Status

BST cap về Phật dạy về đời và đạo giúp bạn giác ngộ

Những câu nói hay của Phật khai sáng tâm trí chúng ta, giúp chúng ta tìm ra lối thoát cho tâm trí mình mỗi khi mệt mỏi, bế tắc trong cuộc sống.  Hãy cùng suy ngẫm những cap về Phật dạy về đời và đạo giúp bạn giác ngộ do nhungcaunoihay.info chia sẻ trong bài viết này nhé.

Cap về Phật ngắn gọn ý nghĩa

Đạo Phật luôn luôn hướng con người đến lối sống tích cực, hướng đến “chân, thiện, mỹ”. Những cap về Phật dưới đây tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa hướng con người đến lối sống tích cực hơn.

Cap về Phật ngắn gọn ý nghĩa
Cap về Phật ngắn gọn ý nghĩa
 1. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay sợ hãi về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.
 2. Những thứ chúng ta không được đạt luôn cho rằng là đẹp đẽ. Thế nhưng khi ta đạt được rồi thì thấy nó cũng bình thường. Thậm chí còn không tôn trọng nó nữa.
 3. Người cuồng vọng còn cứu vớt được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.
 4. Khi bạn vui, phải nghĩ rằng thú vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau đớn, thì hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.
 5. Thế gian cực khổ bởi cái chết và sự tan rã. Nhưng người khôn ngoan không bao giờ khổ sở vì họ nhận ra bản chất của thế gian.
 6. Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không bao giờ lụi tàn. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi nếu ta biết chia sẻ.
 7. Sống một ngày có diễm phúc của một ngày, các bạn nên trân quý điều ấy. Tôi khóc chỉ vì mình không có dép để mang thì bất ngờ phát hiện có người không có chân để mang dép.
 8. Con người khổ cực vì họ bị mắc kẹt trong quan niệm. Chỉ khi nào chúng ta giải phóng được những quan niệm đó, chúng ta mới là chính mình và không còn khổ sở
 9. Nếu bạn có thể sống qua những ngày yên bình, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất bản thân, biết bao nhiêu người hôm nay đã biến thành nước mất nhà tan.
 10. Bảy Điều Suy Ngẫm
  Khỏe, không phải là nhấc lên Mạnh, mà là để xuống Nhẹ.
  Kính, không phải là đối với Trên, mà là xử với Dưới.
  Ðẹp, không phải là hút Người Vào, mà là giữ Người Ở Lại.
  Xấu, không phải tại Khuôn Mặt, mà ở tại Cách Sống.
  Khéo, không phải là làm Việc To, mà là làm Việc Nhỏ.
  Hay, không phải là Bất Ngờ, mà là sự Hấp Dẫn.
  Bi Thương, không phải do Bên Ngoài, mà vì ẩn ở Bên Trong.

Xem thêm
Những lời Phật dạy khi cuộc sống bế tắc – Chìa khóa cho tâm hồn

Cap Phật pháp hay

Cap Phật pháp hay về cuộc sống và cuộc sống là những bài học vô cùng quý giá và sâu sắc, giúp chúng ta nhận ra những chân lý vô cùng quý giá của cuộc sống. Lắng nghe những lời Phật dạy về cuộc sống có thể giúp tĩnh tâm, từ đó giúp chúng ta nhìn ra những thiếu sót của bản thân và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Cap hay về Phật
Cap hay về Phật
 1. “Nếu bạn muốn biết những gì bạn đã làm trong quá khứ, hãy nhìn vào hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn biết tương lai của bạn, hãy nhìn vào những gì bạn đang làm hiện tại.”
  – Phật
 2. “Hãy sống trong hiện tại, tập trung vào hiện tại và hãy tận hưởng mỗi phút giây của cuộc đời.”
  – Thích Nhất Hạnh
 3. “Đức Phật đã giảng dạy rằng bản thân ta chính là ngọn đèn của mình. Không ai khác có thể giải thoát bạn.”
  – Đức Dalai Lama XIV
 4. “Cái chết không phải là một sự kết thúc mà là một khởi đầu mới, một bước đệm cho một cuộc sống mới.”
  – Phật
 5. “Đừng nhìn vào những gì người khác đã mất; nhìn vào những gì bạn đang có. Đừng nhìn vào những gì người khác đã làm; nhìn vào những gì bạn đang làm.”
  – Phật
 6. “Hãy thực hành bao dung và đồng cảm. Không ai có thể hoàn toàn hiểu được những gì người khác đang trải qua.”
  – Đức Dalai Lama XIV
 7. “Đừng đánh giá một người bởi vẻ bề ngoài của họ, vì những gì quan trọng hơn là cái bên trong.”
  – Phật
 8. “Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi chính mình.”
  – Mahatma Gandhi
 9. “Chúng ta không thể nhìn thấy ánh sáng nếu không có bóng tối. Chúng ta không thể cảm nhận sự hạnh phúc nếu không biết đến đau khổ.”
  – Phật
 10. “Tâm linh là một điều vô cùng quý giá. Hãy bảo vệ nó với tất cả sức mạnh của bạn.”
  – Thích Nhất Hạnh

Xem thêm
Thơ về tâm đức – Hành trang trên con đường tìm kiếm sự thanh tịnh

Caption Phật pháp về cuộc sống

Phật pháp vi diệu vô biên, Phật pháp luôn vì tất cả chúng sinh, nguyện cho tất cả chúng sinh sống ngay thẳng, sống đẹp, biết thương yêu tin tưởng lẫn nhau, biết cho và nhận vì nhân quả, biết buông bỏ. Hãy tích cực và gắn bó với lý tưởng cao cả của bạn. Hãy cùng nhau suy ngẫm những caption Phật pháp về cuộc sống về cuộc sống, sống chậm lại, sẻ chia và bao dung!

Caption về Phật 
Caption về Phật
 1. Hãy sống đơn giản không tham lam và giữ cho tinh thần của bạn thanh tịnh và an bình mãi mãi.
 2. Cuộc sống không phải là một cuộc đua, hãy bình tĩnh và tập trung vào những gì quan trọng nhất.
 3. Trong Phật giáo, chúng tôi không tin vào các vị thần, mà tin vào chính chúng ta và khả năng thoát khỏi đau khổ của chúng ta.
 4. Tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống của bạn cho hòa bình và tình yêu.
 5. Đạo Phật giúp chúng ta nhận ra rằng vạn vật không cố định và luôn thay đổi. Chấp nhận thay đổi và tìm cách thích nghi với nó.
 6. Tập trung vào hiện tại, đừng lo lắng về quá khứ hay lo lắng về tương lai. Trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống của bạn.
 7. Thực hành Pháp không chỉ giúp chúng ta thoát khỏi đau khổ, mà còn cho phép chúng ta sống một cuộc đời ý nghĩa và có ý nghĩa.
 8. Sống chậm lại và tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn. Đừng để cuộc sống trôi qua mà không để lại dấu vết.
 9. Bình yên và hạnh phúc không đến từ vật chất, mà đến từ sự bình an nội tâm và sự hiểu biết về Pháp.
 10. Cuộc sống có muôn vàn thăng trầm nhưng con người phải luôn vượt qua mọi khó khăn bằng niềm tin và hy vọng vào Phật pháp.

Xem thêm
TOP Những câu nói Phật dạy về cuộc sống giúp bạn giác ngộ

Cap hay về phật pháp

Tập trung vào hiện tại, đừng lo lắng về quá khứ hay lo lắng về tương lai. Trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống của bạn.

Cuộc sống nhiều thăng trầm, khó khăn thử thách luôn giúp mỗi chúng ta thêm mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Nếu bạn còn đang hoang mang, mông lung về cuộc sống thì hãy tham khảo nhanh những cap về Phật pháp sau đây nhé!

Cap Phật pháp
Cap Phật pháp
 1. “Hãy sống trong hiện tại, tập trung vào hiện tại và hãy tận hưởng mỗi phút giây của cuộc đời.”
  – Thích Nhất Hạnh
 2. “Phật giáo không giáo huấn về một ông thượng đế, mà giáo huấn về sự giác ngộ và đạt được niềm an lạc.”
  – Phật
 3. “Sự tha thứ và tình yêu thương là những giá trị quan trọng nhất trong Phật giáo.”
  – Thích Nhất Hạnh
 4. “Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi chính mình.”
  – Mahatma Gandhi
 5. “Sự cứu rỗi không nằm trong lời nói, mà trong hành động.”
  – Phật
 6. “Không ai là kẻ thắng cuộc trong cuộc đời này, vì cuộc đời chính là một cuộc hành trình đến sự giác ngộ.”
  – Phật
 7. “Tình yêu thương và sự bao dung là những giá trị cốt lõi của Phật giáo.”
  – Thích Nhất Hạnh
 8. “Hãy sống chậm lại và cảm nhận từng khoảnh khắc của cuộc đời. Đừng để cuộc sống trôi qua mà không để lại bất kỳ dấu ấn nào.”
  – Phật
 9. “Cuộc đời không phải là một cuộc đua, hãy bình tĩnh và tập trung vào những điều quan trọng nhất.”
  – Thích Nhất Hạnh
 10. “Đừng nhìn vào những gì người khác đã mất; nhìn vào những gì bạn đang có. Đừng nhìn vào những gì người khác đã làm; nhìn vào những gì bạn đang làm.”
  – Phật

Xem thêm
Lời Phật dạy về cuộc sống vô thường – Hành trình tìm kiếm bình an

Bài viết hôm nay nhungcaunoihay.info gửi đến độc giả những cap về Phật dạy về đời và đạo giúp bạn giác ngộ, giúp bạn có những giây phút tĩnh lặng để suy ngẫm về cuộc đời, tiếp thu những câu nói hay về Phật pháp và tìm cho mình một lối thoát cho tâm hồn, để sống một cuộc đời bình yên và thanh thản hơn. Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn và chờ đón những chủ đề thú vị được khám phá trong những bài viết sau nhé!

Đánh giá post

Siyu Jin

Siyu Jin là một người có sở thích phiêu lưu, tìm hiểu những điều mới lạ trong cuộc sống. Một cô gái trẻ với tâm hồn mộng mơ thích sưu tầm những câu nói hay về cuộc sống và viết blog. Cô là công tác viên của website nhungcaunoihay.infochia sẻ các kiến thức mà cô sưu tầm được lên website
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x