêu

Những câu nói đạo lý về tình yêu vô cùng ngắn gọn và sâu sắc là những chia sẻ về tình yêu của những người đã từng yêu, từng đổ vỡ và hạnh phúc trong tình yêu. Hãy đọc để cảm nhận nha!

Những câu nói đạo lý về tình yêu
Những câu nói đạo lý về tình yêu
 1. Hy sinh tình cảm vì một người như cược tất cả đánh một ván bài, sau khi người đó rời đi, bạn tay trắng, tôn nghiêm cuối cùng cũng mất, can đảm yêu người tiếp theo cũng không còn.
  Nguồn: lamgiamoc
 2. Yêu thầm là gì? Sợ cậu biết, lại sợ cậu chẳng biết để rồi cuối cùng duyên mình lỡ. Có lẽ bởi vì tớ không đủ dũng cảm, cũng có lẽ do con tim cậu chẳng rung rinh.
  Nguồn: Hyeyangs dịch.
 3. Trong tình yêu người không được yêu nữa là người thứ ba, thế thôi!
  Hương Giang 
 4. Tôi đã yêu từ khi chưa có tuổi
  Lúc chưa sinh vơ vẩn giữa luân hồi
  Tôi sẽ yêu khi đã hết tuổi rồi
  Không xương xóc chỉ huyền hồ bóng dáng.
  Đa tình
 5. Có 3 loại người em tuyệt đối không giữ: người đã muốn ra đi, người không trân trọng mình, người mình không thể trân trọng được nữa.
  Trấn Thành
 6. Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm thế nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời.
  Trịnh Công Sơn
 7.        Đời không ân ái đời vô vị
  Kiếp sống không yêu kiếp sống thừa
  Xuân Diệu

Những câu đạo lý về tình yêu

Những câu đạo lý về tình yêu vô cùng nổi tiếng và ý nghĩa hi vọng sẽ mang đến cho tất cả mọi người những tus hay về tình yêu, cap hay về tình yêu để sẻ chia đến người yêucủa mình.

 1. Nếu như không biết lúc nào người ta về, mình chờ nó chỉ có hóa đá thôi. Thời gian là vàng bạc, là kim cương, không lẽ giờ mình tốn kim cương để hóa thành đá.
  Hương Giang Idol
 2. Có một người duy nhất để thương và nhớ. Có một người duy nhất để khóc và đau. Có một người duy nhất để mãi mãi không thuộc về nhau nhưng cũng chẳng thể nào buông tay được. Có một người như thế, âu cũng là một phước phần cho riêng mình – dẫu có là phước phần đớn đau.
  Nguồn: Anh Khang
 3. Chơi một trò chơi điện tử nó còn khó, em còn muốn qua thì em còn chơi, đến khi em chơi em phá hết tất cả các vòng về tới đích cứu được công chúa là hết chơi. Cơ chế của con người cũng vậy, cái gì còn thấy thú vị, còn thấy tò mò thì người ta còn ở lại bên nó để trân trọng, mân mê. Còn khi cảm thấy nhiêu đó à, có nghĩa là hết rồi, không còn gì để hấp dẫn nhau.
  Trấn Thành
 4. Chấp nhận tình yêu là chấp nhận một thứ có có, không không, đùa đùa, thật thật. Nó vô hình tướng nhưng làm rã tan hồn phách. Không có nó thì đời sống không biết tẻ nhạt đến dường nào. Thôi thì đành có nó vậy. Vì thế, cuộc sống không thể thiếu tình yêu!
  Trịnh Công Sơn
 5. Tình yêu là thứ khó nắm bắt trên thế giới này, nó là con dao hai lưỡi, có thể đem lại cho chúng ta bao nhiêu niềm vui thì cũng có thể mang lại cho chúng ta bấy nhiêu nỗi buồn.
  Nguồn: Nữ hoàng tin đồn – Thẩm Thương My
 6. Tình yêu là điều kỳ diệu nhất trong cuộc sống và cũng là đề tài đa dạng, phong phú để nghệ sĩ thể hiện bằng nhiều vở kịch khác nhau trên sân khấu.
  NS Hữu Nghĩa
 7. Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai.
  Johnny Depp

Câu nói đạo lý về tình yêu

Hãy đọc và suy ngẫm dưới đây câu nói đạo lý về tình yêu để cảm nhận được tình yêu nó mang đến cho cuộc sống chúng ta những điều thú vị gì nhé.

Những câu nói đạo lý tình yêu
Những câu nói đạo lý tình yêu
 1. Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ… Tình yêu vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không?
  Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.
  Nguồn: Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử
 2. Có những người họ luôn luôn nói là: “Tại sao tôi thật trắc trở trong chuyện tình cảm?”, nhưng mà họ không hiểu rằng lý do không phải là trắc trở mà có thể họ đang yêu liên tiếp sai cách.
  Hương Giang Idol
 3. Yêu: không có nghĩa là nhất thiết phải gặp mặt nhau, cùng nhau đi chơi và nói thật nhiều câu nói yêu thương. Mà đôi khi… yêu chỉ đơn giản là sự quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn với tất cả những tình cảm chân thật nhất là đủ. Và chỉ vậy thôi.
  Nguồn: sưu tầm
 4. Nói thương em rồi thì thương cho trọn vẹn, ở lại với em tới cuối cùng. Còn không, đừng bao giờ nói thương em, vì chữ thương “nặng” lắm.
  Trấn Thành
 5. Dù thế nào cũng đừng phỉ báng tình yêu bởi nghĩ cho cùng nó vẫn là nguồn an ủi duy nhất. Nó là trò chơi dối trá cần thiết và qua nó chỉ có con ngưòi mới hiểu được thế nào là đau khổ để rồi có lúc phải thốt lên: Tôi buồn quá…
  Trịnh Công Sơn
 6. Cuối cùng, tình yêu mà bạn nhận được sẽ tương xứng với tình yêu mà bạn cho đi.
  Paul Mccartney
 7.    Làm sao sống được mà không yêu
  Không nhớ, không thương một kẻ nào?
  Xuân Diệu – Bài ca tuổi nhỏ

Những câu đạo lý hay về tình yêu

Tình yêu là thứ tình cảm hiện hữu nhưng đôi khi con người chúng ta lại khó có thể tự nói hay bày tỏ. Dưới đây là tổng hợp những câu nói dạo lý tình yêu cho các đôi tình nhân.

 1. Tình yêu thời nào cũng có. Nhưng có tình yêu kết thúc bi thảm đến độ có khi con người không dám yêu. Yêu mà khổ quá thì yêu làm gì. Có người đã nói như vậy. Tôi đã có dịp đứng trên hai mặt của tình yêu và dù sao chăng nữa, tôi vẫn muốn giữ lại trong lòng một ý nghĩa bền vững: “Cuộc sống không thể thiếu tình yêu”
  Trịnh Công Sơn
 2. Nếu đã định là nghiệt duyên, không thể đi bên nhau lâu dài hơn nữa, sớm hay muộn cũng trở lại là những người dưng xa lạ. Thì dừng lại được, là một chuyện tốt. Hãy mừng cho nhau.
  Nguồn: Cre: lanvinla
 3. Nếu như em bước vào bất cứ một cuộc tình nào, cái điều em cần làm là biến mình thành một người phụ nữ có giá. Đàn ông thuộc tính cao nhất là chinh phục, một khi em đã trở thành vật được sở hữu thì em sẽ luôn nhận lấy thất bại.
  Trấn Thành
 4. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.
  Nguồn: Rainer Maria Rilke
 5. Tình yêu ngày hôm nay nó chỉ là câu chuyện của hai người mà thôi. Khi có một người thứ ba xen vào thì sẽ có ít nhất một trong số ba người đó đau khổ.
  Hương Giang Idol
 6. Không bao giờ tồn tại khoảng thời gian hay địa điểm hoàn hảo nào cho 1 tình yêu đích thực. Nó xảy đến một cách tình cờ và vào một giây phút khiến tim ta loạn nhịp.
  Sarha dessen
 7. Tình yêu như quả bóng lăn liên tục, cầu thủ có thể liên tiếp bị phạt thẻ vàng cho đến lúc nhận thẻ đỏ mới biết mình thất bại. Nhưng kể cả khi nhận thẻ đỏ cũng xin đừng bỏ cuộc! Hãy tham gia trận đấu khác, rồi có lúc chính mình cũng có lúc sẽ sút trúng khung thành, đạt được tình yêu lớn của cuộc đời.
  Nhạc sĩ Kim Bằng
 8. Chọn ai đúng, ai sai? Chọn hạnh phúc. Ai đúng cũng được, bỏ qua hết.
  Trường Giang

Hi vọng với những câu nói đạo lý tình yêu được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ giúp nhiều người có thể tìm thấy câu châm ngôn sống, triết lý và đạo lý sống cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *